ข้าวไข่เจียว
ทอด เคล็ดลับการทำอาหาร

ข้าวไข่เจียว ทำไมจึงเป็นเมนูอาหารที่นิยมของคนทุกระดับชั้น

ข้าวไข่เจียว พูดขึ้นมาทีไรหิวทุกที ใช่ค่ะอาหารชนิดนี้ทำง่ายอร่อย ใครๆก็นิยมทานกัน แถมทำกันเป็นทุกคนด้วยนะ ทำอร่อยอีกต่างหาก เพื่อนๆว่าแบบเราไหมคะ ไม่ว่าจะระดับฐานะรวย หรือจนส่วนมากทุกคนก็เลือกเป็นอาหารเด็ด ยิ่งยุคนี้ด้วยแล้วนำมาประยุกต์ดัดแปลงใส่อะไรตามใจเรา ยิ่งอร่อยเว่อร์อีกด้วย วันนี้เรามาทำความรู้จัก กับเมนูอาหารชนิดนี้ให้มากขึ้นกว่าเดิมกันดีไหมคะ!! ถ้างั้นตามไปดูเมนู ข้าวไข่เจียว กันเลยค่ะ

ข้าวไข่เจียว

ขั้นตอนการทำข้าวไข่เจียวยุค2020

เมื่อเรารู้ว่ามันอร่อยแล้ว แต่บางคนอาจยังไม่รู้ขั้นตอนเด็ดๆ ที่เราจะนำมาฝากกันวันนี้นะคะ มาดูกันเลย ไข่ที่นำมาเจียวส่วนมากเป็นไข่ไก่ค่ะ เพราะมันไม่คาวมากมีกลิ่นหอม ขั้นตอนก็เลือกไข่ขนาดตามต้องการตีใส่ชามใส่เครื่องปรุงรส ตามใจของเราชอบได้เลยค่ะ อ่อ!!ไข่ไก่ไม่ต้องใส่น้ำแล้วนะคะเวลาตี เทคนิคทำให้ไข่ฟูมากกว่าเดิม เราต้องบีบมะนาวตามลงไปส่วนหนึ่งกะเอานะคะ ตีเป็นฟองเข้ากันดีแล้ว ก็เทใส่กระทะที่ไฟปานกลางเพื่อที่จะทำให้ไข่กรอบนุ่ม พอสุกก็กรองน้ำมันออกให้แห้ง ตักใส่จานกินกับข้าวร้อนๆอร่อยเว่อร์วังมากเพื่อนๆ แล้วอย่าลืม!!ทำน้ำพริกมะนาวนะคะ ซอสพริกก็ดีค่ะ เอาที่ชอบได้เลย แค่นี้ก็อร่อยฟินแล้วค่ะ

ข้าวไข่เจียวราคาไม่แพงจริงไหม

ข้าวไข่เจียว

คำถามนี้ตอบได้เลยว่าจริง เพราะว่าต้นทุนการผลิต วัตถุดิบราคาไม่แพงนั่นเอง แถมยังซื้อแยกเอาเฉพาะที่ต้องการจะทำในแต่ละวันได้อีกด้วยค่ะ ไม่ได้กำหนดไว้นั่นเอง ราคาจึงจับต้องได้ขายกันอยู่ที่จานละ20บาท หรือ25บาท ประมาณนี้เท่านั้นค่ะ แค่นี้ก็อร่อยสุดๆแล้ว

อาหารชนิดใดที่สามารถใส่ใน ข้าวไข่เจียว ได้บ้าง!!

ข้าวไข่เจียว

ไข่ที่นำมาเจียวนั้นสามารถใส่กับหมูสับ ฮอทดอก ปูอัด ผักต่างๆ เช่นหอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ผักชีนำมาโรยหน้าให้หอม จะนำหารหารที่เราชอบมาใส่ตีๆปนลงไปด้วยได้หมดเลยนะคะ ไม่มีกำหนดว่าจะต้องใส่อะไรบ้าง นี่คือข้อแตกต่างที่ดีของอาหารชนิดนี้นั่นเอง เพื่อนๆอยากกินกันแล้วใช่ไหมเอ่ย>>ไปเข้าครัวเลยค่ะ!!

สรุปได้ว่าอาหารจานด่วนจานนี้นั้น สามารถทำกินได้เอง หรือหาซื้อทานได้ไม่ยากเลยราคาไม่แพง แถมอิ่มอร่อยมีคุณค่าสารอาหารครบ มีประโยชน์อีกด้วยนั่นเอง ไปทำรับประทานกันดูนะคะ จะอร่อยขนาดไหนแวะ!!มาบอกกันบ้างนะคะเพื่อนๆ