เมนูขนมปัง
อาหารต่างชาติ อาหารอื่นๆ

เมนูขนมปัง อร่อยเลิศ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องได้กินจะมีเมนูอะไรบ้างไปดูกัน

“กองทัพต้องเดินด้วยท้อง” สุภาษิตที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย พอท้องอิ่มก็มีแรง สมองก็แล่น ทำงานได้มีประสิทธิภาพ ร่างกายแข็งแรง ยิ่งถ้าได้กินเมนูอาหารอร่อยยิ่งถือว่าเป็นกำไรชีวิตอีกด้วย ขนมปังเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หาทานได้ง่าย พกพาสะดวก และอยู่ท้อง หลายคนที่มีเวลาน้อยมักหา เมนูขนมปัง ทานเป็นมื้อรีบเร่งอยู่เสมอ แต่ขนมปังแบบไหนที่มีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน และมีรสชาติอร่อยชนิดที่ติดใจ ต้องหาทานอีกหลายรอบ โดยสุดยอด เมนูขนมปัง ที่อร่อยเลิศ ที่คุณต้องห้ามพลาด มีดังนี้

               1. บราวนี่

เมนูขนมปัง

               เมนูยอดฮิตและอร่อยสุด หากคุณเป็นคนชอบทานช็อกโกแลตแล้วยิ่งต้องห้ามพลาด เป็นหนึ่งในเมนูขนมปังอบที่อร่อย ยิ่งปัจจุบันมีทั้งบราวนี่เนื้อหนึบ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้เตาอบ บราวนี่เนื้อกรอบ ที่หลายคนชอบทานเป็นของทานเล่น หรือแม้ไม่มีเตาอบก็สามารถทำได้เองในสูตลบราวนี่หม้อหุงข้าวอีกด้วย

               2. แพนเค้ก

เมนูขนมปัง

               หาทานง่ายยิ่งทานตอนร้อนๆ ยิ่งอร่อย หากได้ทานคู่กับชาร้อน หรือไอศกรีมยิ่งอร่อย เพิ่มด้วยราดน้ำผึ้งหรือซอสช็อคโกแลตตามใจชอบ เพิ่มคุณค่าทางอาหารด้วยเพิ่มผลไม้สดอย่างกล้วย สตอเบอรี่ หรือกีวี่ยิ่งทำให้ดูแพงขึ้นได้

               3. ขนมปังสังขยาใบเตย

สังขยา

               ขนมปังหนานุ่มที่นึ่งในหม้อ ทานตอนอุ่นคู่กับสังขยาเนื้อเนียนละเอียด มักนิยมทานเป็นอาหารว่าง หรือทานเป็นอาหารเช้าก็ได้ สังขยานั้นทำมาจากไข่ กะทิ น้ำตาลกวนให้เข้ากันแต่งกลิ่นและสีด้วยใบเตยหอม เพิ่มความน่ากินมากขึ้น หาซื้อง่ายทานคู่กับน้ำเต้าหู้ยิ่งอร่อย

               4. แซนวิชสารพัดไส้

แซนวิส

               เมนูขนมปังยอดนิยมอันดับ 1 ก็ว่าได้ เพราะแซนวิชนั้นหาซื้อง่าย ทานง่าย และยังเลือกทานไส้แบบที่ตนเองชอบได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแซนวิชแฮมชีส แซนวิชทูน่า แซนวิชไส้ผลไม้รวม ใส่ผักเพื่อให้ได้คุณค่าทางอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่ถ้าจะให้ดีควรเลือกเป็นขนมปังโฮลวีตที่ผ่านการขัดสีน้อยกว่าขนมปังขาวจะดีกว่า

               5. ขนมปังกระเทียม

 ขนมปังกระเทียม

               นิยมทานคู่กับพิซซ่า หรือเป็นเครื่องเคียงกับเมนูสเต๊ก แต่ทานเล่นก็อร่อยไม่แพ้กัน มักใช้ขนมปังฝรั่งเศสอบกับเนยกระเทียม โดยทาเนยบางๆ หรือสามารถเพิ่มครีมชีสแล้วแต่ชอบได้ นำไปอบจนมีกลิ่นหอมกรุ่น ทานคู่กับชาหรือกาแฟร้อน เป็นหนึ่งในเมนูขนมปังที่หลายคนชื่นชอบมากเช่นกัน

               5 เมนูขนมปังสุดอร่อย ที่หาทานง่าย และได้รับความนิยมอย่างมาก หากมีโอกาสคุณต้องลองทานซักครั้ง รับรองจะติดใจไม่รู้ลืม จนต้องหาทานซ้ำ หรือไม่ก็ต้องพกติดตัวไว้สำหรับทานยามท้องว่างก็ไม่เลวทีเดียว