ร้านอร่อย @ หัวหิน
อาหารอื่นๆ อาหารไทย

ร้านอร่อย @ หัวหิน รับรองสาวกสายกินต้องถูกใจแน่นอน

ร้านอาหารทะเลเจ้าดังประจำตัวเมืองหัวหินคงมีให้เลือกกันไม่น้อย แต่หากเป็นร้านดังใกล้แหล่งท่องเที่ยวอย่างสวนน้ำนาวาวานาคงจะมีเพียงร้านเดียว นั่นคือ ร้านอร่อย @ หัวหิน เมื่อเราเดินทางมาถึงทางร้านก็เข้าสู่ลานจอดรถ

ซึ่งมีพื้นที่ไม่มากนัก รวมถึงหากจะกลับรถ หรือ วนรถ เข้าและออกจะยากสักหน่อยสำหรับนักขับมือใหม่ เมื่อมาถึงหน้าร้านเราก็พบกับความประทับใจแรก นั่นก็คือ ทางลาดขึ้นไปยังตัวร้านสำหรับวีลแชร์ หรือ รถเข็นเด็ก ตามที่เราเกริ่นกันไว้ตอนต้นว่า ร้านอร่อย @ หัวหิน เป็นร้านดังประจำจังหวัด

ร้านอร่อย @ หัวหิน

ทำให้เมื่อถึงช่วงเทศกาล หรือ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะไม่ค่อยมีโต๊ะว่างนัก โดยเฉพาะช่วงของมื้ออาหารอย่าง 11.00 น. ถึง ช่วงบ่ายโมง (ทางร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 21.30 น.) หากมารับประทานร้านนี้ในช่วงเทศกาล

หรือ ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เราขอแนะนำให้โทรจองโต๊ะกันไว้ก่อนที่จะมาถึงที่เบอร์โทรศัพท์ 0835624444ร้านอร่อย @ หัวหินมีบริเวณโต๊ะนั่งรับประทานอาหาร 2 ชั้นด้วยกัน ชั้นแรกจะไม่มีแอร์ ส่วนชั้นบนจะมีแอร์ เพื่อนๆ สามารถเลือกพื้นที่โต๊ะสำหรับนั่งรับประทานอาหารได้ตามชื่นชอบกันเลย

ร้านอร่อย @ หัวหิน กับเมนูอาหารมากมายให้เลือกทาน

ร้านอร่อย @ หัวหิน

ส่วนเมนูอาหารของที่นี่ก็ใช้วัตถุดิบสดใหม่อย่างพวกอาหารทะเล รวมกับรสชาติเผ็ดร้อนเฉพาะตัวของทางปักษ์ใต้ อย่างเมนูที่เราขอแนะนำในวันนี้กันก็คือ เมนูผัดสะตอกะปิกุ้งที่มีกุ้งตัวโตๆ รวมกับความหอมอร่อยลงตัวของเครื่องกะปิ เมนูถัดมาที่เราขอแนะนำคือเมนูปลากระพงต้มส้ม

ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานเฉพาะตัวของต้มส้มอาหารปักษ์ใต้ที่มีรสคล้ายต้มยำน้ำใส แต่มีอรรถรสของความเปรี้ยวแกมหวานที่เข้มข้นกว่า เมนูถัดมาคือ เมนูหมึกทอดกระเทียม ที่เราได้หมึกกรึบๆ ไม่เหนียวเข็ดฟัน ผัดรวมกับกระเทียมร้อนๆ ที่เจียวจนหอมชวนรับประทาน นอกจากเมนูที่กล่าวมาทางก็มีเมนูทะเลเผา อย่างกุ้งตัวโตเผา

ร้านอร่อย @ หัวหิน

พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ หรือ เมนูปีกไก่ทอดน้ำปลา ที่กรอบหอมอร่อย พร้อมใบมะกรูดทอดจนหอมกรอบ ที่สำคัญเลยคือร้านอร่อย @ หัวหินเป็นร้านอาหารดังประจำจังหวัดที่คิดถึงทุกคนอย่างแท้จริง เพราะมีทั้งห้องน้ำหญิง ห้องน้ำชาย และ ห้องน้ำผู้พิการหรือห้องน้ำผู้ใช้วีลแชร์อีกด้วย แถมการบริการที่รวดเร็ว แม้สั่งอาหารเพิ่มก็เสริฟ์อย่างไม่ขาดช่วง ไม่ขาดตอนระหว่างการรับประทานในมื้ออาหารร้านอร่อย @ หัวหินจึงเป็นอีกหนึ่งร้านดังที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดหากมาเที่ยวหัวหิน หรือ เที่ยวสวนน้ำนาวาวานากัน