เมนูอาหารอินเดียยอดนิยม
อาหารต่างชาติ

เมนูอาหารอินเดียยอดนิยม รับประทานแล้วอร่อยคนไทยติดใจ

รสชาติของอาหารอินเดียมีความเป็นเอกลักษณ์ หลายคนต่างก็ชื่นชอบเนื่องจากแต่ละเมนูมีการใช้เครื่องเทศเป็นส่วนผสมค่อนข้างมาก ซึ่งเครื่องเทศของเขาเป็นเครื่องเทศสูตรเฉพาะที่มีกลิ่นหอม เมื่อนำมาทำเป็นอาหารก็จะมีความเอร็ดอร่อย ทำให้คนหลายเชื้อชาติติดใจ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ เมนูอาหารอินเดียยอดนิยม ซึ่งจะเป็นเมนูที่เด็ดๆโดนๆเพียงใดนั้นไปดูกันเลย

เมนูอาหารอินเดียยอดนิยม รสชาติถูกปาก อร่อยจนติดใจ

ความอร่อยของ เมนูอาหารอินเดียยอดนิยม เกิดจากวัตถุดิบและเครื่องเทศสูตรเฉพาะของคน อินเดีย ที่นำมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารให้เราได้รับประทาน แต่ละ เมนูอาหาร ที่ทำออกมาเมื่อรับประทานแล้วทำให้หลายคนอร่อยถูกใจยิ่งนัก เมนูแนะนำในวันนี้จะมีเมนูอะไรบ้างไปดูพร้อมกับเราได้เลยดังต่อไปนี้

  • Tandoori 
เมนูอาหารอินเดียยอดนิยม

            เมนูทันดูรี หรือเป็นเมนูไก่ย่างของรัฐปัญจาบ เมนูนี้ถูกปากคนไทยอย่างมาก ไก่เนื้อนุ่มๆตัวโตๆนำมาถูกหมักกับเครื่องเทศ โยเกิร์ต มาซาล่า ถูกคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปเข้าเตาอบหินเผาของอินเดีย ความโดดเด่นของเมนูนี้เนื้อไก่ด้านนอกจะเป็นสีแดง ส่วนเนื้อด้านในจะมีความนุ่ม รสชาติกำลังดีมีความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศ ตัดกับความเปรี้ยวของมะนาวที่หั่นเป็นแว่นๆ ทำให้เมนูนี้เด็ดที่สุดสำหรับคนไทย

  • Butter Chicken
เมนูอาหารอินเดียยอดนิยม

            เมนูนี้เหมาะกับคนที่กำลังเริ่มทานอาหารอินเดียเป็นครั้งแรก Butter Chicken หรือที่หลายคนเรียกกันว่าแกงไก่เนย เป็นการนำเอาไก่ไปแกงใส่กับพริกอินเดีย ใส่โยเกิร์ต มะเขือเทศ เนย และครีม ซึ่งลักษณะที่ออกมาจะเป็นเนื้อครีมมันๆ มีความเข้มข้น มีกลิ่นหอมของเนย รสชาติจะมีความผิดน้อยแอบเปรี้ยวนิดๆ มีรสเค็มรสมัน แนะนำให้ทานคู่กับแป้งนาน หรือข้าวสวยจะทำให้เอร็ดอร่อยยิ่งนัก

  • Palak Paneer
เมนูอาหารอินเดียยอดนิยม

            เมนูอาหารอินเดียยอดนิยมที่จะเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบรับประทานผัก ถือได้ว่าเป็นอาหารมังสวิรัติซึ่งควรรับประทานมังสามารถกินได้ การนำผักโขมมาปั่นเข้ากับเครื่องเทศมะเขือเทศให้ละเอียด หลังจากนั้นนำมาผัดและปรุงรสชาติให้มีความเข้มข้น นำมาใส่ชีสและความมันของครีมเทียม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่รับประทานง่ายไม่เผ็ดไม่เปรี้ยว และผลิตอร่อยเหมาะกับคนไทยยิ่งนัก

สำหรับเมนูอาหารอินเดียยอดนิยม เป็นเมนูที่ทุกท่านจะต้องติดใจอย่างแน่นอนกับ 3 เมนูแนะนำที่รับรองว่าจะทำให้ท่านสนุกไปกับการรับประทานอาหารเลิศรสของชาติอินเดีย เป็นเมนูอาหารที่เต็มไปด้วยเครื่องเทศสูตรเฉพาะ และมีกรรมวิธีการทำที่พิถีพิถัน จนกลายเป็นเมนูยอดนิยมรับประทานแล้วถูกอกถูกใจคนไทยเป็นจำนวนมาก 

Latest Posts