Showing 8 Result(s)
กินอย่างไรไม่ให้กระดูกพรุน
อาหารอื่นๆ อาหารเพื่อสุขภาพ

กินอย่างไรไม่ให้กระดูกพรุน สุดยอดของอาหารบำรุงกระดูก ที่ทำง่ายๆ และน่าทาน

กินอย่างไรไม่ให้กระดูกพรุน เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะอายุของเรายิ่งมาก ยิ่งจะทำให้กระดูกมีความแข็งแรงลดลง ดังนั้น การดูแลตัวเองไม่ให้เกิดภาวะดังกล่าว จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และอาหารบำรุงกระดูกที่สุดยอด ทานง่ายๆ ทำเองได้ ซึ่งเราโชคดีที่สุด ที่ได้เกิดในประเทศไทย ซึ่งมีอาหารหลากหลายชนิด ที่ช่วยป้องกันโรคกระดูก แถมยังมีแสงแดดในช่วงเช้าๆ มาเสริมสร้างให้ความแข็งแรงนั้น ยิ่งดีขึ้นไปใหญ่ สิ่งสำคัญที่สุด ที่เราจะต้องดูแลร่างกายของเราให้แข็งแรง นั่นคือ ภาวะโภชนาการสำหรับการ กินอย่างไรไม่ให้กระดูกพรุน ในทุกกลุ่มวัย โดยเฉพาะวัยชรา ซึ่งจะต้องดูแลตัวเองไม่ให้หกล้มจากกระดูกที่ไม่แข็งแรง ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นผู้ป่วยติดเตียง คนที่อยู่รอบข้างจึงจะต้องใส่ใจ นำอาหารที่มีคุณค่า มาให้รับประทาน อย่างแรกไข่ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่มีอยู่ในท้องตลาดทั่วไป แถมราคาถูก ไม่มีที่ไหนที่ไม่มีไข่ และคุณค่า 1 ฟอง มีโภชนาการกับสารอาหารมากมาย อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุแคลเซียม มากถึง 40 IU ส่วนไข่ขาว ก็มีโปรตีนทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง อีกด้วย เมนูอาหาร เลือกรังสรรค์เมนู ให้น่ารับประทาน กับ การ กินอย่างไรไม่ให้กระดูกพรุน เสริมแคลเซียม ด้วยผักหลากชนิด สำหรับ …

อาหารอื่นๆ

รสชาติของอาหาร เป็นตัวชี้วัดสุขภาพร่างกายให้กับตัวเราได้อย่างไรไปดูกัน

เรื่องราวของอาหารถือได้ว่าเป็นตัวชี้วัดสุขภาพร่างกายของทุกคนในยุคปัจจุบัน คนร้อยละ 90 เปอร์เซ็นต์ในยุคปัจจุบันนี้โดยเฉพาะคนในวัยทำงานไม่ได้เลือกการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่เลือกที่จะตามใจปากมากกว่าที่จะมองเห็นประโยชน์ในระยะยาว บางคนเน้นการรับประทานอาหารที่รวดเร็วทันใจด้วยงานที่เร่งรัดการรับประทานอาหารฟาสต์ฟู้ด รสชาติของอาหาร จึงถือได้ว่าเป็นสิ่งที่นิยมที่สุดสำหรับคนยุคนี้  ถึงแม้ว่าจะอยู่ในจังหวัดที่เลิกงานไปแล้วช่วงเย็นช่วงค่ำ เราก็ยังคงสรรหาอาหารที่มีการปรุงแต่งที่เกินความงามเกินพอดีไม่ว่าจะเป็นการไปรับประทานอาหารในช่วงค่ำผิดเวลา หรือจะเป็นการดื่มด่ำความสุขกับร้านอาหาร ปิ้งย่าง หมูกระทะ รสชาติของอาหาร เหล่านี้ล้วนเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก เมนูอาหาร รสชาติของอาหาร ที่เรารับประทานคือยาอายุวัฒนะที่เรากำลังกินอยู่ ถ้าเราไม่เลือกรับประทานอาหารบ้างในแต่ละวัน ไม่นานนักร่างกายของเราก็จะทรุดโทรมบางคนถึงขั้นที่จะต้องเริ่มกินยาตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 30 ปีด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเรื่องของโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ตามไปจนถึงเรื่องของเก๊าและเรื่องของสุขภาพร่างกายในด้านอื่น ทั้งหมดนี้ไม่ได้มาเพราะเรื่องของพันธุกรรมเป็นหลักแต่มาเพราะว่าเรื่องของอาหารการกินเป็นหลัก  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ใช่ว่าเราจะต้องปฏิบัติเคร่งจนรู้สึกว่าไม่มีความสุขกับการใช้ชีวิต แต่อย่างน้อยที่สุดในแต่ละวันเราควรจะมีอาหารที่เป็นอาหารที่เกิดประโยชน์ให้กับร่างกายของเราบ้างยกตัวอย่างเช่นในมื้อเช้าถ้าเราเผื่อเวลาในการดูแลอาหารการกินอีกประมาณซัก 15 นาที เราจะได้อาหารที่มีประโยชน์เพิ่มมากยิ่งขึ้นแทนที่จะเป็นแค่เพียงกาแฟกับขนมปัง เพราะอาจจะเพิ่มเติมในเรื่องของอาหารได้เกือบจะครบ 5 หมู่อย่างเช่น การรับประทานโจ๊ก 1 ถ้วยพร้อมกับปาท่องโก๋ 1 ตัวและตามด้วยน้ำส้มคั้นอีก 1 แก้ว เราได้ทุกอย่างแทบจะพบอาหารใน 5 หมู่ได้แค่มื้อเดียว  ตอนนี้เราก็คงรู้แล้วว่าการเลือกรสชาติของอาหารของเรานั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับอาหารเพียงแค่มื้อเดียวในแต่ละวัน เราอาจจะหาความสุขในอาหารได้วันละ 1 มื้อดูแลตนเองของตัวเราเองอีกวันละ 1 มื้อ และอีก 1 มื้อนั้นเราอาจจะต้องจำยอมด้วยเวลาและอาการรีบเร่งอย่างน้อยที่สุดในหนึ่งวันเราควรจะใส่ใจอาหารให้ครบ 5 หมู่ …

งดน้ำตาล
อาหารอื่นๆ อาหารเพื่อสุขภาพ

งดน้ำตาล ในอาหารตลอดสัปดาห์จะมีผลดีกับร่างกายอย่างไรบ้าง

จากเดิมที่เราเคยคิดว่าน้ำตาลเป็นสิ่งที่ช่วยให้รู้สึกสดชื่นระหว่างวันได้ มาเดี๋ยวนี้มันกลายเป็นยาพิษที่ควรหลีกเลี่ยงในทุกกรณี ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาพูดถึงประเด็นของการ งดน้ำตาล อย่างต่อเนื่อง ว่าจะมีผลดีกับร่างกายอย่างไรบ้าง โดยวิธีละเว้นน้ำตาลที่ว่านี้ไม่ใช่การงดทานข้าวหรือแป้งที่จะย่อยไปเป็นน้ำตาลได้ แต่เป็นการงดอาหารที่ปรุงแต่งด้วยน้ำตาล เช่น น้ำอัดลม น้ำหวาน ขนมหวาน เป็นต้น ตลอดจนเว้นการปรุงรสอาหารด้วยน้ำตาลทรายก่อนทานด้วย งดน้ำตาล แล้วทำให้ร่างกายสดชื่นตลอดวัน             คนที่ยังเชื่อว่าการทาน น้ำตาล ทำให้เรากระปรี้กระเปร่า อยากให้ลอง งดน้ำตาล แบบเด็ดขาดให้ได้อย่างน้อยสัก 1 สัปดาห์ แล้วจะรู้ว่าร่างกายเราค่อยๆ มีเรี่ยวแรงมากขึ้น สดชื่นต่อเนื่องตั้งแต่ตื่นนอนจนกลับมาเข้านอนใหม่อีกครั้ง โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องดื่มที่มีรสหวานระหว่างวันเลย ซึ่งจะดีกว่าการชาร์จพลังงานด้วยน้ำตาลที่จะสดชื่นได้แค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น พอผ่านไปสักพักก็จะกลับมาหมดเรี่ยวแรงเหมือนเดิม มิหนำซ้ำจะรู้สึกแย่มากกว่าเดิมเสียอีก เมนูอาหาร งดน้ำตาลแล้วผิวพรรณดูสุขภาพดีขึ้น             เมื่องดน้ำตาลได้ต่อเนื่อง ก็เท่ากับเราเลิกเอาสารพิษเข้าร่างกาย ส่วนที่ยังตกค้างอยู่ก็จะค่อยๆ ถูกขับออกทีละนิดจนหมดไป ชั้นผิวของเราก็จะได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ระบบภูมิคุ้มกันก็ดีขึ้น ทำให้อาการแพ้ต่างๆ ลดน้อยลง ผิวที่เคยหยาบกร้านและมีริ้วรอย จะเริ่มกักเก็บความชุ่มชื้นได้ตามปกติ จึงไม่ลอกเป็นขุยและสามารถทนต่อแสงแดดได้มากขึ้นด้วย คนที่ไม่ทานน้ำตาลเลยจึงแก่ช้ากว่าคนที่ทานน้ำตาลเป็นประจำหลายสิบปี งดน้ำตาลแล้วทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ             การงดน้ำตาลมีประโยชน์อย่างมากต่อคนที่ทำงานใช้ความคิดสร้างสรรค์ หรือมีเนื้องานที่ต้องคิดวิเคราะห์ตลอดเวลา เพราะพวกเราชาว UFABET ทราบมาว่าเมื่อระดับน้ำตาลในเลือดน้อยลง กระบวนการทำงานของสมองก็จะเป็นปกติ …

อาหารอื่นๆ

แกงเขียวหวานหมู เมนูอาหารไทยรสเด็ด ที่ชาวต่างชาติก็ชื่นชอบ

ต้องบอกก่อนเลยว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่น่าอิจฉาไม่ว่าจะเป็นด้านสภาพอากาศ และอาหารที่มีทั้งอาหารภาคใต้ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออกที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไปแต่ต้องบอกเลยว่ารวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน ไม่ใช่ท่อนทุกข์ในการร้องเพลงนะค่ะแต่เป็นความรู้สึกจากใจที่ได้เกิดมาเป็นคนไทยค่ะเมนู แกงเขียวหวานหมู เป็นเมนูเด็ดอีกเมนูที่เราจะมารีวิว ขั้นตอนการทำเมนูแกงเขียวหวานหมูคุณเลือกทานคู่กับข้าวก็ได้ กับขนมจีนก็ได้รับรองว่าอร่อยทั้งสองแบบ เมนูอาหาร วัตถุดิบในการทำเมนู แกงเขียวหวานหมู น้ำพริกแกงเขียวหวาน  ปริมาณ 4 ช้อนโต๊ะ เนื้อหมู ปริมาณ 300 กรัม หัวกะทิ ปริมาณ 1 ถ้วย น้ำตาลปี๊บ ปริมาณ  1/2 ช้อนโต๊ะ  หางกะทิ ปริมาณ 3 ถ้วย  มะเขือพวง ปริมาณ 100 กรัม น้ำตาลปี๊บ ปริมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ มะเขือพวง ปริมาณ 100 กรัม พริกชี้ฟ้าแดง  จำนวน 2 เม็ด (หั่นเฉียงๆ) เกลือเม็ด ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ …

อาหารอื่นๆ

ต้มยำปลาช่อนฝักมะขามอ่อน เมนูอาหารรสเด็ดที่ถูกปาก ถูกใจ หลาย ๆ คน

ใครชอบเมนูต้มยำมาทางนี้ถูกแล้วค่ะ เป็นเมนูที่เรากำลังจะนำเสนอและเรารับรองได้ว่าคุณถูกใจและต้องเอาเมนูนี้เป็นเมนูประจำครัวแน่นอน วันนี้เรารีวิวเมนูต้มยำปลาช่อนฝักมะขามอ่อนให้ได้ลองทำทานกันดูนะค่ะ เป็นเมนูที่มีประโยชน์ในด้านของสมุนไพรต่างๆ มากมายช่วยไล่หวัดได้ดี ซดร้อนๆ กับข้าวสวยที่ทานคู้กันยิ่งเพิ่มความฟินเข้าไปอีกใครที่จะเอาเป็นกับแกล้มก็ไม่เลวเลยค่ะเมนู ต้มยำปลาช่อนฝักมะขามอ่อน เรารับรองว่ารสเด็ดแน่นอน วัตถุดิบในการทำเมนู ต้มยำปลาช่อนฝักมะขามอ่อน น้ำเปล่า ปริมาณ 3 ถ้วยตวง เมนูอาหาร ใบมะกรูด จำนวน 10 ใบ  ข่า จำนวน 1 แง่ง ตะไคร้ จำนวน 3-4 ต้นกลาง มะขามอ่อน(ฝักใหญ่) จำนวน  5 ฝัก หอมแดงทุจำนวน  10 หัว (ทุบด้วย) เห็ดฟาง จำนวน 1 ถ้วยใหญ่ (ฝาครึ่ง)  ปลาช่อน จำนวน  1 ชิ้น  ผงปรุงรส ปริมาณ  2 ช้อนส้อม มะเขือเทศ จำนวนครึ่งลูก น้ำปลา ปริมาณ 2 ช้อนส้อม …

อาหารที่เราชอบ
อาหารอื่นๆ เคล็ดลับการทำอาหาร

อาหารที่เราชอบ ใช่ว่าจะถูกกว่าคนทั่วไปทั้งหมด นี่คือเรื่องจริงที่ต้องรู้

เรื่องราวของอาหาร เราต้องยอมรับเป็นอันดับแรกก่อนว่าคำว่าอร่อยของแต่ละคนนั้นมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่นคนวัยรุ่นที่ชอบกินอาหารรสจัด การที่ได้ไปเจออาหารรสชาติธรรมดาอาจจะบอกว่าไม่อร่อยและไม่ถูกปากแต่ถ้าเปรียบเทียบกับคนที่มีอายุวัยเกิน 50 60 ขึ้นไปการได้ลิ้มรสชาติอาหารที่เรียกได้ว่าเป็นรสชาติอร่อยของเด็กวัยรุ่น อาจจะดูเหมือนว่าเป็นอาหารที่รสจัดเกินไปเข้มข้นจนเกินที่จะรับไหว อาหารที่เราชอบ แต่ละชนิดนั้นมีความแตกต่างแต่ละยุคแต่ละสมัยกันไปทั้งหมด เมนูอาหาร เรื่องของความมาตรฐานด้านอาหารนั้นจะต้องมีความกลมกล่อมที่คงรสชาติ 5 อย่างที่อยู่ด้วยกันทั้งหมดนั่นก็คือ กลิ่น  ตัวของกินอาหารนั้นจะต้องมีความหอมละมุนเมื่อได้สัมผัสครั้งแรก หน้าตาของอาหาร  ในเรื่องสีสันของหน้าตาก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้ลิ้มรสชาติในครั้งแรกได้เช่นเดียวกัน รสสัมผัส รสสัมผัสของอาหารนั้นจะต้องอยู่ในระดับพอเหมาะพอควรไม่จัดจ้านจนเกินไปแต่ต้องรู้ถึงรสชาติวัตถุดิบที่เราได้รับเข้าไปตั้งแต่ครั้งแรก ตัวของวัตถุดิบ ตัวของวัตถุดิบถือว่าเป็นหัวใจหลักของ การทำอาหาร ทุกชนิด จะต้องมีความสดใหม่ไม่มีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ติดมากับวัตถุดิบโดยเฉพาะเนื้อสัตว์จะต้องกำจัดกลิ่นคาวหรือกลิ่นอับต่างๆ ออกให้หมด ต้องได้ลิ้มรสความหอมละมุนของวัตถุดิบอย่างแท้จริง รสชาติที่น่าจดจำ อาหารที่เราชอบ ความอร่อยที่เราได้ลิ้มรสแล้วจะต้องมีรสชาติที่น่าจดจำต่อเนื่องอยู่ตลอด หลายคนได้ชิมอาหารชิ้นนี้ก็สามารถที่จะจดจำรสชาติและความรู้สึกหรอนี้ ต่อเนื่องไม่มีหยุด  อาหารที่เราชอบ รสชาติความเป็นกลางของทหารต้องเข้าถึงทุกคน ในเรื่องราวของรสชาติอาหารจะต้องมีความเป็นกลางจึงเอารสชาติของวัตถุดิบออกมาได้ชัดเจนที่สุด การนำเสนอในรสชาติข้างเคียงของอาหารชนิดนี้ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ด้วยเช่นเดียวกัน อย่างเช่นกับข้าวที่ง่ายที่สุดอย่างอาหารสิ้นคิด ผัดกระเพราของไทยถ้าเข้าใจถึงรสชาติที่แท้จริงการทำให้เราหอมอร่อยไหมเป็นเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ถ้าเราเข้าใจเพียงแค่ครั้งเดียวไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็จะประทับใจสำหรับการได้ยินครั้งแรกไม่จำเป็นต้องจัดจ้านและขอให้เข้าใจรสชาติของเราที่แท้จริง แบบนี้เรียกได้ว่าเป็นผู้ที่สามารถเข้าใจถึงรสชาติอาหารอย่างถ่องแท้ ใครที่สามารถทำเรื่องราวเหล่านี้ได้ ให้อยู่ในระดับกลางอยู่ในระดับที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ทั้งหมดถือได้ว่าเป็นผู้ที่สามารถส่งต่อในเรื่องราวของอาหารได้ถูกต้องแม่นยำ เรียกว่าเป็นเชฟในระดับตำนานเลยก็ว่าได้ Related Posts

กระเพาะเครื่องในไก่
ผัด อาหารอื่นๆ อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

กระเพาะเครื่องในไก่ รสเด็ดเมนูอาหารที่หลายคนชื่นชอบในการทานเอามาก ๆ

เชื่อได้ว่าหลายคนคุ้นเคยกับเมนูผัดกระเพาะบางคนอาจจะสั่งกินทุกครั้งที่ไปนั่งทานอาหารตามสั่งเลยก็ว่าได้ค่ะ ใครที่ชื่นชอบเมนูกระเพาะแต่ยังไม่เคยทำบทความนี้มีประโยชน์ให้กับคุณได้แน่นอนค่ะเพราะการทำเมนุกระเพราะเป็นอะไรที่ทำง่ายขั้นตอนการทำไม่เยอะการเลือกวัตถุดิบก็ง่ายเช่นกัน วันนี้เรรามาสอยเมนูผัด กระเพาะเครื่องในไก่ ให้คุณได้ลองทำทานกันค่ะ รับประกันได้เลยว่าสูตรการทำเมนูกระเพาะเครื่องในไก่ของเราอร่อยไม่แพ้ใคร แถมเป็นอาหารจานด่วนที่ประกอบเป็นอาชีพได้เลยละค่ะ วัตถุดิบในการทำเมนูผัด กระเพาะเครื่องในไก่ เครื่องในไก่  ปริมาณ 500 กรัม กระเทียม ปริมาณ  4-5 กลีบ  พริกขี้หนูสวน ปริมาณ  100 กรัม น้ำมันพืช .ใช้เพียงเล็กน้อยไว้ผัด พริกไทยเม็ด ปริมาณ 1-2 ช้อนแกง น้ำตาลทราย ปริมาณ 1-2 ช้อนชา ผงชูรส ปริมาณ 1-2 ช้อนชา ผงปรุงรส  ตามต้องการจะใส่หรือไม่ก็ได้ ซีอิ๊วขาวเล็กน้อย ปริมาณ 1 ช้อนชา น้ำปลา ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย  ปริมาณ 1ช้อนโต๊ะ ใบกะเพรา หยิบมือ เตรียมทางคู่ เช่น ข้าวสวย  ไข่เจียว ไข่ดาว …

อาหารรสชาติธรรมชาติ
อาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับการทำอาหาร

อาหารรสชาติธรรมชาติ จะทำให้ร่างกายของเราไม่แก่เกินวัยอันควร

รู้หรือไม่ว่านอกเหนือจากความเครียดที่ทำให้เรานั้นมีสุขภาพร่างกายที่แย่ลงแล้ว เรื่องของอาหารก็ทำให้ร่างกายของเราแย่ลงได้ด้วยเช่นเดียวกัน คนจำนวนไม่น้อยพยายามที่จะมองหาอาหารเสริมมองหาสิ่งที่ทำให้เรานั้นแก่ช้าลง พยายามที่จะย้อนวัยของตนเองให้เด็กลงเรื่อยๆ เป็นการหายาหรือสิ่งที่มาช่วยให้กับตัวเราเองนั้น รู้สึกดีขึ้นทางด้านจิตใจซึ่งในความเป็นจริงแล้ว อาหารรสชาติธรรมชาติ ที่เรารับประทานอยู่ทุกวันนี้ก็ถือว่าเป็นยาชนิดหนึ่งที่ทำให้เรานั้น มีร่างกายที่แข็งแรงและสมบูรณ์ ได้อย่างต่อเนื่องดีกว่าการไปเลือกรับประทานอาหารที่สกัดหลายเท่านี้นะ อาหารที่ดีที่เราควรนำมารับประทานกันทุกวันนี้ จะต้องเป็น อาหารรสชาติธรรมชาติ ให้มากที่สุดลองย้อนดูในเรื่องราวสมัยก่อนหรือถ้านึกไม่ออกลองเปรียบเทียบดูกับชาว ญี่ปุ่น ที่ทุกวันนี้เน้นเรื่องของการรับประทานอาหารที่รสชาติใกล้เคียงกับธรรมชาติ ถึงแม้ว่าชาวญี่ปุ่นจะนิยมการรับประทานอาหารที่เป็นอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ แต่ถ้าย้อนวัยไปถึงสมัยก่อนการรับประทานอาหารรสชาติธรรมชาติมากที่สุดก็จะทำให้ร่างกายเรานั้นไม่ได้รับสารพิษและไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไป เมนูอาหาร ปรุง อาหารรสชาติธรรมชาติ ลิ้มรสความหอมหวานจากวัตถุดิบให้มากที่สุด การที่เราเริ่มติดรสชาติ ที่มากมายหลากหลายยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นรสเปรี้ยว รสเผ็ด รสเค็ม หรือจะเป็นรสหวาน ทำให้เราเสพในเรื่องราวเหล่านี้มากขึ้นในทุกๆ วัน การที่ได้กินอาหารที่รสชาติจัดขึ้นทำให้ตัวของเรานั้นรู้สึกมีความสุขและมีความสบายทุกครั้งที่ได้รับประทานอาหารเหล่านี้แต่เมื่อเราได้กินรสชาติอาหารที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ เราจะรู้สึกทันทีว่าไม่มีความสุขทั้งที่ความเป็นจริงแล้วถ้าเราสัมผัสในเรื่องราวของวัตถุดิบเหล่านี้ให้ดีจะมีรสชาติของตัวมันเองที่กำลังพอเหมาะพอควรเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างในเรื่องของผักผักหลายชนิดมีรสชาติและความหวานด้วยตัวของมันเองทำให้ร่างกายของเราสดชื่นร่างกายของเราสามารถรับวิตามินและสารอาหารต่างๆ จากวัตถุดิบเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าเราได้อาหารที่เป็นออแกนิคหรือเป็นธรรมชาติที่สุดก็จะทำให้ตัวเรานั้นแก่ช้าลงไม่ได้ใช้งานร่างกายหนักจนเกินไป การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และรสชาติที่ไม่จัดจ้านก็จะทำให้เรานั้นแก่ช้ากว่าคนปกติอย่างเห็นได้ชัด รสชาติคือตัวตัดสินว่าเราจะแก่เร็วหรือแก่ช้า ใครที่ชอบทานอาหารรสชาติจืดเราจะสังเกตได้เลยว่าคนเหล่านี้จะมีสุขภาพดีและแก่ช้ากว่าคนปกติ คนที่ชอบทานอาหารรสจัดจะมีรูปร่างที่แก่เร็วกว่าคนปกติที่เห็นได้อย่างชัดเจนเลยเมื่อ ufabet1688 นำคนสองคนที่มีอายุเท่ากันน้ำหนักส่วนสูงที่ใกล้เคียงกันมาเปรียบเทียบกันดูจะเห็นถึงความแตกต่างได้อย่างชัดเจน การเลือกรับประทานอาหารที่มีรสชาติใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุดจะทำให้เรามีอายุยืนโรคภัยไม่ถามหาและทำให้เราแก่ช้ากว่าคนทั่วไป 100% Related Posts