Showing 28 Result(s)
อาหารเช้า
อาหารอื่นๆ

เมนูอาหารเช้า พร้อมเสิร์ฟ เติมพลังก่อนเรียน และก่อน ทำงาน ทั่วกรุงเทพฯ

“หมูปิ้งอีกแล้วสินะ เช้านี้” หนึ่งในปัญหากวนใจสำหรับคนที่ต้องตื่นเช้า ไม่ว่าจะไปเรียนหรือทำงานคงเป็นเรื่องของ เมนูอาหารเช้า นี้แหละ เพราะร้านส่วนใหญ่กว่าจะเปิดบริการให้เราไปฝากท้องได้ ก็หลังจาก 10 โมงไปแล้วทั้งนั้น! คนที่มีภารกิจเร่งรีบในตอนเช้าจึงไม่มีตัวเลือกมากนักในการทาน เมนูอาหาร จนหลายคนถึงกับเกิดอาการขยาดหมูปิ้ง กันเลยทีเดียว ( คิดแล้วเศร้าใจ ) แต่เดี๋ยวก่อน! ใช่ว่าในกรุงเทพจะไม่มีร้านอาหารเช้าที่พร้อมเสิร์ฟในยามเช้าตรู่ให้เราเติมพลังก่อนออกไปสู้กันต่อไปเสียทีเดียวหรอกนะ วันนี้เราจึงได้รวบรวมร้านเด็ด ร้านดัง ที่พร้อมเปิดบริการเราแต่เช้าตรู่ แถมบางร้านยังเปิดตั้งแต่เช้ามืดอีกด้วย ฮั่นแน่! แค่รู้อย่างนี้แล้วท้องก็เริ่มร้องแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นก่อนนอนคืนนี้จดชื่อร้านไว้ให้พร้อม นอนหลับให้สบาย แล้วไปตะลุยกันในวันรุ่งขึ้นได้เลย! ร้านโจ๊ก ตลาดน้อย เจ๊หมวยเกี้ย หากพูดถึง เมนูอาหารเช้า ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน จะเป็นอะไรไปได้ นอกจากโจ๊กร้อน ๆ เนื้อละเอียด เนียน นุ่ม ที่ต้องขอบอกเลยว่านอกจากข้าวที่นี้จะเด็ดแล้ว ยังแน่นไปด้วยเครื่องและหมูที่ใส่มาแบบไม่กั๊ก เหมาะแก่การเติมพลังในยามเช้ามาก ๆ ปาท่องโก๋ คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดอาหารเช้าที่ต้องห้ามพลาด ด้วยความคิดที่แหวกแนว และสร้างสรรค์ พลิกวงการปาท่องโก๋เลยทีเดียว เพราะร้านนี้ได้นำปาท่องโก๋มาทำให้เกิดเมนูใหม่ที่ต้องลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น ปาท่องโก๋ราดหน้าหมูแดง ยำปาท่องโก๋ ปาท่องโก๋หน้าไก่ …

อาหารข้างถนน
อาหารอื่นๆ

อาหารข้างถนน หรืออาหารสตรีดฟู้ด เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมของคนเดินถนนเพราะราคาถูก

อาหารข้างถนน หรืออาหารสตรีดฟู้ด เป็นเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมของคนเดินถนนเพราะราคาถูก รสชาติดี และดูสะอาด มีครบจบในที่เดียว ทั้งอาหารคาว หวาน ผลไม้ และเครื่องดื่ม ร้านอาหารก็ดูแปลกตามีทั้งแผงลอย รถเข็น เห็นอยู่มากมายโดยเฉพาะเวลาเลิกงานสามารถฝากท้องไว้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสำนักข่าวต่างประเทศได้ยกให้อาหารสตรีดฟู้ดนั้นเป็นอาหารที่ดีที่สุดในโลกทีเดียว อาหารข้างถนน ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสำเร็จหรือที่เรียกว่าอาหารตามสั่ง ประเภทอาหารจานเดียว หรืออาหารกึ่งสำเร็จที่ต้องนำไปปรุงต่อที่บ้าน ถือว่าเป็นการปรุงที่รวดเร็วเป็นหลัก เช่น ข้าวผัดกะเพรา หรือผัดคะน้า ส่วนประเภทแกงก็เป็นแกงกะทิ แกงปลา เป็นต้น และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ไข่ ซึ่งจะมี ไข่ดาวเป็นหลัก ส่วนอาหารที่ต้องนำไปปรุงในตลอดสด ก็มีลักษณะเช่นเดียวกับร้านอาหารข้างถนน ซึ่งต้องซื้อกลับไปปรุงที่บ้านเอง อาจมีอาหารสำเร็จบ้างก็จะเป็นประเภทขนมหวาน หรือผลไม้เป็นส่วนใหญ่ การจำหน่ายก็จะอยู่ในรูปบรรจุในกล่องโฟม ลักษณะของ อาหารข้างถนน หรือสตรีดฟู้ด และถุงพลาสติก ส่านอาหารสำเร็จก็จะเป็นอาหารถุงพลาสติกซึ่งมีประเภทต่าง ๆ ที่เป็นอาหารที่ปรุงจากเนื้อสัตว์ และผักต่าง ๆ ส่วนในเทศกาล เช่น เทศกาลกินเจก็จะมีอาหารให้เลือกได้เป็นการเฉพาะ อาหารข้างถนนหรือสตรีดฟู้ดจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของพ่อบ้าน แม่บ้านที่ไม่มีเวลาที่จะปรุงอาหารด้วยตนเอง อาหารข้างถนน หรืออาหารสตรีดฟู้ดจะเห็นได้ทั่วไปโดยเฉพาะบริเวณที่มีผู้คนสัญจรกันหนาแน่น ยิ่งระหว่างเวลาเลิกงานไปจน 3-4 ทุ่ม หรือจนกว่าจะขายหมด …

หมูทอดน้ำปลา
ทอด เคล็ดลับการทำอาหาร

หมูทอดน้ำปลา ที่เป็นสูตรง่าย ๆ ซึ่งถ้าได้ลิ้มลองแล้วจะต้องติดใจ

เมนูหมูมีหลากหลายเมนู ทั้ง ทอด แกง ผัด ย่าง แต่เมนูหมูที่กำลังจะนำมาแนะนำนี้เป็นเมนู หมูทอดน้ำปลา ที่เป็นสูตรง่าย ๆ ซึ่งถ้าได้ลิ้มลองแล้วจะต้องติดใจ เป็นเมนูอาหารสำหรับกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้ยินก็น้ำลายไหลแล้ว เช่นนั้นเราไปดูกับเลยว่ามีส่วนเด็ดอย่างไร เริ่มจากส่วนผสมหมูทอดน้ำปลา ได้แก่ 1. หมูสามชั้น 1 กก. 2. น้ำปลาทิพรสอย่างดีประมาณ 8 ช้อนโต๊ะ 3. พริกไทบ่น ควรใช้พริกไทขาวอีกดีกว่า ใส่ลงไปตามชอบ 4. ไข่ไก่ 1 ฟอง 5. ถ้าไม่รังเกียจก็ผสมผงชูรสเล็กน้อย แต่ไม่ใส่ก็ได้ 6. แป้งโกกิประมาณ 15 ช้อนโต๊ะ 7. น้ำเย็น น้ำมันปาล์ม 8. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเกลือนิดหน่อย พอออกรสเค็ม วิธีปรุง หมูทอดน้ำปลา 1. ใช้ซ่อม หรือมีดปลายแหลมจิ้มหมูสามชั้นให้ทั่ว เพื่อให้ซึมซับเครื่องปรุง …

ไก่ทอดกรุบกรอบ
ทอด

ไก่ทอดกรุบกรอบ เมนูสุดฮิตพิชิตใจทุกคนแถมทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

เนื้อไก่เป็นแหล่งโปรตีนสำคัญของร่างกาย และเนื้อไก่ยังสามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลายเมนูสุดฮิต ทั้ง ไก่ทอดกรุบกรอบ ต้มยำไก่รสจัดจ้าน ผัดไก่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นต้น  แต่เมนูอาหารสุดฮิตที่พิชิตใจทุกคนทุกเพศทุกวัยคงหนีไม่พ้น เมนู ไก่ทอดกรุบกรอบ ที่นำมาปรุงได้หลายรสชาติไม่ว่าจะเป็น รสชาติกลมกล่อมเค็มเล็กน้อย รสเผ็ดแซบ หรือไก่ทอดกรุบกรอบราดชีสเยิ้มๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ  วันนี้เราจึงมีไก่ทอด 3 สไตล์มาฝากคุณกันค่ะ ไก่ทอดกรุบกรอบเหลืองทอง เป็นเมนูสุดฮิตพิชิตใจทุกคนจริงๆ ค่ะ ไก่ทอดกรุบกรอบเป็นเมนูที่ทำง่ายและรับประทานง่าย แค่คุณเลือกวัตถุดิบสดใหม่ชุบแป้งทอดตามอัตราส่วนและทอดในไฟปานกลางพอดี คุณก็จะได้ไก่ทอดกรุบกรอบเหลืองทองไม่อมน้ำมันน่ารับประทานเป็นที่สุด  ไก่ทอดกรุบกรอบสไตล์เกาหลีเมนูสุดฮิตพิชิตใจวัยรุ่นและวัยทำงาน  คนไทยเริ่มคุ้นเคยกับเมนูไก่ทอดเกาหลีและในห้างสรรพสินค้าก็มีร้านอาหารสไตล์เกาหลีที่มีไก่ทอดกรุบกรอบคลุกเคล้าด้วยซอสสูตรพิเศษแบบเกาหลีและโรยด้วยงาขาว ทำให้ไก่ทอดยิ่งดูน่ารับประทาน  บางคนก็นิยมรับประทานไก่ทอดกรุบกรอบสไตล์เกาหลีเมนูสุดฮิตกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ เข้ากันลงตัวได้เป็นอย่างดีค่ะ ไก่ทอดกรุบกรอบ เหลืองทอง เป็นเมนูสุดฮิตพิชิตใจทุกคนจริงๆ นักเก็ตไก่ทอดกรุบกรอบเมนูสุดฮิตพิชิตใจวัยเด็กทั้งหลาย ที่ต้องรบเร้าให้ผู้ปกครองพาไปรับประทานนักเก็ตไก่ทอดกรุบกรอบในร้านไก่ทอดชื่อดังเป็นประจำ ด้วยรสชาติที่อร่อยรับประทานง่ายแถมเคี้ยวเพลินทำให้เป็นเมนูในดวงใจของใครหลายคนเช่นกันค่ะ การรับประทานไก่ทอดกรุบกรอบเมนูสุดฮิตพิชิตใจเป็นประจำอาจทำให้คุณน้ำหนักเพิ่มโดยไม่รู้ตัว เพราะความเอร็ดอร่อยทำให้เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจทำให้ร่างกายคุณสะสมไขมันเป็นจำนวนมากเกินไป  ดังนั้นคุณควรรับประทานไก่ทอดกรุบกรอบเมนูสุดฮิตพิชิตใจแบบพอดีและออกกำลังกายควบคู่กันไปนะค่ะ

ยำปลากระป๋อง
อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

ยำปลากระป๋อง รสเด็ดราคาประหยัดแบบพอเพียงแถมอร่อยด้วย

ยำปลากระป๋อง เป็นเมนูอาหารที่ประหยัดมากๆ อีกอย่างสามารถทานได้ไม่เบื่อ ด้วยรสชาติที่เปรี้ยวๆหวานๆแซ่บๆ ใครลองแล้วก็ติดใจ เมนูขึ้นชื่อตามร้านอาหารก็มีนะคะ แล้วแต่ใครจะดัดแปลงแบบไหนก็ว่ากันไปค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่า อิ่มแบบพอเพียงเป็นอย่างไร ราคานั้นประหยัดจริงไหม ตามมาเลยค่ะ ยำปลากระป๋อง รสแซ่บอร่อยมากจริงๆนะ อย่างที่บอกไปแล้วว่า ปกตินั้นปลากระป๋อง สามารถทำอาหารได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นต้มยำ ผัดกระเพรา แต่การทำยำนั้น เรียกได้ว่าแซ่บมากๆ ใครต้องการเผ็ดมากๆ ก็ใส่พริกขี้หนูลงไปได้ตามชอบใจเลยค่ะ เพียงเท่านี้ความอร่อยก็ฉุดไม่อยู่แล้วค่ะ การทำยำปลากระป๋องที่ใครๆก็ทำได้ อันที่จริงวิธีการทำก็ไม่ยากเลย ใครๆที่ชอบทาน สามารถทำเองได้เลยนะคะ แบบว่าไม่ต้องง้อร้านอาหารเลยดีกว่า เพียงแค่มีมะนาวที่มีน้ำเยอะๆ น้ำปลา หอมแดง ปลากระป๋อง พริกขี้หนูตามชอบ เปิดกระป๋องออกมาเลยค่ะ เทใส่จานเนื้อปลาไม่ต้องทำจนเละเกินไปนะคะ พอเห็นชิ้นปลาบ้างก็ดีค่ะ จากนั้นคลุกให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบ เปรี้ยวหวานเผ็ดขนาดไหนก็แล้วแต่ค่ะ ทานกับข้าวร้อนๆอร่อยจริงๆขอบอก ยำปลากระป๋อง ทานแล้วอิ่มทั้งครอบครัว!! นอกจากทำง่ายแล้ว ปริมาณก็เยอะมากด้วย ทานทั้งครอบครัวจานหนึ่งก็เพียงพอแล้วค่ะ ราคาก็ไม่แพงเลย อิ่มทั้งครอบครัว แถมบางคนมาทานต่อยังได้เลยค่ะ มันได้เยอะจริงๆนะคะ เข้ากับยุคอยู่แบบพอเพียงเลยค่ะ ต้องอิ่มท้องและประหยัดไว้ก่อนนะคะเพื่อนๆ จึงจะดีค่ะ เมนูอาหารง่ายๆที่ทำแล้ว ได้ความอร่อย อิ่มทั้งบ้าน …

ผักริมรั้ว
อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

ผักริมรั้ว ที่บอกเลยว่าน่าทานและน่าสนใจสุด ๆ ใครที่ชอบปลูกผักไว้ทานเอง ไม่ควรพลลาด ทำทานง่าย ๆ ได้ประโยชน์

เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านจะมีการปลูกผักสวนครัวและ ผักริมรั้ว ไว้ให้สามารถเก็บมาทำอาหารง่าย ๆ ที่ได้ประยชน์มาก ๆ แถมประหยัดอีกด้วย วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 เมนูอาหารจาก ผักริมรั้ว ที่บอกเลยว่าน่าทานและน่าสนใจสุด ๆ ใครที่ชอบปลูกผักไว้ทานเอง ไม่ควรพลลาด ทำทานง่าย ๆ ได้ประโยชน์ อาหารจากผักริมรั้วที่บอกเลยว่าอร่อยและมีความน่าสนใจสุด ๆ สามารถทำทานเองได้แบบง่าย ๆ อาหารอย่างแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ดอกโสนผัดแหนม เป็นอีกเมนูง่าย ๆ ที่สามารถทำทานเองได้แบบง่าย สอ่งที่ต้องเตรียม แหนม ดอกโสน พริกขี้หนู เครื่องปรุงรสชาติ วิธีทำก็เหมือนกับเราทำผัดผักปกติแต่จะมีความเผ็ดนิด ๆ จากการใส่พริก และปรุงรสชาติตามความชอบ อาหารจากผักริมรั้วที่บอกเลยว่าอร่อยและมีความน่าสนใจสุด ๆ สามารถทำทานเองได้แบบง่าย ๆ อาหารอย่างที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ยำผักหวานใส่ซอสพริก เป็นอีกเมนูอาหารที่ทำงาน ๆ จากผักริมรั้วอย่างผักหวานนั้นเอง สิ่งที่ต้องเตรียม ผักหวานเด็ดใบ หมูสับ พริก น้ำมะนาว …

สะตอผัดกะปิ
ผัด อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

สะตอผัดกะปิ เอาใจคนรักสะตอที่มีวัตถุดิบหลักเป็นเม็ดสะตอ

สะตอผัดกะปิ เป็นเมนูอาหารชื่อดัง  จากทางภาคใต้ ที่มีวัตถุดิบหลักเป็นเม็ดสะตอ  คลุกเคล้ากับความเข้มข้นของน้ำพริกกะปิ  โดยให้กลิ่นหอมที่ยั่วยวนใจ ซึ่งบางคนอาจจะตาลุกวาวได้เมื่อได้กลิ่นทันที แต่บางคนอาจร้องอี๋ตาม ๆ กันไป  ซึ่งอาจเป็นรสนิยมของความชอบที่แตกต่างกัน  สำหรับวันนี้  เรามี 3 เจ้าเด็ดแห่งเมนูสะตอผัดกะปิที่เอาใจคนรักสะตอในแบบ 3 สไตล์กัน                                      1.  สายกลมกล่อม  หากใครแวะเวียนที่ย่านสามเสน  บริเวณใกล้หอสมุดแห่งชาติ  จะต้องพบร้านอาหารที่ขึ้นชื่อในแบบฉบับสูตรชาววัง  ที่ชื่อว่า “ครัวอัปษร (Krua Apsorn” แห่งนี้  ที่คับคั่งไปด้วยอาหารไทยในแบบฉบับชาววัง โดยไม่เน้นในทางเผ็ดร้อนหรือจัดจ้านน้ำหูน้ำตาไหลมากมายนัก  แต่ยังคงรักษาซึ่งความกลมกล่อม  ในแบบบฉบับดั้งเดิมของเมนูอาหารนั้นอยู่  ซึ่งคนรักสะตอจะต้องไม่พลาดกับเมนู สะตอผัดกะปิกุ้ง  ที่ให้กุ้งตัวเน้น ๆ ผสมผสานกับสะตอเม็ดใหญ่ ที่สัมผัสถึงกลิ่นไออาหารใต้อยู่  เพียงแต่ความจัดจ้านอาจถูกดรอปลงไปนิดหน่อย  เพราะคงคอนเซ็ปต์ในรูปแบบสูตรชาววังนั่นเอง           ร้านสายสะดวก อีกหนึ่งร้านอาหารใต้ที่เมนู สะตอผัดกะปิ  ขึ้นชื่อ       2.  สายซี๊ดซ๊าด ต้องร้าน “คั่วกลิ้ง+ผักสด” ที่มีเมนูอาหารใต้ให้เลือกทานมากมายหลายเมนู  และขึ้นชื่อเรื่องความเข้มข้นและเผ็ดร้อนถึงใจ  ไม่ว่าจะเป็นคั่วกลิ้ง  แกงเหลือง  หรือทีเด็ดอย่างสะตอผัดกะปิที่ให้ความเข้มข้นของน้ำพริกกะปิในฉบับชาวใต้ แท้ …

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
ผัด เคล็ดลับการทำอาหาร

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา เมนูแสนพิเศษที่อร่อยเด็ดไม่ใช่น้อย

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา เป็นเมนูอาหารที่ยอดฮิตอยู่ตามร้านอาหาร ที่เราต้องเจอเมนูนี้อย่างแน่นอน บางคนเห็นแค่ชื่อแต่ไม่รู้ถึงความพิเศษของมัน แต่เราจะบอกว่าเมนูนี้ดีและมีคุณค่าของสารอาหาร ที่ช่วยดูแลสุขภาพของเราอีกด้วย เราก็เคี้ยวผักที่มีรสชาติกรอบ และหอมกลิ่นน้ำปลา เรียกได้ว่าต้องเป็นเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบ อย่างเราก็ยังชอบเลย เพราะว่าเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย ไม่ต้องใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงที่มันยุ่งยาก โดยการทำสำหรับคนที่เพิ่งจะเริ่มทำนั้น ก็สามารถที่จะทำมันได้อย่างดีเลยอีกด้วย และเป็นเมนูที่ต้นทุนก็ไม่เยอะ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลาต้นทุนการทำนิดเดียว เพียงแค่มีใจอยากจะปรุงเท่านั้น สำหรับนี้เป็นอาหารที่ทำได้ไม่ยาก และทุกคนสามารถทำได้แน่นอน ถ้าหากว่าใครอยากที่จะทำขายนั้นก็ทำได้ ต้นทุนที่ไม่เยอะจนเกินไปแน่นอน เพียงแค่เปิดใจเข้ามาทำเมนูเท่านั้นเอง ถึงแม้ว่าคุณอาจจะยังทำไม่เป็นมากนัก แต่เชื่อว่าสามารถที่จะทำได้แน่นอน เพียงแค่เปิดใจในการทำต้นทุนครั้งแรกไม่เกิน 100 บาทอีกด้วย ที่จะสร้างสิ่งที่มีคุณภาพให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงสร้างพัฒนาการในการทำได้เพิ่มมากขึ้น กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา มีส่วนผสมอะไรบ้างที่ต้องรู้ ! ในเรื่องของส่วนผสมนี้นั้น เพียงแค่คุณมีกะหล่ำปลี รวมไปถึงน้ำปลา น้ำมัน และน้ำมันงา ถ้าหากว่าใครจะใช้นะคะ สามารถที่จะนำมาปรุงเพิ่มให้หอมได้เช่นกันนั่นเองค่ะ ต่อจากนั้นตั้งกระทะให้ไฟร้อนแล้วใส่น้ำมันลงไป แล้วใส่ผักพร้อมกับปรุงรสที่กล่าวไป แล้วคนให้มีความคงที่มากที่สุด เพื่อที่จะสามารถตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้ทันเวลานั่นเองค่ะ กล่าวโดยรวมสำหรับเมนูนี้นะคะ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ที่เป็นตัวสร้างสิ่งที่มีคุณค่าให้กับตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการประกอบอาชีพ การเป็นมือใหม่สำหรับหัดเข้าครัว ก็สามารถที่จะทำได้ แถมต้นทุนต่างๆก็ไม่เยอะแน่นอน งบในการทำไม่เกินหนึ่งร้อยเองค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะทำได้แน่นอนเลยทีเดียว

ยำคอหมูย่าง
อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

ยำคอหมูย่าง เมนูที่ใครหลายคนนั้นชื่นชอบเมนูนี้เป็นอย่างมาก

ยำคอหมูย่าง นั้นเป็นเมนูอาหารที่นิยมกันมากและส่วนใหญ่นั้นจะมีอยู่ในร้านขายส้มตำ เพราะคนกินส้มตำนั้นจะสั่งอาหารอื่นๆมารับประทานควบคู่ไปด้วยกัน แต่ซึ่งด้วยอาหารเมนูนี้นั้นมีรสชาติที่อร่อยและเป็นอะไรที่ลงตัวมาก และในตอนนี้นิยมกินทั่วประเทศกันเลยทีเดียว อีกอย่างเป็นเมนูที่สามารถทำกินได้ง่ายดายมากจึงเหมาะสมกับนักกินทุกเพศทุกวัยกันเลย ยำคอหมูย่าง มีส่วนผสมและวัตถุดิบอะไรบ้าง ขึ้นชื่อว่าคอหมูย่างแน่นอนว่าวัตถุดิบที่สำคัญและขาดไม่ได้ก็คือ สันคอหมูนั้นเองจำเป็นสุดๆ ผักชีลาว ต้นหอมที่ทำการล้างให้สะอาดแล้วซอยเตรียมไว้เลย อย่าลืมพริกแห้งเม็ดเล็กๆ น้ำมะขามเปียกก็สำคัญไม่น้อยหน้า ข้าวคั่วที่ทำการตำแล้ว น้ำตาลปีบ หอมแดงหั่นให้เป็นแว่น ทำน้ำยำคอหมูย่างให้อร่อยอย่างไร ขั้นตอนแรกเลยให้ท่านเปิดเตาและตั้งหม้อต้มน้ำ เปิดไฟปานกลางพอน้ำเริ่มเดือดให้นำน้ำตาลปีบเทลงไปเคี่ยวไปเรื่อยๆ จากนั้นให้ใส่น้ำมะขามเปียกที่เตรียมไว้แล้วนั้นลงไปในหม้อเคี่ยว ใส่น้ำปลา จากนั้นทำการชิมรสและปรุงจะกว่าจะพอใจ แต่ขอแนะนำให้มีรสชาติที่เปรี้ยวหวานนำ เคี่ยวให้ได้ที่และทำการปิดแก๊ส ปล่อยให้เย็น ยำคอหมูย่าง กับวิธีการทำให้อร่อย นำสันคอหมูที่เตรียมมาไว้แล้วนั้น มาปรุงหรือหมักในสูตรของเรา จากนั้นให้ท่านทำการหั่นแยกหมูออกเป็นชิ้นไม่เล็กมากแล้วทำการนำหมูนั้นมาย่างกับเตาให้จนกว่าจะสุก พอสุกแล้วท่านนำหมูมาหั่นเป็นชิ้นเล็กพอดีคำ จากนั้นนำน้ำยำมาเทรวมกับสันคอหมูที่ย่างไว้ ไม่ต้องใส่น้ำเยอะมาก แล้วนำวัตถุดิบทุกอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นนั้นมาเทใส่รวมกัน แล้วคนให้เข้ากัน และปรุงเพื่อเพิ่มรสชาติที่หายไปอีกครั้ง สรุปได้ว่า การที่จะทำอาหารเมนูนี้นั้นทำได้ไม่ยากอย่างที่ใครหลายๆคนคิดเลย เพียงแค่ว่ารู้สูตรและรู้เทคนิคเพียงเท่านี้ท่านก็สามารถทำรับประทานกันในครอบครับของท่านได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

สามชั้นคั่วพริกเกลือ
ผัด เคล็ดลับการทำอาหาร

สามชั้นคั่วพริกเกลือ เปลี่ยนเมนูโปรดเป็นเมนูเด็ดรับรองถูกใจสายกิน

หมูสามชั้น ชิ้นส่วนของเนื้อหมูที่มีทั้งส่วนของเนื้อแดงและส่วนของเนื้อมันวางสลับเรียงรายเป็นลายเฉพาะของเนื้อหมูสามชั้น ซึ่งก็เป็นชิ้นส่วนของหมูที่เป็นส่วนโปรดของใครหลายๆ คน มาวันนี้เราจึงขอนำเสนอกรรมวิธีการเปลี่ยนเนื้อหมูสามชั้นมาเป็นเมนูอาหารเด็ดของหลายๆ ท่าน โดยเรานำเนื้อหมูสามชั้นมาประกอบเป็นเมนู สามชั้นคั่วพริกเกลือ กัน วัตถุดิบสำหรับเมนูสามชั้นคั่วพริกเกลือ 1.เนื้อหมูสามชั้น ปริมาณ 500 กรัม หรือ 5 ขีด 2.รากผักชี ปริมาณ 5 ราก 3.กระเทียม ปริมาณ 3 – 5 กลีบ 4.พริกขี้หนู ปริมาณ 8 – 10 เม็ด 5.ผักชี ปริมาณ 2 ต้น 6.เกลือป่น ปริมาณ ½ ช้อนชา 7.ต้นหอม ปริมาณ 2 ต้น อุปกรณ์สำหรับเมนู สามชั้นคั่วพริกเกลือ 1.มีด 2.เขียง 3.จานสำหรับวางพักวัตถุดิบ 4.ตะหลิว 5.กระทะ กรรมวิธีการทำเมนูสามชั้นคั่วพริกเกลือ 1.นำเนื้อหมูสามชั้น ปริมาณ …