ดอกกะหล่ำ
อาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับการทำอาหาร

ดอกกะหล่ำ เมนูง่าย ๆ ที่เราสามารถทำทานเองที่บ้าน สายคนรักสุขภาพต้องลอง

ดอกกะหล่ำ เป็นอีกหนึ่งผักเพื่อสุขภาพ ที่รักคนมักนิยมนำมาทานกับน้ำพริก หรือว่าหลายคนมักจะเห็นอยู่ในแกงส้ม ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีรสชาติที่หวานแล้วก็อร่อย มีเมนูอาหารมากมายที่เราสามารถใช้ดอกกะหล่ำ ไปเป็นอีกหนึ่งส่วนผสม แล้วก็จะมาแนะนำเมนูอาหารจากดอกกะหล่ำ เมนูง่าย ๆ ที่เราสามารถทำทานเองที่บ้าน สายคนรักสุขภาพต้องลอง ใครที่มีความชื่นชอบในการทานดอกกะหล่ำวันนี้จะได้เมนูใหม่ๆ ไปลองทำทาน ทำง่ายๆทำเองได้ที่บ้านอีกด้วย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรให้วุ่นวาย

แนะนำเมนูอาหารจาก ดอกกะหล่ำ ทำทานที่บ้านได้แบบอร่อยที่สายคนชอบกินห้ามพลาด

ดอกกะหล่ำ

          เมนูอาหารจาก ดอกกะหล่ำ เมนูแรกที่เราจะมาแนะนำก็คือข้าวผัดดอกกะหล่ำ เป็นอีกหนึ่งเมนูเพื่อสุขภาพที่สามารถทานได้ง่าย สิ่งที่เราต้องเตรียมก็คือ กระเทียมสับให้ ข้าวผัด ของเรามีความหอม น้ำมัน ดอกกะหล่ำที่นำไปสับหรือปั่นให้ละเอียด แครอท เครื่องปรุงรสชาติที่เราต้องการ วิธีการทำก็ง่ายมากๆ ทำการตั้งกระทะใส่กระเทียมลงไปเจียวกับน้ำมันให้หอม จากนั้นนำดอกกะหล่ำลงไปผัด ปรุงรสตามใจชอบ ใส่ไข่ไก่ จากนั้นคนให้เข้ากัน ก็เรียบร้อยพร้อมทาน เมนูอาหาร

ดอกกะหล่ำ

          เมนูอาหารจากดอกกะหล่ำในเมนูที่ 2 คือ ไก่ทอดดอกกะหล่ำเป็นอีกหนึ่งเมนูง่ายๆ สิ่งที่ต้องเตรียมก็คือไก่บด ดอกกะหล่ำที่นำมาสับละเอียด เครื่องปรุงรสตามความชอบ เกล็ดขนมปัง แป้งสำหรับทอด วิธีการทำก็คือนำไก่ไปผสมกับดอกกะหล่ำ ปรุงรสชาติตามความชอบ นำไปชุบแป้งชุบไข่ชุบเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ทอดให้เหลืองกรอบก็พร้อมเรียบร้อย

ดอกกะหล่ำ

                เมนูอาหารจากดอกกะหล่ำเมนูสุดท้ายก่อนจากกันในวันนี้ก็คือ ซุปดอกกะหล่ำ สิ่งเราต้องเตรียมก็คือดอกกะหล่ำที่นำมาสับหยาบ หอมใหญ่ที่ทำการสับหยาบเรียบร้อย กระเทียมสับละเอียด น้ำซุปไก่ พาเมซานชีส เกลือป่นและพริกไทยดำเพิ่มรสชาติและความหอม วิธีการทำก็คือ น้ำหอมใหญ่และกระเทียมไปผัดจนนิ่ม จานใส่ดอกกะหล่ำแล้วก็น้ำซุปที่เราเตรียมไว้ลงไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อน น้ำลงมาพักแล้วเอาไปปั่นให้ละเอียด นำกลับลงไปเคี่ยว แล้วปรุงรสตามความชอบของเราใส่พาเมซานชีส เรียบร้อยพร้อมทาน