กินอย่างไรไม่ให้กระดูกพรุน
อาหารอื่นๆ อาหารเพื่อสุขภาพ

กินอย่างไรไม่ให้กระดูกพรุน สุดยอดของอาหารบำรุงกระดูก ที่ทำง่ายๆ และน่าทาน

กินอย่างไรไม่ให้กระดูกพรุน เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะอายุของเรายิ่งมาก ยิ่งจะทำให้กระดูกมีความแข็งแรงลดลง ดังนั้น การดูแลตัวเองไม่ให้เกิดภาวะดังกล่าว จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และอาหารบำรุงกระดูกที่สุดยอด ทานง่ายๆ ทำเองได้ ซึ่งเราโชคดีที่สุด ที่ได้เกิดในประเทศไทย ซึ่งมีอาหารหลากหลายชนิด ที่ช่วยป้องกันโรคกระดูก แถมยังมีแสงแดดในช่วงเช้าๆ มาเสริมสร้างให้ความแข็งแรงนั้น ยิ่งดีขึ้นไปใหญ่

กินอย่างไรไม่ให้กระดูกพรุน

สิ่งสำคัญที่สุด ที่เราจะต้องดูแลร่างกายของเราให้แข็งแรง นั่นคือ ภาวะโภชนาการสำหรับการ กินอย่างไรไม่ให้กระดูกพรุน ในทุกกลุ่มวัย โดยเฉพาะวัยชรา ซึ่งจะต้องดูแลตัวเองไม่ให้หกล้มจากกระดูกที่ไม่แข็งแรง ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นผู้ป่วยติดเตียง คนที่อยู่รอบข้างจึงจะต้องใส่ใจ นำอาหารที่มีคุณค่า มาให้รับประทาน อย่างแรกไข่ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่มีอยู่ในท้องตลาดทั่วไป แถมราคาถูก ไม่มีที่ไหนที่ไม่มีไข่ และคุณค่า 1 ฟอง มีโภชนาการกับสารอาหารมากมาย อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุแคลเซียม มากถึง 40 IU ส่วนไข่ขาว ก็มีโปรตีนทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง อีกด้วย เมนูอาหาร

เลือกรังสรรค์เมนู ให้น่ารับประทาน กับ การ กินอย่างไรไม่ให้กระดูกพรุน เสริมแคลเซียม ด้วยผักหลากชนิด

สำหรับ ปลาทะเล ก็เป็นเนื้อสัตว์ที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย มีกรดไขมันต่างๆที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อร่างกายของเรา และมีวิตามินดีอีกต่างหาก ซึ่งจะช่วยทำให้มวลกระดูกไม่สูญเสียก่อนวัยอันสมควร ปลาประเภทต่างๆจำพวกปลาทู ปลาทูน่า รวมทั้งปลาซาร์ดีน และปลาแซลมอน ก็เป็นอาหารที่หาได้ง่าย สวนผักใบเขียว เช่น ใบชะพลู ผักคะน้า ผักกระเฉด หรือบล็อกโคลี่ ก็มีทั้งวิตามินเค รวมถึงแคลเซียม ซึ่งหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ และผักต่างๆเหล่านี้ ก็สามารถนำมารังสรรค์เมนู ให้น่ารับประทานได้แบบง่ายๆ เช่นเดียวกัน

กินอย่างไรไม่ให้กระดูกพรุน

สำหรับส่วนหนึ่งของคำถามที่กินอย่างไรไม่ให้กระดูกพรุนคงจะเป็นคำตอบให้กับทุกๆคนที่กำลังสงสัย แต่อย่างไรก็ดี การรับประทานอาหารดังกล่าวข้างต้น ก็ควรจะมีนม เข้ามาเสริมด้วยเช่นเดียวกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การรับประทานอาหารให้ครบถ้วน และถูกหลักโภชนาการ จนถึงพฤติกรรมเสี่ยงอื่นๆ ก็จะช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ ทีนี้ ก็ถึงเวลาแล้ว ที่เราจะต้องกลับไปดูในห้องครัวของเรา หากขาดอาหารชนิดใด ก็นำมาเติมให้ครบและกินให้อร่อยกันดีกว่า

Related Posts