ตลาดนางเลิ้ง
อาหารอื่นๆ อาหารไทย

ตลาดนางเลิ้ง กับตำนานร้านอาหารเด็ด ๆ มากมายที่อยากแนะนำ

หลายคนอาจยังไม่รู้จักกับ ตลาดนางเลิ้ง ต้องบอกเลยว่าเป็นย่านเก่าแก่ที่อายุกว่า 100 ปี ซึ่งก็มีตำนานร้านอาหารเด็ดมากมาย บทความเกี่ยวกับเมนูอาหารนี้จึงจะมาแนะนำตำนานร้านอาหารเด็ดย่าน ตลาดนางเลิ้ง จะเป็นมีร้านไหนบ้างที่เป็นตำนานตามบทความนี้ไปดูกันเลย

ตลาดนางเลิ้ง

            “เนื้อตุ๋นนางเลิ้ง” ร้านก๋วยเตี๋ยวที่เป็นตำนานร้านอาหารเด็ดย่านตลาดนางเลิ้งจนมาถึงในปัจจุบัน ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในย่านนั้น สายที่ชอบรับประทานเนื้อต้องไม่พลาดอย่างเด็ดขาด ด้วยสูตรเฉพาะที่ส่งต่อรุ่นต่อรุ่นกันมามากกว่า 40 ปี จึงทำให้น้ำซุปมีรสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อมไม่เหมือนเจ้าไหน ๆ และการตุ๋นเนื้อจนเปื่อย จึงทำให้แทบจะละลายได้ในปากเลยทีเดียว บอกเลยว่าเป็นร้านอาหารเด็ดในย่านตลาดนางเลิ้งที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

ตลาดนางเลิ้ง

            “รุ่งเรืองบะหมี่เกี๊ยว” ตำนานร้านอาหารที่เปิดมานานกว่า 60 ปี ในย่านตลาดนางเลิ้ง จุดเด่นของร้านบะหมี่เกี๊ยวแห่งนี้อยู่ที่เส้นบะหมี่ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด จึงมีความเหนียวนุ่มพิเศษ และต้องบอกเลยว่าหากสั่งบะหมี่ปูจะได้เนื้อปูแน่น ๆเต็มชามอย่างแน่นอน

ข้าวแกง

            “ข้าวแกงรัตนา” ร้านข้าวแกงในย่านตลาดนางเลิ้งที่ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งตำนานร้านอาหารเด็ด ดูได้จากจำนวนผู้คนที่มารอต่อคิวซื้อกันอย่างยาวเหยียดทุกวันเลยทีเดียว และยังมีเมนูข้าวแกงให้เลือกมากกว่า 20 เมนู โดยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปไม่ซ้ำกันแต่ละวัน เชื่อว่าร้านอาหารแห่งนี้ต้องเป็นร้านอาหารในดวงใจของใครหลาย ๆคนอย่างแน่นอน

ตลาดนางเลิ้ง

            “ขนมเบื้องญวนย่าแช่ม” ด้วยสูตรขนมเบื้องญวนเก่าแก่ที่ส่งต่อมารุ่นต่อรุ่น จึงทำให้ร้านอาหารแห่งนี้กลายเป็นตำนานในย่านตลาดนางเลิ้งที่ไม่ว่าใครที่มาที่ตลาดนางเลิ้งจะต้องซื้อขนมเบื้องญวนติดไม้ติดมือกลับไป และสิ่งที่ทำให้ร้านอาหารแห่งนี้พิเศษไม่เหมือนร้านไหน ๆไม่ใช่เพียงเพราะตำนานความเก่าแก่เท่านั้น ยังเป็นการพิถีพิถันใส่ใจในการทำขนมเบื้องญวนตั้งแต่ขั้นตอนแรก และทำสดใหม่ทุกวัน จึงมั่นใจได้ว่าจะมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

ผัดไท

            “วิภาวรรณ” ตำนานร้านผัดไทย หอยทอดในย่านตลาดนางเลิ้งที่มีชื่อเสียงมาจนถึงในปัจจุบัน เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารในย่านตลาดนางเลิ้งที่ไม่ว่าใครได้แวะมาก็จะต้องเข้าไปรับประทานด้วยความอดใจไม่ว่าของกลิ่นหอมของผัดไทยที่ร้านอาหารแห่งนี้