เมี่ยงหมี่
อาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับการทำอาหาร

เมี่ยงหมี่ เมนูง่าย ๆ สามารถนำมาประยุกต์ทานได้ตามใจคุณ

เมนู เมี่ยงหมี่ ถือเป็นเมนูที่ทำง่าย และเป็นได้ทั้งเมนูทานอร่อย และเมนูสุขภาพ ที่คุณสามารถประยุกต์และดัดแปลงส่วนผสมต่างๆให้เข้ากับความต้องการของคุณไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ น้ำจิ้ม เนื้อสัตว์ หรือว่าผักเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหาร ที่ประยุกต์ทำรับประทานเองได้ง่ายๆที่บ้าน ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีการทำเมนูนี้มาฝากกันและขอย้ำเลยว่าคุณสามารถปรับเปลี่ยนวัตถุดิบ น้ำจิ้มต่างๆได้ตามความต้องการ

เมี่ยงหมี่

วัตถุดิบเมนูเมี่ยงหมี่

เส้นหมี่ปริมาณตามต้องการเ นื้อสัตว์ ใช้ได้ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นปลา เนื้อหมู เนื้อไก่ หรือ ซีฟู้ด ผักสดชนิดต่างๆตามชอบเช่น ผักกาดขาว ผักกาดหอม คะน้าอ่อน หรือจะใช้ ใบเมี่ยงคำ เช่นใบชะพลู ใบทองหลางรวมทั้งผักชนิดอื่นๆที่คุณชอบรับประทานสามารถนำมาใส่เป็นเครื่องเคียงในเมนูนี้ได้

วิธีการทำเมนู เมี่ยงหมี่

เมี่ยงหมี่

สำหรับขั้นตอนในการทำนั้นก็คงจะต้องแยกในส่วนของเนื้อสัตว์และ เส้น ออกจากกันก่อนวิธีการทำที่ง่ายๆแบบบ้านๆไม่ต้องเตรียมอะไรมาก คุณก็แค่ลวก เส้นหมี่ แล้วคลุกน้ำมันพืช หรือ น้ำมันเจียวกระเทียมพักไว้ แต่ขอแนะนำให้ลวกเส้นเป็นขั้นตอนสุดท้ายเ พราะจะทำให้เส้นไม่อืดและรับประทานได้อร่อยขึ้น

ผักต่างๆล้างให้สะอาดและจัดใส่จานแยกชนิดไว้เพื่อความสะดวกในการรับประทาน

ในส่วนของเนื้อสัตว์นั้น หากเป็น เนื้อหมู เนื้อไก่ หรือ ซีฟู้ดต่างๆให้คุณลวกทุกอย่างให้สุกแ ละแยกประเภทจัดใส่จานไว้เพื่อความสะดวกในการรับประทาน แต่หากคุณใช้ ปลา จะสามารถทำได้ทั้งนึ่ง ทอด หรือ เผาขึ้นอยู่กับความสะดวก และความต้องการในการทำเมนูนี้

หมี่

น้ำจิ้มเมนูเมี่ยงหมี่

สำหรับน้ำจิ้มนั้นก็จะมีหลายชนิดสามารถประยุกต์ น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำพริกปลาร้า น้ำพริกกะปิ หรือแม้แต่ซีอิ๊วหวาน มาเป็นส่วนของน้ำจิ้มได้ ขึ้นอยู่กับคุณจะเลือกครีเอทนแบบไหน หากเป็น เมี่ยงหมี่ปลาทูคุณก็สามารถใช้น้ำพริกกะปิ หรือน้ำพริกปลาร้าเป็นน้ำจิ้มได้เลย จะทำเองหรือซื้อมาก็ได้