เมนูอาหารจากหมูสไลด์
อาหารอื่นๆ

เมนูอาหารจากหมูสไลด์ ที่บอกเลยว่าอร่อยทำทานเองได้ที่บ้านไม่ควรพลาด

ว่าด้วยเรื่องของหมูสไลด์ก็เป็นอีกวัตถุดิบที่นิยมซื้อมาทำเมนูอาหารอร่อย ๆ ทานเนื่องจากมีความนุ่มและติดมันเล็ก ๆ น้อย นำมาทำอาหารได้หลากหลายและเพิ่มในเรื่องของรสชาติความอร่อยได้แบบเต็ม ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนูอาหารจากหมูสไลด์ ที่บอกเลยว่าอร่อยทำทานเองได้ที่บ้านไม่ควรพลาด

เมนูอาหารจากหมูสไลด์

เมนูอาหารจากหมูสไลด์ ที่อร่อยและสามารถทำทานเองที่บ้านได้ เมนูแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ข้าหน้าหมูสไลด์ เมนูง่าย ๆ สามารถทานเป็นอาหารจานเดียวอร่อย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น สิ่งที่ต้องเตรียม

คือหมูสไลด์ ซอสเทอริยากิ หอมใหญ่ ไข่ไก่ ต้นหอม งาคั่ว วิธีทำก็คือ เราต้องเอาหมูสไลด์ไปหมักซอสเทอริยากิไว้ก่อน จากนั้นนำหอมไปผัดใส่หมูที่หมักจามลงไป เพิ่มในส่วนของซอสเทอริยากิเข้าไปอีก เรียบร้อยทานกับข้าวสวย โรยต้นหอมและงาคั่วลงไป  ใครอยากจะใส่ไข่แดงสดเพิ่มความอร่อยก็สามารถเพิ่มได้

เมนูอาหารจากหมูสไลด์ ทำได้หลากหลายเมนูแถมอร่อยอีกด้วย

เมนูอาหารจากหมูสไลด์

เมนูอาหารจากหมูสไลด์ที่อร่อยและสามารถทำทานเองที่บ้านได้ เมนูที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ หมูสไลด์ผัดขิง เมนูอาหารง่าย ๆ ที่บอกเลยว่าอร่อย สิ่งที่ต้องเตรียม หมูสไลด์ ขิงฝน มิริน สาเก โชยุ น้ำตาล น้ำมันงา แป้งมันสำปะหลัง หอมใหญ่ เป็นเมนูสไตล์เกาหลีง่าย ๆ วิธีทำ คือ ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันจากนั้นปรุงรสชาติตามที่เราชอบ ราดข้าว หรือจะทานคู่กับผักเคียงต่าง ๆ ก็ได้

เมนูอาหารจากหมูสไลด์

เมนูอาหารจากหมูสไลด์ที่อร่อยและสามารถทำทานเองที่บ้านได้ เมนูแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ หมูสไลด์กิมจิ อีกเมนูอาหารสไตล์เกาหลี สิ่งที่ต้องเตรียม น้ำมันพืช เนื้อหมูสไลด์ กิมจิ เครื่องปรุงรสชาติต่าง ๆ ต้นหอมซอยหั่นท่อน และหั่นฝอย วิธีในการทำ ในหมูไปผัดจนสุก จากนั้นเพิ่มความแรงนิดหหน่อยใส่กิมจิ ปรุงรสชาติตามความชอบ เรียบร้อยพร้อมทาน โรยต้นหอมเพื่อความสวยงาม

            ทั้งหมดก็เป็นอาหารบางส่วนที่มีในเรื่องของวัตถุดิบหลักเป็นหมูสไลด์ ที่บอกเลยว่าอร่อย และทำทานที่บ้านแบบทานกับได้ทั้งครอบครัว เนื่องจากอาหารมีรสชาติที่ไม่จัดมาก บอกเลยห้ามพลาด