อาหารเสริมสำหรับเด็ก
อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารเสริมสำหรับเด็ก มีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน คุณแม่ห้ามพลาด

โดยทั่วไปแล้ว คนเราทุกคนล้วนแต่จำเป็น ที่จะต้องได้รับสารอาหารให้ครบ 5 หมู่ในทุก ๆวันเสมอ ไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยไหนก็ตาม ทั้งช่วงวัยเด็ก ตลอดไปจนถึงผู้สูงวัย โดยเฉพาะช่วงวัยเด็ก อาจจะต้องการอาหารในกลุ่มนี้มากกว่าในช่วงอื่น ๆ เพื่อที่จะไปเสริมสร้างการทำงานของร่างกาย ทั้งระบบประสาท ระบบสมองระบบ ไหลเวียนของเลือด และอื่นอื่นอีกมากมาย เพื่อการเจริญเติบโต ซึ่งในแต่ละวันนั้นเด็ก ๆมีความจำเป็นที่จะต้องทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่แต่เชื่อว่า น้อยคนนักที่จะสามารถทำได้ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆท่าน จึงเลือกที่จะใช้ อาหารเสริม เข้ามาเป็นตัวช่วยให้แก่ลูก ๆ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมสำหรับเด็ก มากมายหลากหลายชนิด

อาหารเสริมสำหรับเด็ก การทานอาหาร

โดยเฉพาะพวก กลุ่มวิตามิน ที่มีส่วนจำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี และวิตามินเค รวมไปถึงแร่ธาตุต่าง ๆ เพื่อที่จะเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของเด็ก และป้องกันไม่ให้เด็กขาดสารอาหาร อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในเรื่องของพัฒนาการต่าง ๆของลูกน้อย ให้มีความแข็งแรงสมบูรณ์ ตามวัยในแบบที่ควรจะเป็น มาดูกันว่า เมนูอาหาร มีประโยชน์ด้านอย่างไรบ้างสำหรับเด็ก ๆ

ประโยชน์ของ อาหารเสริมสำหรับเด็ก ที่คุณพ่อคุณแม่ควรจะรู้

  1. อย่างแรก เลยช่วยในเรื่องของ พัฒนาการของเด็ก ๆ โดยเฉพาะในลูกของเด็ก ๆที่กำลังอยู่ในช่วงวัยที่เริ่มหัดเรียนรู้ ซึ่งอยู่ในช่วงวัย 6 เดือน ขึ้นไป เนื่องจากเด็ก ๆในช่วงวัยนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องใช้ อาหารเสริมสำหรับเด็ก เป็นตัวช่วย นอกจากนมแม่ ที่อาจะให้สารอาหารไม่ครบถ้วน อีกทั้งยังเป็นช่วงวัยแห่งการเรียนรู้ ที่จะเคี้ยว กลืน หยิบจับ เพื่อที่เด็ก ๆวัยนี้จะได้รู้ว่า รสชาติ รสสัมผัส และได้ฝึกการใช้กล้ามเนื้อระหว่างการหยิบจับอาหารเข้าปากนั่นเอง
  2. ช่วยไม่ให้ขาดสารอาหาร ข้อนี้สำคัญมาก อย่างที่บอกว่าเด็ก ๆไม่ได้ต้องการเพียงแค่นมแม่อย่างเดียวเท่านั้น เนื่องจาก นมแม่ก็อาจจะไม่ได้มีสารอาหารที่ครบ 5 หมู่เสมอไป จึงจำเป็นที่ต้องมีตัวช่วยเสริม เพื่อไม่ให้ลูกขาดสารอาหาร เพราะไม่อย่างนั้น อาจจะเกิดผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของเด็ก ๆได้
อาหารเสริมสำหรับเด็ก อาหารเพื่อสุขภาพ

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านใด ที่อาจจะเคยมีความเชื่อในแบบผิด ๆ เกี่ยวกับอาหารเสริมสำหรับเด็กตอนนี้ก็อาจจะเปลี่ยนความเชื่อใหม่แล้ว เพราะแท้ที่จริง มันมีประโยชน์มากที่สุด หากไม่อยากให้เกิดผลกระทบต่อ พัฒนาการด้านสมอง และภูมิคุ้มกันของร่างกายลูก รวมไปถึง ระบบการเจริญเติบโต อย่ามองข้ามและละเลย เรื่องนี้โดยเด็ดขาด เพื่อเด็กจะได้เจริญเติบโตสมวัยนั่นเอง

Related Posts