ร้านอาหารที่เชียงใหม่
อาหารไทย

ร้านอาหารที่เชียงใหม่ ที่ไม่ควรพลาด ไปเที่ยวเชียงใหม่อย่าลืมแวะไปชิม

เชียงใหม่ เป็นจังหวัดหนึ่งของประเทศไทยที่อยู่ทางตอนเหนือ ซึ่งมีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติเป็นอย่างมาก ล้อมรอบไปด้วยภูเขา และทิวทัศน์อันสวยงาม นอกจากนี้ยังมี ร้านอาหารที่เชียงใหม่ ที่มีอาหารท้องถิ่นรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของ จ.เชียงใหม่ อีกด้วย บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะมาแนะนำ ร้านอาหารที่เชียงใหม่ ที่ไม่ควรพลาด หากได้ไปท่องเที่ยวที่ จ.เชียงใหม่ ก็ควรที่จะไปลิ้มลองรสชาติอาหารเหนือรสชาติต้นตำหรับสักครั้ง 

ร้านอาหารที่เชียงใหม่

เฮือนม่วนใจ๋” เมนูเด็ดของร้านอาหารแห่งนี้ที่ทำให้มีชื่อเสียงมามากกว่า 100 ปี ก็คือ เมนูข้าวซอย ซึ่งมีรสชาติต้นตำหรับที่ไม่ว่าจะมารับประทานเมื่อไหร่ รสชาติก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลงด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากนี้ยังมี เมนูอาหาร เหนืออื่น ๆอีกมากมาย แต่รับรองว่าอร่อยถูกปากทุกอย่างแน่นอน ทั้งยังมีราคาอาหารที่ย่อมเยาเป็นกันเองอีกด้วย จึงเป็นร้านอาหาร จ.เชียงใหม่ ที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

ร้านอาหารที่เชียงใหม่

จริณพาย” ร้านขนมหวานของ จ.เชียงใหม่ ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องของรสชาติพายมะพร้าวที่ยอดเยี่ยม ด้วยรสชาติที่ลงตัวจากสูตรการทำพายเฉพาะของทางร้านแห่งนี้ เมื่อรับประทานของคาวแล้ว ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาตบท้ายด้วยของหวานรสชาติยอดเยี่ยมที่ร้านจริณพายแห่งนี้ นอกจากขนมหวานจะมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมแล้ว บรรยากาศภายในร้านยังให้กลิ่นไอของความอบอุ่นในแบบเป็นกันเอง เพราะเป็นบ้านไม้ที่นำมาดัดแปลงทำเป็นร้านอาหาร จึงทำให้ทุกครั้งที่เข้ามารับประทานอาหารที่ร้านแห่งนี้จะได้ความรู้สึกเหมือนกับรับประทานอยู่ในบ้านของตัวเองเลยทีเดียว

ร้านอาหารที่เชียงใหม่ ที่ทุกท่านควรไปลิ้มรสความอร่อย

ร้านอาหารที่เชียงใหม่

สามกษัตริย์” ร้านกวยจั๊บชื่อดังของ จ.เชียงใหม่ หากได้ไปท่องเที่ยวที่ จ.เชียงใหม่ ก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะมารับประทานกวยจั๊บที่ร้านอาหารแห่งนี้ ด้วยรสชาติของน้ำกวยจั๊บที่กลมกล่อม และเมนูหมูกรอบสะพานโค้งที่ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษ จึงทำให้ร้านอาหารแห่งนี้มีชื่อเสียงไปทั่ว จ.เชียงใหม่

ใส้อั่ว

ต๋อง เต็ม โต๊ะ” ร้านอาหารพื้นบ้าน จ.เชียงใหม่ โดยเมนูในร้านอาหารแห่งนี้จะเป็นอาหารพื้นบ้านของ จ.เชียงใหม่ ทั้งหมด เช่น แกงเห็ดอบน้ำมะขาม ไข่เจียวลาบเมือง ตำขนุน ฯลฯ เป็นต้น หากต้องการรับประทานอาหารพื้นบ้านที่มีรสชาติแบบดั้งเดิม ก็ไม่ควรพลาดที่จะมารับประทานที่ร้านอาหารแห่งนี้ นอกจากนี้การเดินทางมายังร้านอาหารแห่งนี้ยังสะดวกอีกด้วย และมีบรรยากาศที่ดีเป็นอย่างมาก และที่สำคัญอย่าลืมสั่งน้ำมะตูมของร้านอาหารแห่งนี้ เพราะมีกลิ่นที่หอมหวาน และมีรสชาติที่ไม่เหมือนร้านไหน ๆอย่างแน่นอน สำหรับคนที่อยากไปลิ้มรสความอร่อยของร้าน ต๋อง เต็ม โต๊ะ สามารถไปได้ตาม facebook ของร้านเลยค่ะ