Salad Concept
อาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับการทำอาหาร

Salad Concept ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ณ นิมมาน รับรองถูกปากคนรักสุขภาพแน่นอน

เมื่อเอ่ยถึงถนนนิมมานหลายๆ ท่านก็คงคิดถึงแหล่งท่องเที่ยว ที่รวบรวมคาเฟ่ ร้านอาหาร โรงแรมและแหล่งถ่ายภาพสุดชิคประจำตัวเมืองเชียงใหม่ จนถึงขนาดที่มีผู้พูดถึงกันว่าไม่ได้มาเดินนิมมานถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดเชียงใหม่ สำหรับวันนี้เราขอแนะนำร้านอาหารสุขภาพประจำถนนนิมมาน นั่นคือ ร้าน Salad Concept ร้านดังกล่าวตั้งอยู่ระหว่างซอยนิมมาน 11 และ ซอยนิมมาน 13 ตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านสะดวกซื้อเซเวนอีเลฟเวนใต้คอนโดที่มีถึง 2 เซเวนใกล้กัน (นับว่าเป็นจุดสังเกตที่เด่นชัดมาก)

เมื่อเข้าสู่ตัวร้านจะมี alcohol gel ให้บริการจากนั้นก็จะมีพนักงานมาพาไปที่โต๊ะสำหรับนั่งรับประทานอาหาร สำหรับท่านใดที่ซื้อกลับบ้านก็จะมีเก้าอี้และโซนให้นั่งรออาหารแยกต่างหาก

ในส่วนที่นั่งตรงนี้รวมกับการนั่งรอของพนักงานส่งเดลิเวอรี่ที่มีทั้งฟู้ดแพนด้า และแกรปฟู้ดที่นั่งรออยู่แสดงให้เห็นถึงความเป็นที่นิยมในร้านดังกล่าวของคนรักสุขภาพในพื้นที่ เมื่อเราเข้าสู่ตัวร้านจะเป็นโซนห้องแอร์มีที่นั่งเป็นโต๊ะๆ

Salad Concept ร้านอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ

 Salad Concept

ตกแต่งด้วยต้นไม้ดอกไม้น้อยใหญ่ทั้งของจริงและปลอมปะปนกันช่วยเพิ่มความร่มรื่นให้กับบรรยากาศ พร้อมเสียงเพลงคลอเบาๆ ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับมื้ออาหารอย่างยิ่ง ถัดมาเมื่อเราเดินตรงเข้าไป

จะเป็นโซนสวนสวยที่แทบไม่น่าเชื่อว่าจะมีสวนขนาดย่อมๆ อยู่ติดกับถนนใหญ่อย่างถนนนิมมานได้ สำหรับวันนี้เราเลือกรับประทานเมนูอาหารเป็นสลัดซึ่งทางร้านมีใบรายการให้เราเลือกประเภทสลัดซึ่งมีทั้งสลัดธรรมดา สลัดห่อ สลัดไข่ห่อและสลัดไข่ขาวห่อ

จากนั้นเราก็เลือกท้อปปิ้งได้ 5 ชนิดฟรี มีทั้งผักนานา อย่าง เห็ดออเรนจิย่าง ลูกเดือย เมล็ดทานตะวัน บีทรูทลวก แตงกวาญี่ปุ่น มะเขือเทศ เป็นต้น ไข่ต้ม ขนมปังกรอบ จากนั้นถ้ายังไม่จุใจก็มีท้อปปิ้งพิเศษที่ต้องเพิ่มเงิน

อย่าง เนื้อวัวย่าง กระเจี๊ยบเขียว เฟต้าชีส ปลาแซลมอนดิบ มันบดราดซอสเกรวี่ เป็นต้น และสุดท้ายก็เลือกน้ำสลัดได้ฟรี 1 ชนิด ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย ที่เป็นทีเด็ดของร้านเลยก็คือ น้ำพริกหนุ่ม ฮันนี่มัสตาร์ด อโวคาโด มะขามงาดำ และ วีแกนชีล เป็นต้น

 Salad Concept

ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีทั้งน้ำผลไม้สกัดเย็นแบบเลือกเองที่สามารถเลือกผลไม้ได้มากสุดถึง 4 ชนิด (มีทั้งตะไคร้ ขิง ข้าวโพดดิบ บีทรูท วีทกราส เป็นต้น) และยังมีสูตร Signature ของทางร้านที่มีทั้งเบต้าบิวตี้ สายรุ้ง ดีท๊อกซ์ ต้านมะเร็งผักไทย แก้แฮงค์ เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีน้ำผลไม้ปั่น น้ำผลไม้โซดา ชาและน้ำสมุนไพรไทยให้บริการอีกด้วย

ทางร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 22.00 น. แต่เปิดรับ order สุดท้ายตอน 21.00 น.  รสชาติทั้งสลัดและเครื่องดื่มก็อร่อย แต่ละจานที่ทางร้านเสริฟ์มาก็มีปริมาณพออิ่มเลยทีเดียว หากท่านใดที่เคยได้ยินกันมาว่ารับประทานผักแล้วไม่อิ่ม ให้ท่านมาลองรับประทานกันที่ร้านSalad Conceptรับรองได้เลยว่าจะเปลี่ยนความคิดนั้นของท่านอย่างแน่นอน