โรคผมร่วง
อาหารเพื่อสุขภาพ

โรคผมร่วง กับอาหารที่กินแล้ว จะช่วยแก้ปัญหานี้ให้ลดน้อยลงได้อย่างแน่นอน

    เคยไหมที่หวีผมอยู่ดี ๆ ผมอันแสนรักของเราก็เริ่มที่จะหลุดออกมาเรื่อย ๆ เพิ่มมากยิ่งขึ้น เราอยากบอกว่า ไม่ต้องกลัว หรือตกใจ เพราะอาการแบบนี้เขาเป็นกันทั่วโลก ประมาณ 80 % ไม่มีการจำกัดแบ่งเพศอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศอะไร ก็สามารถเกิดอาการผมร่วงได้ทุกคน ปัญหาเรื่องของผมร่วง หากปล่อยไว้ไม่รีบรักษา ดูแลให้เป็นอย่างดี ในระยะยาวมันส่งผมเสียจ่อภาพลักษณ์ภายนอก โรคผมร่วง แล้วล่ามไปสู่สภาวะทางจิตใจได้ เช่นผมร่วงจนหัวล้าน ทำให้เรารู้สึกหดหู่ ขาดความมั่นใจ ในตัวเอง เป็นต้น

โรคผมร่วง

  ดังนั้นเราก็ควรจะหาวิธีการป้องกันอาการผมร่วง ตั้งแต่เนิ่น ๆ จะดีที่สุด วิธีการรักษาง่ายมาก ด้วยการกิน เมนูอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และเส้นผม ว่าแต่จะมีอาหารอะไรบ้างเราต้องไปดูกัน

รายชื่ออาหาร ผลไม้ต่าง ๆ ที่กินแล้ว จะไม่เป็น โรคผมร่วง อีกต่อไป

  1. เนื้อปลาแซลมอน : ภายในเส้นผมของคนเรานั้นจะมีโปรตีนไฟเบอร์ เป็นส่วนประกอบ ก็เหมือนกับอวัยวะอื่น ๆ เช่น เล็บ ดังนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเลือกทาน โปรตีน ที่ดี เข้าสู่ร่างกาย เพราะตัวโปรจีนเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อเส้นผม และภายในเนื้อปลาแซลมอนมีโปรตีนที่ดี และมีไขมันโอเมก้า 3 บวกกับวิตามินอื่น ๆ อีกด้วย
  2. น้ำผึ้ง : การรับประทานน้ำผึ้ง จะทำเป็นเครื่องดื่ม หรือนำไปเป็นส่วนประกอบของอาหารได้ทั้งหมด เมื่อเรารับประทานน้ำผึ้งบ่อย ๆ จะทำให้เส้นผมของเรานั้น มีความแข็งแรง ลดปัญหา โรคผมร่วง อีกวิธีหนึ่งให้นำน้ำผึ้งผสมกับน้ำอุ่น แล้วนำไปชโลมบนเส้นผม แช่นทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก อาการผมร่วงจะหายเป็นปลิดทิ้งทันที
  3. ผักโขม : ได้มีงานวิจัยออกมาว่า ผู้หญิง และผู้ชายที่มีอาการผมร่วง เกิดจากขาดสารอาหารพวกธาตุเหล็ก และวิตามิน D2 ซึ่งสารอาหารทั้งสองตัวนี้ จะพบเจอได้มากในผักโขม
  4. หอยนางรม : ภายในหอยนางรมจะมีธาตุซิงค์ เป็นธาตุสารอาหารอีกอย่างหนึ่ง ที่สามารถหยุดการอาการผมร่วงได้  หากใครที่ไม่ค่อยชื่นชอบรับประทานหอยนางรม ก็สามารถที่จะเลือกรับประทาน พวกไข่ หรือเมล็ดทานตะวันอ่อน ทดแทนได้เช่นกัน
โรคผมร่วง

Related Posts