Showing 30 Result(s)
ร้านก๋วยเตี๋ยว Big size
อาหารอื่นๆ

ร้านก๋วยเตี๋ยว Big size เอาใจคนกินจุเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าก๋วยเตี๋ยวชามเดียวยังไงก็ไม่อิ่ม

สำหรับคนที่กินจุเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าก๋วยเตี๋ยวชามเดียวยังไงก็ไม่อิ่มถึงแม้ว่าจะสั่งพิเศษก็ตาม บทความเกี่ยวกับเมนูอาหารนี้จึงได้รวบรวม ร้านก๋วยเตี๋ยว Big size เอาใจคนกินจุมาไว้ให้แล้ว รับรองเลยว่าอิ่มสะใจอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปดูกันเลย             ร้านก๋วยเตี๋ยว Big size เอาใจคนกินจุร้านแรกที่บทความนี้จะมาแนะนำตั้งอยู่ที่ย่านดอนเมือง ซึ่งมีผู้คนแวะเวียนมาเป็นอย่างมากเนื่องจากชามใหญ่ Big size สะใจเป็นอย่างมาก ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ว่าก็คือ “เตี๋ยวชามเบ่อเร่อ” นอกจากก๋วยเตี๋ยว Big size แล้วก็ยังมีส้มตำ และอาหารอีสานอื่น ๆเอาใจสายแซ่บอีกด้วย ทั้งยังมีบรรยากาศดีเป็นอย่างมาก เพราะตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำ หากใครผ่านไปแถวดอนเมืองต้องไม่พลาดที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้เลย             “5 หม้อบะหมี่”ร้านก๋วยเตี๋ยว Big sizeในย่านโชคชัย 4 รับรองเลยว่าเด็ดอย่างแน่นอน เพราะเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวใส่หม้อมาเลยทีเดียว รับรองว่าอิ่มสะใจแบบสุด ๆ นอกจากนี้ยังได้เครื่องแน่น ๆเต็มหม้ออีกด้วย และต้องบอกเลยว่าน้ำซุปต้มยำนั้นมีรสชาติจัดจ้านอร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว             “ลวกถ้วย เตี๋ยวเรือ”ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ Big sizeที่จะทำให้คุณอิ่มสะใจ ถูกใจสายกินจุอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเมนู ภูเขาไฟมาม่าไข่ Onsen ที่รับรองเลยว่าจัดเครื่องมาแบบแน่น ๆเต็มชาม และไม่เพียงแต่เมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำเท่านั้น ก๋วยเตี๋ยวแห้งเองก็เด็ดไม่แพ้กัน ใครอยากลองไปลิ้มรสชาติก๋วยเตี๋ยวเรือที่ร้านแห่งนี้ก็สามารถตามพิกัดไปได้ที่แฮปปี้แลนด์ที่ย่านลาดพร้าวนั่นเอง …

Buffet ชาบู
ต้ม อาหารอื่นๆ

Buffet ชาบู และสุกี้งบไม่เกิน 200 บาททั้งอิ่มและอร่อยบอกเลยว่าคุ้ม

ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ชาบู และสุกี้บางร้านก็แสนแพงแต่ก็อยากจะกินจะทำอย่างไรดี บทความเกี่ยวกับอาหารนี้มีคำตอบ เพราะบทความนี้จะพาไปตะลุยกิน Buffet ชาบู และสุกี้งบไม่เกิน 200 บาท จะมีที่ไหนบ้างตามบทความนี้ไปดูกันเลย             ตะลุยกินBuffet ชาบูและสุกี้งบไม่เกิน 200 บาท ที่ร้าน “สุกี้ดารา” ร้านBuffet ชาบูและสุกี้ที่มีงบแค่ 200 บาทก็สามารถรับประทานจนอิ่มพุงกางได้ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ก็สามารถรับประทานได้หมดไม่จำกัดในราคาเพียงเท่านี้ และนอกจากนี้ในราคาที่ถูกแสนถูกเพียงเท่านี้ยังมีระยะเวลาในการรับประทานมากถึง 100 นาทีอีกด้วย เรียกว่าคุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆเลยทีเดียว             “Happy Suki” ร้านBuffet ชาบูและสุกี้ราคาถูกเพียง 199 บาท มีระยะเวลาในการรับประทานมากถึง 120 นาที หรือ 2 ชม. นั่นเอง และเมนูอาหารเด็ดที่ไม่ควรพลาดก็คือ หมูชาเต ที่หมักโดยใช้เครื่องเทศจากประเทศจีน อร่อยลงตัวแบบสุด ๆ และน้ำซุปรสชาติพิเศษหม่าล่าที่ต้องบอกเลยว่าเผ็ดถึงใจอย่างแน่นอน             “ฮ่องเต้ สุกี้ปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์” สาย …

ป่าซางคอฟฟี่
ทอด อาหารอื่นๆ

ป่าซางคอฟฟี่ สาขาแจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ในจังหวัดลำพูน

คอฟฟี่รสชาติอร่อย สไตล์ภาคเหนือ ประจำแจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ จังหวัดลำพูน นั่นคือ ป่าซางคอฟฟี่ เราไปรับประทานกันที่สาขาแจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ เมื่อเรามาถึงแจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ให้เข้าประตูด้านข้างจากนั้นเราก็จะเจอกับ ป่าซางคอฟฟี่ ซึ่งอยู่ติดกับร้านสตาร์บัค และร้านบีทูเอส ร้านป่าซางคอฟฟี่เปิดให้บริการเวลา 10.00 น. – 20.00 น. ร้านดังกล่าวขายทั้งเครื่องดื่ม เมนูอาหาร และของว่าง เมนูมีทั้งอาหารไทยและอาหารเทศ โดยเราสั่งเป็นสเต็กปลาชุบแป้งทอดซึ่งน่าจะเป็นปลาดอลลี่ในจานก็มีเครื่องเคียงเป็นสลัดผัก (สลัดที่นี่ผักสดมาก) ขนมปังเนย ขนมปังกรอบรวมถึงซอสราดรสเฉพาะที่เมื่อรับประทานคู่กับสเต็กปลาชุบแป้งทอดอร่อยลงตัวมาก ส่วนอีกอย่างที่เราได้สั่งคือข้าวคลุกกะปิหมูหวาน ซึ่งเป็นรสชาติอาหารไทยแท้อร่อยลงตัว หากเรามารับประทานกันในวันพุธก็มีโปรโมชั่นน้ำชง 1 แถม 1 ซึ่งมีทั้งชาเย็น ชาเขียว โกโก้ กาแฟ ให้เลือกดื่มกัน หากเพื่อนๆ แสดงบัตรสมาชิกแจ่มฟ้าร้านป่าซางคอฟฟี่จะลดค่าอาหารพร้อมเครื่องดื่มลง 5% และหากเป็นพนักงานของแจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ก็จะได้ลดค่าเครื่องดื่มลงแก้วละ 5 บาท นอกจากนี้ทางร้านป่าซางคอฟฟี่ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกรับประทานกันอีกหลากหลาย สำหรับเมนูข้าว อาทิ ข้าวกระเพราหมู/ไก่/ทะเล/หมูกรอบ ข้าวผัด ข้าวหมูกระเทียม ข้าวยำไก่แซ่บ ข้าวไข่เจียวหมูสับ ผัดไทกุ้งสด เป็นต้น อาหารสำหรับรับประทานเล่น อาทิ …

ผัดคะน้าปลาเค็ม
ผัด อาหารอื่นๆ อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

ผัดคะน้าปลาเค็ม เมนูเสริมคุณค่าทางโภชนาการด้วยผักใบเขียวอย่างผักคะน้า

ผัดคะน้าปลาเค็ม เมนูเสริมคุณค่าทางโภชนาการด้วยผักใบเขียวอย่างผักคะน้า และเพิ่มความอร่อยอย่างลงตัวด้วยปลาเค็ม แถมด้วยความเผ็ดร้อนนิดๆ จากพริกขี้หนูและช่วยเสริมเลือดลมด้วยกระเทียม ด้วยวัตถุดิบหลักทั้งหมดที่กล่าวมาจึงช่วยเพิ่มความหอมอร่อยลงตัวให้แก่มื้ออาหารของคุณ เราไปพบกับกรรมวิธีการทำเมนูอาหารสุดพิเศษนี้กันเลย วัตถุดิบสำหรับเมนู ผัดคะน้าปลาเค็ม 1.ผักคะน้า ปริมาณ 1 กำมือ 2.พริกขี้หนู ปริมาณ 3 – 5 เม็ด 3.กระเทียม ปริมาณ 3 – 5 กลีบ 4.ปลาเค็ม ปริมาณ 1 ชิ้น (เราเลือกใช้ปลาเค็มที่หั่นเป็นท่อนๆ เตรียมไว้แล้ว) 5.น้ำมันพืช 6.น้ำมันหอย ปริมาณ 2 ช้อนชา อุปกรณ์สำหรับเมนูผัดคะน้าปลาเค็ม 1.มีด 2.เขียง 3.กระทะ 4.ตะหลิว กรรมวิธีการทำเมนู ผัดคะน้าปลาเค็ม 1.นำผักคะน้า ปริมาณ 1 กำมือ มาล้างให้สะอาด (ส่วนของผักใบเขียว เราควรล้างให้สะอาด ผ่านหลายๆ น้ำ รวมถึงแช่น้ำในขั้นตอนการล้างด้วย) จากนั้นตั้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำมาหั่นเป็นท่อนๆ …

TSUBAKI JAPANESE RESTAURANT
ต้ม ทอด ผัด อาหารอื่นๆ

TSUBAKI JAPANESE RESTAURANT เป็นภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า

TSUBAKI JAPANESE RESTAURANT เป็นภัตตาคารที่มีอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าแจ่มฟ้าพลาซ่า ห้างท้องถิ่นชื่อดังประจำจังหวัดลำพูน ร้านดังกล่าวดังอยู่ข้างๆ ร้านกาแฟสตาร์บัค และอยู่บริเวณบันไดเลื่อนขึ้นสู่ชั้น 2 ภัตตาคารดังกล่าวมีทั้งแบบบุปเฟ่ต์และแบบอาราคราส (หรือการสั่งแบบเป็นจาน) สำหรับบุปเฟ่ต์ก็มี 2 ราคาด้วยกัน คือ Premium Buffet มีราคาอยู่ที่ 399 บาทรวมทุกอย่างแล้ว (เป็นจุดเด่นของทางร้านเพราะร้านบุปเฟ่ต์โดยทั่วๆ ไปมักยังไม่รวมราคาเครื่องดื่มและ VAT อีก 7%) ส่วนนี้หากเป็นผู้ใหญ่อายุ 65 ปีขึ้นไปและเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 130 cm ทางภัตตาคารจะคิดราคา 199 บาท และอีกราคา คือ ชุด Buffet ที่มีราคาอยู่ที่ 250 บาทรวมทุกอย่างแล้ว ส่วนนี้หากเป็นผู้ใหญ่อายุ 65 ปีขึ้นไปและเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 130 cm ทางภัตตาคารจะคิดราคา 125 บาท จุดที่แตกต่างกันระหว่าง Premium Buffet และ Buffet คือ Premium …

อาหารเหนือพื้นบ้าน
ต้ม ผัด อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร แกง

อาหารเหนือพื้นบ้าน ทำได้ง่ายรสชาติอร่อยทานได้ทั้งครอบครัว

ถ้ากล่าวถึงอาหารเหนือหลาย ๆ ท่านอาจจะคิดถึงขันโตก ซึ่งมี หมูทอด ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แคบหมู ข้าวเหนียว แต่เมื่อกล่าวถึง อาหารเหนือพื้นบ้าน ของชาวเหนือแล้วละก็ ทุกท่านจะคิดถึงอะไรกัน คงจะนึกไม่ออกเลยใช่ไหม แล้วถ้าถามว่าเคยได้ยินเพลงของคุณลานนา คัมมินส์ ที่ร้องว่า “เคยกิ๋นผักกาดจอ บ่เคยกิ๋นพิซซ่า หากว่าลุต๊องจะยะจะใด” (เคยทานแต่ผักกาดจอ ไม่เคยทานพิซซ่า หากว่าท้องเสียขึ้นมาจะทำอย่างไร) ก็อาจจะมึน ๆ ว่า แล้วผักกาดจอมันคือเมนูอาหารประเภทไหน ถ้าอย่างนั้นเรามาเรียนรู้ไปด้วยกันว่าผักกาดจอคืออะไร                ผักกาดจอ หรือจอผักกาด เป็น อาหารเหนือพื้นบ้าน ประเภทต้ม ผักกาดที่กล่าวถึงไม่ใช่ผักกาดขาวอย่างที่หลาย ๆ ท่านเข้าใจ ชาวเหนือจะเรียกผักชนิดนี้ว่า “ผักกาดจ้อน” หรือเราอาจจะรู้จักกันในชื่อว่า “ผักกวางตุ้ง” ที่มีดอกสีเหลืองนั่นเอง กรรมวิธีคือ เตรียมตั้งน้ำซุป ต้มพร้อมเครื่องแกง ประกอบไปด้วย หอมหัวแดง กะปิ ถั่วเน่าที่ย่างไฟแล้ว (ถั่วเน่า คือถั่วเหลืองหมักที่นำไปตากแห้ง เวลาใช้นำไปย่าง หรือจี่กับไฟ มักจะนำไปตำพร้อมกับเครื่องแกง) …

อ่องปูนา
อาหารอื่นๆ อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

อ่องปูนา อาหารเหนือรสเด็ด สุดหน้ากินอย่าลืมไปลองทานกันนะคะ

ใครเป็นสาวกปู ต้องไม่พลาดเมนูอาหารเหนือ เมนูนี้ที่ได้นำส่วนผสมสำคัญอย่างปูมาใช้ให้อาหารจานนี้ น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น กับเมนู อ่องปูนา ที่นำเอาปูมมาใช้แทบทุกส่วน โดยอาหารเหนือชนิดนี้ จะให้คุณได้ลิ้มรสเมนูพื้นบ้านอาหารเหนืออีก 1 เมนู ที่เป็นสูตรลับเฉพาะ ของอาหารเหนือ ซึ่งคุณก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ เพราะเราได้รวบรวมสูตรมาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว แต่ปูนานั้น ต้องมีสูตรในการเลือกรับประทาน เพราะการเลือกปูนานั้นต้องเลือกปูที่ตัวไม่นิ่มจนเกินไป และไม่มีกลิ่นคาวแรง เพราะถ้าเราเลือกปูนาที่ไม่สด จะทำให้อาหารจานนี้ไม่น่ารับประทานเพราะกลิ่นคาวของปูนา และการเลือกกระดองปูนา ที่แข็งนั้น ก็จะสามารถนำมาทำเป็นภาชนะให้กับ อ่องปูนา ได้เช่นกัน โดยเราจะใช้มันปูที่ได้จากปูที่ซื้อมามาเป็นวัตถุดิบที่ทำให้จานนี้น่าทานมากยิ่งขึ้น ด้วยการที่นำมันปูมาปรุงรสให้จัดขึ้น จะทำให้จานนี้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่า แม้แต่คนเหนือเองก็ยังไม่สามารถหารับประทานได้ง่าย แต่วันนี้เราได้นำ สูตรและส่วนผสมมาให้คุณได้ทำตามง่าย ๆ ได้ที่บ้านซึ่ง ส่วนผสมและวิธีทำนั้นประกอบด้วย ส่วนผสม ปูนา จำนวนตาใจชอบ ไข่แดง 2-3 ฟอง เกลือ 2-3 ช้อนชา ผงปรุงรส 2-3 ช้อนชา วิธีทำ อ่องปูนา เริ่มจากการจัดการปูนา โดยนำปูนาที่ได้ซื้อมานั้นมาทำความสะอาดให้เรียบร้อยทุกตัว จากนั้น ก็ค่อย …

ขนมปังปิ้ง
อาหารอื่นๆ อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

ขนมปังปิ้ง หลากหลายหน้าแสนอร่อยที่สายขนมปังต้องหาทาน

ขนมปังปิ้ง อาหารทานเล่นที่มีความหลากหลายมากๆ เป็นอาหารที่มีการประยุกต์เอาวัตถุดิบต่างๆมาสร้างสรรค์จนเป็นหน้าขนมปังมากมายให้เราได้เลือกสรรเลือกกินอย่างไม่จำเจเลยเรียกได้ว่าเป็นอีกเมนูอาหารหนึ่งที่เพื่อนๆจะไม่เบื่ออย่างแน่นอนค่ะ และยังเป็นอาหารที่มีการอัพเดตใหม่ในทุกๆวันเพราะจะมีหน้าขนมปังเกิดขึ้นอยู่ตลอด ทั้งวัตถุดิบใหม่ๆหรือหน้าขนมปังแปลกๆที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ ดังนั้นเราจึงมีหน้าขนมปังให้เลือกทานมากมายเลยหละค่ะ และสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ชอบทานขนมปังก็ห้ามพลาดเลยนะคะเพราะวันนี้เราอยากจะมาแนะนำหน้า ขนมปังปิ้ง แสนอร่อยให้เพื่อนๆไว้เป็นแนวทางในการทานขนมปังปิ้งซึ่งจะมีหน้าอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ 1.ขนมปังปิ้งหน้าโอวัลตินนม สำหรับขนมปังหน้าแรกของเรานั้นบอกเลยนะคะว่าถึงแม้จะเป็นเพียงหน้าขนมปังธรรมดาๆทั่วไปแต่มันกลับอร่อยมากๆค่ะ ความเข้ากันของโอวัลตินและนมข้นหวานเมื่อทานพร้อมกับขนมปังแล้วอร่อยฟินสุดๆไปเลยค่ะ ขนมปังปิ้ง เมนูอาหารว่างแสนอร่อย 2.ขนมปังปิ้งหน้าน้ำพริกเผาหมูหยอง สำหรับหน้าต่อมานั้นจะเป็นกน้าขนมปังที่เหมาะกับเพื่อนๆที่เป็นสายอาหารคาว ซึ่งหน้านี้เหมาะมากๆเลยนะคะสำหรับใครที่ชอบทานอะไรที่ไม่ค่อยเลี่ยน เพราะได้ความเผ็ดนิดๆจากน้ำพริกเผา เมื่อกินคู่กับหมูหยองนั้นจะเข้ากันมากๆค่ะ อร่อยสุดๆไปเลย ต้องลองทานกันนะคะ 3.ขนมปังปิ้งหน้าเนทูล่ากับกล้วย สำหรับขนมปังปิ้งหน้าสุดท้ายนี้เพื่อนๆหลายคนอาจจะยังไม่เคยทานนะคะแต่บอกเลยว่าอร่อยแน่นอนค่ะรับรอง เป็นหน้าเนทูล่าที่ให้ความหวานตัดกับกล้วยที่มีความฝาดและเปรี้ยวนิดๆ ทำให้เข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นอีกหน้าหนึ่งที่ต้องไปลองทายกันนะคะ ก็จบกันไปแล้วนะคะกับการแนะนำ3หน้าขนมปังปิ้งแสนอร่อยที่ต้องหาทาน เพื่อนคนไหนที่สนใจก็ลองไปหามาทานกันดูนะคะ อร่อยทุกหน้าแน่นอนค่ะ หรือเพื่อนๆอาจเพิ่มเติ่มวัตถุดิบอื่นๆลงไปได้ตามความชอบเลยนะคะ และอย่าลืมหาน้ำหวานอร่อยๆมาทานคู่กันนะคะ

ยำปลาช่อนแดดเดียว
อาหารอื่นๆ อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

ยำปลาช่อนแดดเดียว อาหารเคี้ยวกรุบๆ แถมรสชาติจัดจ้าดอีกด้วย

“แดดเดียว” หลายคนคงเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้างแล้ว ซึ่งแดดเดียวเป็นวิธีการถนอมอาหารที่ทำมาจากเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อแดดเดียว ปลาแดดเดียว และทำไมเรียกว่าแดดเดียว เพราะการถนอมอาหารด้วยวิธีนี้นิยมนำเนื้อสด ๆ หรือ ปลาสด ๆ ไปตากแดดไว้เป็นเวลา 1 วันนั่นเอง และเมนูที่เราจะมาแจกสูตรในวันนี้ก็มาจากการแปรรูปอาหารผ่านการถนอมอาหารแบบแดดเดียว นั่นก็คือ ยำปลาช่อนแดดเดียว ก่อนจะไปทำ ยำปลาช่อนแดดเดียว เรามาทำปลาช่อนแดดเดียวกันเสียก่อน เป็นที่ทราบกันดีว่ายำปลาช่อนแดดเดียว เราต้องทำปลาช่อนแดดเดียวกันก่อน มาเตรียมอุปกรณ์ และวัตถุดิบอาหารตามนี้เลย มีด ช้อน กะละมัง กระด้ง เขียง เกลือ น้ำตาล รสดี ปลาช่อน เมื่อเตรียมวัตถุดิบอาหารดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ให้นำปลาช่อนมาขูดเกร็ดออก โดยจะใช้มีดหรือช้อนก็ได้ จากนั้นนำมาปรุงรส โดยการโรยเกลือ รสดี และน้ำตาลลงไป  จากนั้นนำไปตากแดด หลังจากผ่านไป 1 วันเราก็จะได้ปลาแดดเดียวแล้ว ยำปลาช่อนแดดเดียว เมนูง่าย ๆ แต่รสชาติแสนอร่อย ขั้นตอนการทำอาหารยำปลาช่อนแดดเดียวมาถึงขั้นตอนการทำอาหารอย่างยำปลาช่อนแดดเดียวที่ทุกคนรอคอยแล้วนะ นำปลาช่อนที่ผ่านการแดดเดียวมาหั่นเป็นท่อน ๆ พอคำ ทอดปลาช่อนแดดเดียว ใช้เวลาทอดโดยประมาณ …

คั่วกลิ้งหมูสับ
ผัด อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

คั่วกลิ้งหมูสับ เมนูอาหารพื้นเมืองของภาคใต้ที่ถูกใจใครหลาย ๆ คน

คั่วกลิ้งหมูสับ เมนูคลุกคลิกเผ็ดร้อนอาหารไทยสไตล์แดนใต้ สำหรับเมนูนี้จัดเป็นเมนูอาหารท้องถิ่นของทางภาคใต้ของประเทศไทย เป็นผัดแบบแห้งๆ ส่วนรสชาติก็เผ็ดร้อน สำหรับเคล็ดลับของเมนู คั่วกลิ้งหมูสับ ก็อยู่ที่เครื่องแกงคั่วกลิ้ง ซึ่งวันนี้เราจะนำมาเปิดเผยกรรมวิธีการทำตั้งแต่การเตรียมเครื่องแกงกันเลย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกรรมวิธีการทำพร้อมๆ กันเลย วัตถุดิบสำหรับเครื่องแกงคั่วกลิ้ง 1.พริกชี้ฟ้าแห้ง ปริมาณ 10 เม็ด 2.พริกไทยแบบเม็ด ปริมาณ 10 เม็ด 3.หอมแดง ปริมาณ 50 กรัม 4.ขมิ้น ปริมาณ 50 กรัม 5.กระเทียม ปริมาณ 18 กรัม 6.ตะไคร้ ปริมาณ 6 กรัม 7.ข่า ปริมาณ 6 กรัม 8.รากผักชี ปริมาณ 2 กรัม 9.ลูกผักชี ปริมาณ 2 กรัม 10.ยี่หรา ปริมาณ 1 กรัม 11.กะปิ ปริมาณ 1 …