น้ำแข็งใส
อาหารอื่นๆ

น้ำแข็งใส ของหวานสไตล์โบราณ ก็ยังคงยอดฮิตอยู่กับคนไทยถึงปัจจุบันนี้

ในวันที่บิงซูสไตล์เกาหลี เข้ามาแพร่หลาย  และสร้างเทรนด์ให้กับเมนูอาหารของหวานตามคาเฟ่ต่าง ๆ มากมาย  น้ำแข็งใส ของหวานสไตล์โบราณ ก็ยังคงยอดฮิตอยู่กับคนไทยถึงปัจจุบันนี้  จุดเด่นของ น้ำแข็งใส คือ เครื่องเคียงหรือท็อปปิ้ง เช่น ขนมปังเย็น แป๊ะก๊วย หรือลูกชิด ที่เคลือบด้วยนมข้นหรือน้ำกะทิเมื่อไหร่นั้น รับรองว่าฟินจนต้องเบิ้ลอีกถ้วยเลยทีเดียวเชียว

น้ำแข็งใส

          1.  เซ็งซิมอี๊ หากมีโอกาสผ่านย่านเขตจุฬา บริเวณซอยจุฬาลงกรณ์ 5 ต้องไม่พลาดแวะเติมพลังหวาน อย่างน้ำแข็งใสที่ให้สไตล์แบบฉบับดั้งเดิมแท้ ๆ โดยเฉพาะเมนู ขนมปังจ้ำบ๊ะ ที่ราดด้วยน้ำแดงพร้อมนมข้นอย่างง่าย ๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว 

นอกจากนั้นเครื่องเคียง  ที่อัดแน่นละลานตา  ไม่ว่าจะเป็น รากบัว  เม็ดบัว กล้วยเชื่อม หรือเผือก พร้อมราดด้วยน้ำกะทิลอดช่องเน้น ๆ จะทำให้คุณสดชื่นถึงใจแน่นอน              

น้ำแข็งใส

2.  เฮงเฮงอี๊ ทีเด็ดร้านน้ำแข็งใสแห่งย่านโชคชัย 4 ที่ขึ้นชื่อ  ถึงการใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบ  อย่างน้ำกะทิเคี่ยวกับน้ำตาลตโนดเพชรบุรี  ที่ให้ความหอมหวาน 

ไม่เหมือนเจ้าอื่น ๆ  พร้อมผสมผสานกับเครื่องเคียง กว่า 40 เมนู โดยเฉพาะซิกเนเจอร์ของร้าน  อย่างมะพร้าวกะทิ  ที่เคี้ยวนุ่มหนึบหนับ เพลินลิ้นดี         

น้ำแข็งใส

3.  ร้านเครื่องหวาน ปิดท้ายด้วยย่านเมืองทองธานี เลยธนาคารธนชาติไปนิดหน่อย  ก็จะเห็นป้ายร้านโดดเด่น  ที่พร้อมเสิร์ฟความหวานดับร้อนให้กับ ชาว FC น้ำแข็งใส ทีรักบรรยากาศสบาย ๆ สะอาดตา  และเอาใจสายเบิ้ล  สายกินจุ  ที่สามารถเลือกถ้วยได้หลายขนาด  ส่วนเครื่องเคียงก็ตามมาตรฐานทั่วไปประมาณ 20 อย่างด้วยกัน 

เช่น ทับทิมกรอบ ขนุน มะพร้าวกะทิ  ถึงแม้จะมีให้เลือกไม่มากมายนัก  แต่ด้วยสูตรน้ำราด  ที่มาด้วยกันกันถึง 3 สูตร ได้แก่  ใบเตยอบเทียน  กะทิโบราณ  น้ำเชื่อมกะทิ ก็มีความหอมและเพิ่มรสชาติให้มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร            

น้ำแข็งใสของหวานดับร้อน ที่รุ่นเก๋าหรือ 30 ขึ้นไป อาจเคยผ่านตาและผ่านรสชาติความชุ่มฉ่ำในแบบรถพ่วงข้างตามซอกซอย  พลางนั่งตักทาน  ตามฟุตพาทกันแบบสด ๆ ที่ให้ความฟินและบรรยากาศที่น่าจดจำอย่างยิ่ง  ในปัจจุบันกระแสคาเฟ่อาหารนานาชนิด 

เข้ามามีบทบาทและสร้างสีสันมากขึ้น โดยการนำเมนูน้ำแข็งใสมาประยุกต์ในรูปแบบที่สากลมากขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นท็อปปิ้งผลไม้เชื่อม  ผลไม้สดหรือราดน้ำหวาน  วิบปิ้งครีมสไตล์เบเกอรี่  ก็สร้างความสดชื่น  ละมุนลิ้นไม่แพ้กัน