ร้านเจ๊ไฝ
อาหารไทย

ร้านเจ๊ไฝ อาหารติดดาวระดับมิชลินที่ใครหลายคนอยากไปลิ้มลองรสชาติอาหาร

            ถ้าได้ผ่านไปแถวประตูผีและอยากทานเมนูอาหารติดดาว ระดับมิชลิน 1 ดาวแล้ว คงจะไม่พ้นร้านเจ๊ไฝประตูผี แต่ก็บอกกันตามตรงว่าอยากทานแล้วไปยืนรอทานนั้นก็คงต้องบอกว่า “เสียใจ” คำโต ๆ เลย เพราะร้านเจ๊ไฝประตูผีนี้ใช่ว่ามีเงิน มีเวลาแล้วจะทานได้ ต้องโทรจองโต๊ะล่วงหน้ากันเลยทีเดียว สำหรับเมนูที่แนะนำนั้นแท้ที่จริงแล้วก็เป็นเมนูที่แสนจะธรรมดา แต่ที่ไม่ธรรมดาเพราะ ร้านเจ๊ไฝ ลงมือปรุงเองทุกเมนู เพราะต้องการให้ลูกค้าได้ลิ้มรสมือของผู้ที่ได้ชื่อว่าติดดาวมิชลินสตาร์ 1 ดวง

ร้านเจ๊ไฝ

            เมนูที่ใครไปถึงก็ต้องสั่งทาน ไม่สั่งทานก็คงจะเรียกได้ว่ามาไม่ถึงร้านมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาวของเจ๊ไฝ นั่นก็คือ “ไข่เจียวปู” หรือ “ไข่ฟูปู” ที่ร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่น ๆ อย่างไรก็คงจะตอบได้ว่า 1.วัตถุดิบคือเนื้อปูที่อัดแน่น ๆ มาเน้น ๆ เคี้ยวปุ๊บรู้ปั๊บ

รสชาติของความเป็นปู 2.รสชาตินี่ไม่ต้องพูดถึงมี 1 ดาวของมิชลินมาการันตีขนาดนี้ 3.ความเป็นเอกลักษณ์ของไข่เจียวที่ไม่ได้มาเป็นแผ่น ๆ แต่มาในทรงกระบอก 4.ความกรอบและความนุ่น ที่กรอบนอกนุ่มใน ฉ่ำหวานด้วยรสสัมผัสของปู แล้วจะไม่ลองสั่งมาทานได้อย่างไร สนนราคาจานนี้มี 800, 1,000 และ 1,500 บาท 

ร้านเจ๊ไฝ
ที่มารูปภาพ 2-4

ไข่เจียวปู หรือ ไข่ฟูปู 

            ร้านเจ๊ไฝ ไม่ได้มีดีแค่ไข่เจียวปูหรือไข่ฟูปูเพียงเท่านั้น ราดหน้าหอยเป๋าฮื้อ ซึ่งก็ไม่ได้มาแค่หอยเป๋าฮื้อแต่ยกทะเลมาไว้ในจานเลยทีเดียว ทั้งปู กุ้งและหมึก เรียกได้ว่าทะเลคลั่งมาครบ แต่ก็มีข้อควรระวังในการสั่งด้วยเพราะร้านเจ๊ไฝนี้มีทั้งหอยเป๋าฮื้อญี่ปุ่นและหอยเป๋าฮื้อเม็กซิกัน ราคาก็ต่างแค่ 10 เท่าเท่านั้นเอง

หากเป็นหอยเป๋าฮื้อญี่ปุ่น เจ๊ไฝก็สนนราคาอยู่ที่ 1,000 บาท แต่ถ้าเป็นเป๋าฮื้อเม็กซิกันราคาก็แค่เพียง 10,000 บาทเท่านั้นเอง ถ้าอยากจะทานเป๋าฮื้อไหนก็ต้องกำชับกับทางเชฟมิชลิน 1 ดาวของเราให้ดี ๆ เชียว 

ราดหน้า

ราดหน้าหอยเป๋าฮื้อ 

            เมนูถัดไปที่ต้องการแนะนำคือ “ต้มยำกุ้ง” ร้านเจ๊ไฝสนนราคาต้มยำกุ้งที่ 600, 800 และ 1,000 บาท โดยรสชาติของต้มยำกุ้งก็การันตีโดยเชฟมิชลินเลยทีเดียว รสชาติจัดจ้านถ้าได้ทานพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ ด้วยแล้ว ไม่ว่าจะอาหารเมนูไหน ก็บอกได้เลยว่าไม่ขอแลกแน่นอน 

ต้มยำ

ต้มยำกุ้ง 

            ร้านเจ๊ไฝไม่ได้มีเมนูเพียงแค่ 2 – 3 ชนิดนี้เท่านั้นแต่มีหลากหลายเมนู รอให้นักชิม นักทานได้ไปลองชิมลองทานดู แต่อย่าลืมที่จะโทรไปจองที่นั่งกับทางร้านไว้ก่อน มิฉะนั้นแล้วอาจจะไม่ได้ทานก็เป็นได้ แล้วจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้นะ ฝากไว้ด้วยกับร้านเจ๊ไฝร้านระดับ 1 ดาวมิชลิน ซึ้งส่วนใหญ่แล้วอาหารร้านเจ้ไฝจะเป็นการเสนออาหารไทยที่ใครได้ทานแล้วต้องติดใจ