เมนูอาหารจากกุนเชียง
อาหารไทย

เมนูอาหารจากกุนเชียง ที่บอกเลยว่าอร่อยและไม่น่าเบื่อแน่นอน

กุนเชียงก็เป็นอีกวัตถุดิบอาหารที่สามารถซื้อมาเก็บไว้นานและสามารถทำเมนูอาหารได้แบบหลากหลาย อร่อย ทานง่าย สามารถทำทานได้ทั้งครอบครัว วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนูอาหารจากกุนเชียง ที่บอกเลยว่าอร่อยและไม่น่าเบื่อแน่นอน ใครที่อยู่บ้านว่าง ๆ อยากลองทำอาหารอร่อย ๆ ทานก็ลองหาซื้อกุนเชียงไปทำทาน เป็นทางเลือกอีกอย่างที่อร่อย น่าลองไปทำทานกันดู

เมนูอาหารจากกุนเชียง

เมนูอาหารจากกุนเชียงที่อร่อยและสามารถทำทานเองที่บ้านแบบง่าย เมนูแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ผัดกะเพรากุนเชียง เมนูอาหารที่เป็นอาหารจานเดียว ราดข้าว พร้อมไข่ดาว สิ่งที่ต้องเตรียม คือ กระเทียม พริก กุนเชียง ใบกะเพราะ เครื่องปรุงรสชาติต่าง ๆ วิธีทำก็คือเป็นการทำกะเพราปกติที่เพิ่มในเรื่องของกุนเชียงเข้าไป สร้างความแปลกใหม่ ในเมนูกะเพราและเราสามารถที่จะปรุงรสชาติตามใจชอบ ราดข้าว พร้อมกับไข่ดาวร้อน ๆ ฟินแน่นอน

เมนูอาหารจากกุนเชียง ที่อร่อยถูกปากหลายๆบ้านแน่นอน

เมนูอาหารจากกุนเชียง

เมนูอาหารจากกุนเชียงที่อร่อยและสามารถทำทานเองที่บ้านแบบง่าย เมนูที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ยำกุนเชียง เมนูยำรสเด็ด ที่บอกเลยว่าสายแซ่บไม่ควรพลาด สิ่งที่ต้องเตรียม คือ กุนเชียง พริก มะนาว น้ำปลา น้ำตาล แตงกวา หอมแดง ขึ้นฉ่าย วิธีทำคือการคลุกเคล้าส่วนผสมที่เราเตรียมให้เข้ากัน จากนั้นทำการปรุงความแซ่บตามความชอบ ก็เรียบร้อยเมนูอาหารง่าย ๆ ได้ประโยชน์

เมนูอาหารจากกุนเชียง

เมนูอาหารจากกุนเชียงที่อร่อยและสามารถทำทานเองที่บ้านแบบง่าย เมนูที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ไข่กระทะ เมนูอาหารเช้า ง่าย ๆได้ประโยชน์ ทำง่าย อาหารเช้าหรืออาหารว่าง ก็ต้องบอกเลยว่าอร่อยมาก ๆ

สิ่งที่ต้องเตรียม เนยสด ไข่ไก่ เห็ดหอม กุนเชียง หมูยอ มะเขือเทศ ต้นหอม ซอสปรุงรส พริกไทยป่น วิธีทำ ในเนยที่เราเตรียมไว้ไปทากระทะ ใส่ไข่ไก่ลงไป ตามด้วยเห็ดหอม หมูยอ ไส้กรอก มะเขือเทศ ต้มหอมซอยโรย ตั้งกระทะไปอ่อน ๆ เมื่อเริ่มสุกก็ ใส้ซอสปรุงรส พริกไทย พร้อมเสริฟ 

            ทั้งหมดก็เป็ยเมนูอาหารที่ใช้กุนเชียงเป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร บอกเลยว่าอร่อย และกุนเชียงยังเป็นอาหารที่สามารถซื้อเก็บได้นานอีกด้วย บอกเลยว่าอร่อยห้ามพลาด