เมนูอาหารจากเครื่องใน
อาหารอื่นๆ อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารไทย

เมนูอาหารจากเครื่องใน บอกเลยว่าอร่อยและได้ประโยชน์ทำทานเองที่บ้านไม่เหมือนใคร

เครื่องใน เมนูอาหารที่บอกเลยว่าเป็นที่นิยมบางคนชอบทาน ส่วนบางคนที่ไม่ชอบก็คือไม่ทานเลย และเครื่องในที่เรารู้จักกันดีไม่ว่าจะเป็นเครื่องในหมูหรือไก่ ก็สามารถนำมาทำอาหารที่หลายหลายสามารถทานได้แบบอร่อย ๆ เพื่อที่จะดับในเรื่องของรสชาติที่อาจจะมีความขม อาจจะมีในเรื่องของกลิ่น แต่เรื่องของประโยชน์และคุณค่าทางอาหารก็บอกเลยว่าไม่น้อย วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนูอาหารจากเครื่องใน บอกเลยว่าอร่อยและได้ประโยชน์ทำทานเองที่บ้านไม่เหมือนใคร

เมนูอาหารจากเครื่องใน

เมนูอาหารจากเครื่องใน ง่าย ๆ ได้ประโยชน์เมนุแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ผัดกะเพราเครื่องในไก่ สิ่งที่ต้องเตรียม เครื่องในไก่ พริก กระเทียม เครื่องปรุงรสชาติ ใบกะเพราะ วิธีทำก็สุดง่ายบอกเลยว่าไม่ยาก

เหมือนกับการทำกะเพราปกติ เพียงแค่นำเครื่องในมาเป็นส่วนประกอบหลัก อย่าลืมล้างเครื่องในไก่ก่อนที่จะนำมาปรุงอาหารให้สะอาดก่อน เพื่อความสะอาดและปลอดภัย ปรุงรสชาติตามที่เราชอบ เรียบร้อย สามารถทานทับข้าวสวยร้อน ๆ ไข่ดาว อร่อยแน่นอน

เมนูอาหารจากเครื่องใน ที่ได้ประโยชน์มากมาย

เมนูอาหารจากเครื่องใน

เมนูอาหารจากเครื่องในง่าย ๆ ได้ประโยชน์เมนูที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ตับหมูผัดพริกหวาน ตับก็เป็นอีกเครื่องในที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบของอาหาร เมนูนี้สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ตับหมู พริกหวาน กระเทียม หอมใหญ่ เครื่องปรุงรสชาติ วิธีทำ ผัดส่วนผสมให้เข้ากันจากนั้น ปรุงรสชาติตามที่เราชอบ เรียบร้อยพร้อมทานกับข้าวสวยร้อน ๆ 

เมนูอาหารจากเครื่องใน

เมนูอาหารจากเครื่องในง่าย ๆ ได้ประโยชน์เมนูสามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ลาบมาม่าใส่ตับวัว เมนูอาหารเครื่องใน ตับวัวที่มีการประยุกต์ในเรื่องของความเข้ากันของอาหารที่มีความแปลกใหม่ สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ตับวัว เครื่องลาบ เครื่องปรุงรส หอมแดงซอย เส้นมาม่า ผักชีฝรั่ง ผักชีหอม ต้นหอม วิธีทำก็เหมือนกับการทำลาบปกติ แต่มีการผสมเส้นมาม่าลงไปเป็นแป้งให้เราอิ่มมากขึ้น ปรุงรสชาติให้แซ่บตามชอบเป็นอันเสร็จ พร้อมทาน

            ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารจากเครื่องในที่มีประโยชน์ในเรื่องของเพิ่มธาตุเหล็กให้กับร่างกาย ใครที่ชอบทานก็ลองไปเลือกสรรเมนูอาหารง่าย ๆ แต่อร่อยมาทำดู