ต้มจืดหมูสับไข่เจียว
ต้ม เคล็ดลับการทำอาหาร

ต้มจืดหมูสับไข่เจียว เมนูประจำบ้านที่ทำทานเองได้ง่าย ๆ

ต้มจืดหมูสับไข่เจียว เมนูแสนอร่อยที่ทำกินเองได้ง่ายๆ เป็นเมนูอาหารที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่เขื่อว่าเด็กส่วนใหญ่จะต้องชอบอาหารเมนูนี้อย่างแน่นอนค่ะ และสำหรับเมนู ต้มจืดหมูไข่เจียว ที่เราจะสอนวิธีการทำให้เพื่อนๆนี้ก็ง่ายมากๆค่ะ มีเพียงไม่กี่ขั้นตอนและวัตถุดิบก็หาได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไปอีกด้วยดังนั้นจึงเป็นอีกเมนูหนึ่งที่เพื่อนสามารถทำตามเองได้ง่ายๆที่บ้านแม้จะทำอาหารไม่ค่อยเก่งนะคะ และสำหรับเมนูต้มจืดหมูสับไข่เจียวนี้จะมีขั้นตอนและวัตถุดิบอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

ต้มจืดหมูสับไข่เจียว

วัตถุดิบ

1.ไข่ไก่2ฟอง

2.หมูสับ 2กรัม

3.ผักกาดขาว 1 หัว

4.แครอท 1หัว

5.ต้นหอมผักชี 1 กำ

6.น้ำมัน

7.เกลือ

8.ผงปรุงรส

9.พริกไทยป่น

10.ซอสถั่วเหลือง

11.น้ำเปล่าสะอาด

วิธีทำ ต้มจืดหมูสับไข่เจียว

ต้มจืดหมูสับไข่เจียว

STEP:1 ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ

1.ล้างไข่ไก่ให้สะอาดนะคะ

2.ล้างผักทุกอย่างเลยค่ะ แล้วสะเด็ดน้ำทิ้งไว้ จากนั้นจะเริ่มที่แครอทโดยหั่นแครอทเป็นเป็นแว่นๆบางๆ จากนั้นก็หั่นผักกาดข้าวนะคะโดยหั่นตูดผักกาดขาวทิ้ง จากนั้นหั่นผักกาดขาวโดยกะพอดีๆนะคะชิ้นไม่ต้องใหญ่เกินไป และตามด้วยซอยต้นหอผักชีค่ะ

STEP:2 ขั้นตอนการทำ

1.ขั้นตอนแรกให้เราทำไข่เจียวก่อนนะคะโดยตอกไข่ไก่ทั้งสองใบใส่ถ้วย ปรุงด้วยผงปรุงรสและซอลถั่วเหลือง เจียวให้เข้ากัน ตั้งกระทะแล้วเทน้ำมันใส่ลงไป รอน้ำมันเดือดแล้วเทไข่ใส่ลงไป ทอดไปเรื่อยๆจนไข่สุกแล้วนำไข่ขึ้นมาพักไว้นะคะ จากนั้นหั่นไข่เจียวเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมค่ะ

ต้มจืดหมูสับไข่เจียว

2.เป็นขั้นตอนของต้มจืดแล้วนะคะ โดยให้เราตั้งหม้อต้มน้ำนะคะ โดยเทน้ำเปล่าสะอาดลงไปในหม้อประมาณ2ใน3ส่วนของหม้อค่ะ รอน้ำเดือดใส่ผักกาดขาวและแครอทลงไปค่ะ จนผักเริ่มสุกใส่หมูสับลงไปโดยปั้นเป็นก้อนๆนะคะ

3.เมื่อหมูและผักสุกก็ปรุงรสด้วยซอลถั่วเหลือง เกลือและผงปรุงรสตามความชอบเลยนะคะ 

4.เมื่อเครื่องปรุงละลายดีแล้วให้นำไข่เจียวที่เตรียมไว้ใส่ลงไปค่ะ รอสักพักปิดไฟแล้วโรยต้นหอมผักชีลงไปและปิดท้ายด้วยการใส่พริกไทยป่นเป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ

ก็จบกันไปแล้วนะคะกับวิธีทำเมนูต้มจืดหมูสับไข่เจียว เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ ดูน่าอร่อยเลยใช่มั้ยคะ แถมวิธีทำก็ง่ายมากๆอีกด้วย ดังนั้นแล้วเพื่อนๆก็ลองไปทำกินกันดูนะคะรับรองว่าอร่อยแน่นอนค่ะ