เมนูแกงจืด
อาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับการทำอาหาร แกง

เมนูแกงจืด เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ รูปแบบใหม่น่ารับประทานยิ่งขึ้น

เมนูแกงจืด เป็นอาหารประเภทต้มที่หลายคนชื่นชอบจำนวนมาก เพราะเป็นเมนูที่รับประทานแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย มีแคลอรี่ต่ำ เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย จึงทำให้หลายคนแนะนำเมนูแกงจืดมาทำรับประทานเกือบทุกวัน โดยเฉพาะทำให้ผู้สูงอายุ และเด็กรับประทาน เป็นเมนูที่มีทั้งประโยชน์ รับประทานได้ง่าย แถมยังเหมาะสำหรับคนที่ลดน้ำหนัก หรือคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ เพื่อให้เมนูแกงจืดไม่เป็นเมนูที่น่าเบื่อ ซ้ำจำเจ เราจะพาทุกท่านไปเนรมิตเมนูแกงจืดรูปแบบใหม่ให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น

เมนูแกงจืด รูปแบบใหม่มีความหลากหลาย น่ารับประทานยิ่งขึ้น

เมื่อเอ่ยถึง เมนูแกงจืด หลายคนจะคิดภาพในหัวว่าเป็นเมนูที่มี ผักกาดขาว หมูสับ เต้าหู้ไข่ วุ้นเส้น แต่เมนูที่เราจะพาทุกท่านไปดูในวันนี้ จะเป็นเมนูแกงจืดที่ไม่ธรรมดา ด้วยการนำมาเปลี่ยนรูปแบบในการทำโดยนำวัตถุดิบที่คุณชื่นชอบ มาทำให้ไม่เป็น เมนูอาหาร ที่น่าเบื่อ เพิ่มความน่ารับประทานให้ยิ่งขึ้น จะมีเมนูใดบ้างนั้นไปดูกันเลย

  • เมนูแกงจืดตำลึงเลือดหมู
เมนูแกงจืด ตำลึงเลือดหมู

สำหรับใครที่ชอบเลือดหมู วันนี้เราจะนำเลือดหมูมาทำเป็นเมนูแกงจืด ด้วยใส่วัตถุดิบย่างหมูสับปั้นเป็นก้อนกลมๆพอดีคำ พร้อมกับใส่ตำลึงผักที่มีประโยชน์ลงไปด้วย และปรุงรสให้มีความกลมกล่อมน่ารับประทาน จะเป็นเมนูแกงจืดตำลึงเลือดหมูแสนอร่อยที่หลายคนชื่นชอบ

  • เมนูแกงจืดมะระสอดไส้หมู
เมนูแกงจืด มะระสอดไส้หมู

มะระเป็นผักสมุนไพรที่มีประโยชน์ มีรสขม แต่หากมาประกอบเป็นเมนูอาหารอย่างแกงจืดความขมของมะระจะหมดไป จะเหลือเพียงความอร่อยที่ทำให้คนติดใจ ด้วยการนำเอามะระมาหั่นเป็นท่อนขนาด 2 นิ้ว ยัดไส้หมูสับที่มีการปรุงและหมักเข้าไปด้านในตรงกลางมะระ จากนั้นปรุงรสให้มีความเอร็ดอร่อย ก็จะได้เมนูแกงจืดมะระที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

  • แกงจืดกระดูกหมูหัวไชเท้า
แกงจืดกระดูกหมูหัวไชเท้า

เมนูนี้เป็นเมนูแกงจืดแสนอร่อย ที่เพิ่มความพิเศษด้วยกระดูกหมู โดยการนำเอาวัตถุดิบอย่างกระดูกหมูมาเคี่ยวกับน้ำซุปให้ได้ที่ จากนั้นนำไปต้มใส่กับหัวไชเท้า ปรุงรสตามที่ชอบ หรือบางท่านอาจจะใส่แครอทลงไปด้วยก็ได้ ก็จะเพิ่มความหวานของแครอทเข้าไปอีก จะทำให้เป็นเมนูน่ารับประทานอย่างยิ่ง

  • แกงจืดไข่น้ำใส่สาหร่าย
เมนูแกงจืด ไข่น้ำใส่สาหร่าย

เมนูไข่เป็นเมนูยอดนิยมของใครๆ เมื่อนำมาทำเป็นเมนูแกงจืดแล้วก็จะทำให้หลายคนชื่นชอบและดูแปลกตา โดยการนำไข่ไปทอดในกระทะให้เป็นแผ่นสวยงาม จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำ นำไปต้มในน้ำสต๊อก ลดให้ได้ที่ ใส่ผักตามที่ต้องการ ปิดฝาตั้งให้เดือด หลังจากนั้นเปิดฝาหม้อขึ้นใส่สาหร่ายลงไปต้มพอประมาณ จะได้เมนูที่แปลกใหม่น่ารับประทาน

เมนูแกงจืดที่เราได้นำมาให้ท่านได้ดูในวันนี้ เป็นเมนูที่มีความหลากหลายที่นำเอาวัตถุดิบต่างๆมาประยุกต์ให้มีความน่ารับประทานยิ่งขึ้น แต่ละเมนูที่นำมาทำจะเหมาะสำหรับกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย ทำให้เมนูแกงจืดเป็นเมนูที่น่าเบื่ออีกต่อไป 

Related Posts