ไข่ออนเซ็น
ต้ม อาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับการทำอาหาร

ไข่ออนเซ็น กับสูตรลับ เคล็ดลับเด็ด วิธีทำรับประทานสุดฟินที่บ้านง่ายๆ

เมนู ไข่ออนเซ็น ซึ่งคนญี่ปุ่นมักจะเรียกเมนูนี้ว่า ออนเซ็นโอมาทาโกะ เมนูนี้คนญี่ปุ่นจะเอาไข่ไปต้มในน้ำพุร้อน โดยให้ไข่ค่อยๆสุกอย่างช้าๆ หรือนำเอาไปแช่ในบ่อน้ำแร่ที่มีอุณหภูมิความร้อนที่คงที่ เมื่อทำออกมาแล้วจะได้ลักษณะของไข่ที่มีเนื้อเหลวนิ่ม ไข่แดงไม่ค่อยสุกเท่าไหร่ ยังเป็นเนื้อสัมผัสที่หนึบหนับกลิ้งไปมาได้ ซึ่งเป็นเมนูอาหารยอดนิยมของคนญี่ปุ่นและได้มีวัฒนธรรมอาหารในลักษณะนี้เผยแพร่เข้ามาในไทยจนเป็นที่ชื่นชอบของคนไทย โดยมีความเชื่อว่ารับประทานแล้วจะช่วยให้มีกำลังวังชาเป็นเมนูอาหารที่เพิ่มพลังในตอนเช้าได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูวิธีการทำ ไข่ออนเซ็น ที่รับรองว่าทำรับประทานง่ายๆที่บ้านเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถรับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อยแล้ว

ไข่ออนเซ็น เมนูอาหารง่ายๆ

วิธีทำ ไข่ออนเซ็น ฉบับคนญี่ปุ่น ทำง่ายๆรับประทานที่บ้านในตอนเช้า

คนไทยเชื่อว่าการรับประทานไข่ออนเซ็นจะช่วยเพิ่มพลังให้แก่ท่านได้เป็นอย่างดี เพราะไข่เป็น โปรตีน ชั้นดีหากรับประทานในรูปแบบนี้จะช่วยให้เพิ่มพลังได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็น เมนูอาหาร ที่เอร็ดอร่อยหากนำมารับประทานกับซอสแล้วนั้นเข้ากันได้เป็นอย่างดีในตอนเช้า ซึ่งจะมีวิธีทำอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

วัตถุดิบที่ใช้ทำ

  • ไข่ไก่หรือไข่เป็ดจำนวน 3 ฟอง
  • เกลือจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 2 ลิตร 
สูตรการทำ ไข่ออนเซ็น

ขั้นตอนและวิธีการทำไข่ออนเซ็น

  1. นำน้ำเปล่าจำนวน 1 ลิตร ใส่ลงไปในหม้อ น้ำหม้อขึ้นตั้งไฟรอจนน้ำเดือด หลังจากนั้นใส่เกลือลงไป 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันกับน้ำ ทิ้งไว้สักพัก นำไข่ลงไปในหม้อทั้ง 3 ฟอง เสร็จเรียบร้อยแล้วให้ใส่น้ำอีก 1 ลิตรลงไป ปิดฝาให้สนิท จับเวลาในการต้มไข่ 18 นาที 
  2. สำหรับท่านใดที่ใช้เตาแก๊ส ปิดเตาและนำมาตั้งไว้ด้านนอกเตา พอครบ 18 นาทีแล้วนำไข่ออกมาจากหม้อทันที นำไปแช่ในน้ำเย็น เพื่อให้ไข่หายร้อน หลังจากนั้นท่านก็จะได้ไข่ออนเซ็นมารับประทานกับซอสแสนอร่อยได้แบบง่ายๆ

สำหรับเมนูไข่ออนเซ็นที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จักในวันนี้ มีขั้นตอนวิธีการทำที่ชัดเจน รับรองว่าหากท่านใดที่ชื่นชอบรับประทานไข่ออนเซ็น ท่านสามารถรับประทานได้ง่ายๆที่บ้าน จะเป็นเมนูที่สามารถทำได้กินได้เอง และเป็นเมนูเพื่อสุขภาพของท่านด้วย

Related Posts