เมนูอาหารฮ่องกง
อาหารต่างชาติ อาหารอื่นๆ

เมนูอาหารฮ่องกง อร่อยเด็ด ไม่กินเหมือนมาไม่ถึง จะมีเมนูอะไรบ้าง

ฮ่องกง เป็นประเทศที่อยู่ในการอารักขาของอังกฤษ เป็นประเทศที่น่าสนใจเนื่องจากกล่าวกันว่าเป็นประเทศที่มีการปกครองสองระบอบ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้ว ฮ่องกงยังเป็นประเทศที่มีอาหารอร่อย ที่พักสะดวกสบาย และสะอาด แต่เรื่องอาหารการกินนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าได้ไปเที่ยวที่ใดแล้ว ไม่ได้กินอาหารของเขาอาจเรียกว่าไปถึงทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปชิมอาหารฮ่องกงกัน เป็นอาหารยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ชิมของมากที่สุด เพราะอร่อยเป็น เมนูอาหารฮ่องกง ที่ห้ามพลาด พร้อมแล้วไปดูกันเลย

เมนูอาหารฮ่องกง ที่ห้ามพลาด

เมนูอาหารฮ่องกง

1. ลูกชิ้นปลา เมนูอาหารฮ่องกง ธรรมดาๆ แต่ไม่ธรรมดา ลูกชิ้นปลาฮ่องกงที่หากินได้ง่าย ๆ มีขายตาม สตรีทฟู้ด ต่าง ๆ เมื่อไปเดินตามตลาดของกินที่ฮ่องกงแล้วอดไม่ได้ที่ต้องชิม เช่น ในย่านดัง ๆ อย่าง จิมซาจุ่ย จะมีอาหารที่หากินได้ง่าย เมนูเด็ดก็คือ สารพัดลูกชิ้น และเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ที่บริการด้วยการเสียบไม้วางเรียงรายล่อน้ำลายเหมือนบ้านเราไม่มีผิด ขอแนะนำให้ชิมลูกชิ้นปลา แม้จะเป็น เมนูอาหาร ธรรมดาแต่บอกได้เลยว่า อร่อยไม่ธรรมดาแน่นอน ลูกชิ้นปลาฮ่องกงนั้นเป็นเมนูเด็ดที่ทำมาจากเนื้อปลาล้วน ๆ ไม่มีก้างเคี้ยวแล้วจะรู้สึกว่าหนึบ ๆ หนับ ๆ ได้กลิ่นอายของเนื้อปลาไปเต็ม ๆ กินกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่มีรสเผ็ดเล็กน้อย หวานกลมกล่อม อร่อยลิ้นที่สุด เป็นลูกชิ้นปลาที่มีรสชาติต่างจากที่เคยกินในบ้านเราเป็นอย่างมาก

เมนูอาหารฮ่องกง

2. ติ่มซำ เป็นเมนูอาหารฮ่องกงต่อมาที่หากินได้ไม่ยากเช่นกัน เพราะจะมีบริการอยู่ตามสตรีทฟู้ดเหมือนกัน แทนที่จะต้องไปกินในภัตตาคารเหมือนบ้านเรา เมนูอาหารฮ่องกงจานนี้ คือ เมนูติ่มซำ เป็นเมนูเด็ดอีกอย่างหนึ่งของที่นี่ ต้องยอมรับว่าเรื่องติ่มซำนี้ต้องยกนิ้วให้เขา เพราะถือได้ว่าเป็นเมนูต้นตำรับที่เป็นขนานแท้แน่นอน อร่อยแบบไม่ต้องคอนเฟิร์ม มีให้เลือกทั้งขนมจีบหมู ขนมจีบปู และขนมจีบกุ้ง ที่ปรุงมาจากเนื้อแท้ ๆ แน่น ๆ และสด ๆ หรือจะเป็นฮะเก๋าแป้งบาง ๆ ที่สอดไส้เยอะ ๆ ซาลาเปาไส้ทะลักผสมไข่เค็มทั้งลูก และเสี่ยวหลงเปาที่เวลากัด พร้อมน้ำซุปจะไหลออกมาให้ได้เห็นข้น ๆ ทีเดียว กินกันไม่เบื่อ แต่ละเมนูจะมีรสชาติที่เด็ดดวงและโอชาที่สุด ไปถึงที่แล้วไม่สั่งถือว่าไปไม่ถึง

Related Posts