ข้าวราดแกงญี่ปุ่น
อาหารอื่นๆ

ข้าวราดแกงญี่ปุ่น หรือ คาเรไรซ์ ซึ่งเบสพื้นฐานจะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมู หรือเนื้อไก่ และผัก

เมนูอาหารญี่ปุ่นที่คนญี่ปุ่นนิยมทานในตอนกลางวัน นอกเหนือจากราเมน หรือบะหมี่แบบญี่ปุ่นแล้ว ก็คงจะเป็นอาหารประเภทนี้ ข้าวราดแกงญี่ปุ่น หรือ คาเรไรซ์ ซึ่งเบสพื้นฐานจะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมู หรือเนื้อไก่ และผักที่ใช้ทำนั้นจะมีมันฝรั่ง แครอท หอมหัวใหญ่

ซึ่งแต่ละครอบครัวก็อาจจะมีเพิ่มเติมในส่วนของวัตถุดิบลับอื่น ๆ เช่น แอปเปิ้ล สับปะรด กล้วย สาลี่ ฯลฯ แล้วแต่ครอบครัวที่จะใส่เพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับข้าวราดแกงกะหรี่

               ข้าวราดแกงญี่ปุ่น มีมากมาย ที่ขยายตัว ขยายสาขามากจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็มีความอร่อย ความเข้มข้นในแบบฉบับของตัวเอง ไม่เว้นแม้กระทั่งร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปที่ไม่ได้เป็นร้านเฉพาะข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

และร้าน Gold curry ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่ขยายสาจามากประเทศญี่ปุ่น ส่วนในไทยก็มีร้าน Gold curry หลากหลายสาขา ซึ่งในร้าน Gold curry ก็มีการชาเลนจ์ให้ผู้ที่ชื่นชอบการทานจุ จ้าวแห่งนักกินได้มาลองท้าแข่งดู

ข้าวราดแกงญี่ปุ่น

               ร้าน Gold curry มีข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น หลากหลายรสชาติ ทั้งรสเนื้อวัว รสหมู รสไก่ หรือแม้แต่ซีฟู้ด จานที่ใส่ก็เป็นเอกลักษณ์ เป็นอะลูมีเนียม มีข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ราดด้วยแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

ซึ่งสามารถเลือกท็อปปิ้งเองได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น หมูชุบแป้งทอดแบบญี่ปุ่น ไส้กรอกเวียนนาแบบญี่ปุ่น ไก่ทอดคาราเกะ (บางที่เรียกคาราอะเงะ) หมูสามชั้นสไลด์บางเหมือนที่ทานในชาบู แฮมเบิร์ก (เนื้อสับด้านในของแฮมเบอร์เกอร์) ไข่ออนเซ็น เป็นต้น

ส่วนในจานนอกจากจะมีสิ่งต่าง ๆ ที่กล่าวไปแล้ว Gold curry ยังมีกะหล่ำปลีซอยฝอยทานคู่อีกด้วย และยังมีเครื่องเคียง หรือผักดอวเคียงอย่างหัวไชเท้าดองสีชมพูอีกด้วย

ข้าวราดแกงญี่ปุ่น

               Gold curry มีชาเลนจ์ให้ผู้ทีชื่นชอบในการทาน โดยราคาชาเลนจ์จะเริ่มตั้งแต่ 2 กิโลกรัม โดยปกติ 699 บาท ถ้าทานหมดภายใน 15 นาที ทานฟรีกันไปเลย สำหรับ ข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่นของ Gold curry น้ำหนัก 4 กิโลกรัม 1,299 บาท

ถ้าทานหมด ภายในเวลา 30 นาที ทานฟรี และได้รับบัตรกำนัลข้าวราดแกงกะหรี่โกลด์คัตซึ 30 ใบ น้ำหนัก 6 กิโลกรัม ราคา 1,899 บาท ทานหมดภายในเวลา 30 นาที ทานฟรีและรับเงินรางวัล 10,000 บาท ข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น Gold curry จำนวน 8 กิโลกรัม

ราคา 2,499 บาท ถ้าทานหมดในเวลา 45 นาที ทานฟรี และรับเงินรางวัล 20,000 บาท และชาเลนจ์สุดท้ายของร้าน Gold curry คือ น้ำหนัก 10 กิโลกรัม ราคา 2,899 บาท ถ้าทานหมดภายในเวลา 60 นาที หรือ 1 ชั่วโมง ทานฟรี

และรับเงินรางวัลไปอีก 40,000 บาท ถ้าใครคิดว่าตัวเองสามารถทานได้หมดภายในเวลาที่กำหนดแล้วละก็ ขอเชิญที่ร้านข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น Gold curry เพื่อชาเลนจ์ทานฟรี และรับของรางวัลของ Gold curry ได้เลยทุกสาขา