เมนูอาหารราคาประหยัด
อาหารอื่นๆ เคล็ดลับการทำอาหาร

เมนูอาหารราคาประหยัด ทำง่าย งบน้อยทุกเมนู แถมอร่อยไม่มีเบื่อแน่นอน

ด้วยเศรษฐกิจที่ซบเซาลงทุกวัน สินค้าต่างๆปรับราคาเพิ่มขึ้นสูง ไม่ว่าจะเป็น น้ำมัน อาหารสด เครื่องปรุงรส เครื่องดื่ม ทำให้หลายคนต้องคิดแล้วคิดอีกกับการเลือกซื้อสินค้าเหล่านี้ เพื่อที่จะเซฟเงินในกระเป๋าของตนเองให้ถึงสิ้นเดือน โดยเฉพาะการเลือกซื้อวัตถุดิบต่างๆมาทำอาหารต้องเลือกทำเมนูที่ถูก ใช้วัตถุดิบไม่แพง จึงจะได้เมนูอาหารมารับประทานในครอบครัว ด้วยสิ่งต่างๆที่ต้องจำกัด และต้องประหยัดค่าใช้จ่ายลง เราจึงมีเมนูอาหารที่ใช้งบในการทำน้อยมาให้ท่านได้รู้จัก เป็น เมนูอาหารราคาประหยัด ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่สิ้นเปลือง จะมีเมนูอาหารใดบ้างนั้นไปดูกันได้เลย

พาไปทำ เมนูอาหารราคาประหยัด รับรองความอร่อย เซฟเงินได้มาก

เมื่อหลายคนต้องจัดสรรเงินในการจับจ่ายใช้สอยให้ ประหยัด แต่การซื้อของอุปโภคบริโภคเป็นสิ่งที่สำคัญที่ต้องใช้ทุกวัน โดยเฉพาะอาหารที่จะรับประทานในครอบครัว ต้องใช้เงินในการซื้อวัตถุดิบต่างๆมาทำ ซึ่งของต่างๆก็ปรับราคาสูงขึ้น ทำให้หลายคนไม่กล้าที่จะควักกระเป๋าซื้อ วันนี้เราจึงมาแนะนำ เมนูอาหารราคาประหยัด ใช้งบน้อยมาให้ท่านได้ไปลองทำ รับรองว่าเป็น เมนูอาหาร ที่อิ่มท้อง และราคาถูกอย่างมาก 

  • ผัดผักบุ้งไฟแดง
เมนูอาหารราคาประหยัด ผัดผักบุ้งไฟแดง

ผัดผักบุ้งไฟแดง เป็นเมนูที่ใช้งบประมาณในการซื้อวัตถุดิบไม่มากมาประกอบอาหาร โดยมีวัตถุดิบหลักเป็นผักบุ้ง และถ้าหากใครอยากใส่โปรตีนลงไป สามารถซื้อหมูมาใส่ด้วยก็ได้โดยไม่ต้องซื้อในปริมาณมาก หรือจะใช้เป็นเนื้อไก่แทน นำผักบุ้งมาผัดในกระทะ ปรุงรสให้อร่อย รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆก็ทำให้อิ่มท้องแล้ว

  • กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา เมนูอาหารราคาประหยัด

เมนูนี้เป็นเมนูที่หลายคนนำมาทำรับประทานกันอยู่บ่อยครั้ง ด้วยการซื้อกะหล่ำปลีมา 1 หัว นำมาผัดในกระทะปรุงรสกับน้ำปลา และเครื่องปรุงต่างๆ เป็นเมนูแสนอร่อยที่สามารถรับประทานได้ทั้งครอบครัว แถมยังประหยัดเงินอีกด้วย

  • แกงวุ้นเส้นปลากระป๋อง
แกงวุ้นเส้นปลากระป๋อง เมนูอาหารราคาประหยัด

เมนูต้มที่มีความแซ่บ ซดน้ำร้อนๆทำให้โล่งคอ ที่หลายคนนำมาประยุกต์โดยใส่ปลากระป๋องลงไป พร้อมกับใส่เครื่องแกงเป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่ปลูกไว้รับประทานเอง จากนั้นใส่วุ้นเส้นลงไป ก็จะได้เมนูต้มรับประทานที่แสนอร่อย แถมยังอิ่มท้องอีกด้วย

  • ผัดผักกาดดองใส่ไข่
ผัดผักกาดดองใส่ไข่

หากใครที่ชื่นชอบเมนูผัด วันนี้เรามีเมนูผัดผักกาดดองใส่ไข่มาแนะนำ วัตถุดิบทั้งสองชนิดนี้มีราคาถูก หากนำมาขัดเข้าด้วยกัน ปรุงรสให้มีความเอร็ดอร่อย ก็จะทำให้เป็นเมนูที่น่ารับประทาน คนในครอบครัวชื่นชอบอีกด้วย 

สำหรับเมนูอาหารราคาประหยัดสามารถเซฟเงินในกระเป๋าของคุณได้อย่างแน่นอน เป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบราคาถูก มีคุณภาพ รับรองว่าท่านจะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และรับประทานอย่างเอร็ดอร่อย สามารถประหยัดเงินในกระเป๋าได้ถึงสิ้นเดือนอย่างแน่นอน 

Related Posts