เมนูขนมไทย
อาหารอื่นๆ อาหารไทย

เมนูขนมไทย ยอดนิยม ที่หลายคนชื่นชอบ นิยมรับประทานมาจนถึงปัจจุบัน  

ขนมไทยถือได้ว่าเป็นขนมที่มีวิธีการทำมาตั้งแต่ในสมัยอดีต ขนมไทยบางชนิดถูกนำไปเป็นขนมที่ถวายให้กับกษัตริย์ชั้นสูง ซึ่งเป็นขนมที่รับประทานแล้วจะให้ความเป็นสิริมงคล ขนมไทยจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรสชาติ วิธีการทำ รูปร่างหน้าตาของขนมที่ทำออกมา วัตถุดิบที่ใช้เลื่อนแล้วแต่เป็นวัตถุดิบของไทยๆ วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ เมนูขนมไทย ยอดนิยม ที่ทำให้หลายคนชื่นชอบ และติดใจรับประทานมาจนถึงปัจจุบัน

เมนูขนมไทย ขึ้นชื่อ ดั้งเดิม ที่หลายคนรู้จัก และมีมาตั้งแต่สมัยอดีต

เมนูขนมไทย ถูกจัดเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบ เพราะด้วยความอร่อยในรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ของ ขนมไทย แต่ละเมนู ทำให้ถูกปากทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่ได้ลิ้มลอง วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักขนมไทย ที่มีความสวยงามทั้งรูปร่างหน้าตา และมีความอร่อยของรสชาติจะเป็นขนมไทยเมนูใดบ้างนั้นไปดูกันเลยที่บทความ เมนูอาหาร

ขนมครก

เมนูขนมไทย

เป็น เมนูขนมไทย ที่หลายคนเคยรับประทานและชื่นชอบ เป็นขนมที่มีการทำรับประทานมาตั้งแต่ในสมัยอดีต โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการนำเอาแป้ง มาผสมเข้ากับกะทิ ที่ให้ความหวานมัน และได้รับความหอมจากสมุนไพรไทยไม่ว่าจะเป็น ใบเตย ดอกอัญชัน หากใครได้รับประทานขนมครกสูตรโบราณแล้วรับรองว่าจะติดใจอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันขนมครกถูกพัฒนามาในรูปแบบที่ทันสมัย เช่น ขนมครกยกถาด ขนมครกโบราณ ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนวัตถุดิบและเพิ่มวัตถุดิบให้มีความหลากหลายเพิ่มขึ้น ทำให้เป็นขนมที่อยู่คู่คนไทยมาจนถึงปัจจุบัน

ขนมชั้น

เมนูขนมไทย

เป็นเมนูขนมไทยที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี จะเป็นการนำเอาแป้ง มาผสมรวมกันเข้ากับกะทิ ผงฟู ปรุงรสให้มีความอร่อย ความมัน โดยส่วนใหญ่แล้วหลายคนจะเห็นรูปร่างของขนมชั้นที่เป็นสี่เหลี่ยม หรือเป็นรูปสามเหลี่ยม แต่ปัจจุบันมีการนำเอาขนมชั้นมาพัฒนารูปร่าง ให้มีความทันสมัย ด้วยแม่พิมพ์รูปร่างต่างๆ และมีการไล่ลำดับสีของขนมชั้นแต่ละชั้น ออกมาให้ดูสวยงาม เป็นอีกหนึ่งวิธีการยกระดับเมนูขนมไทยที่ถูกใจใครหลายคนอย่างมาก

ขนมทองหยอด

เมนูขนมไทย

ขนมทองหยอดเป็นขนมที่มีมาตั้งแต่ในสมัยอยุธยา โดยเป็นขนมที่ถูกดัดแปลงมาจากประเทศโปรตุเกส มาทำในรูปแบบของขนมไทย ขนมทองหยอดจะมีสีเหลืองทองอร่ามน่ารับประทาน มีรสหวาน ที่ชวนให้ใครหลายคนชื่นชอบ และยังเป็นขนมมงคลที่หลายคนมักนำมาใช้ประกอบพิธีต่างๆ อีกด้วย

สำหรับเมนูขนมไทยที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จัก เป็นเมนูขนมที่หลายคนชื่นชอบและนิยมรับประทานมาตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบัน เมนูขนมที่ ไฮโลไทย ได้กล่าวมานี้ปัจจุบันต่างก็มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ยกระดับมีความทันสมัยเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังคงรสชาติดั้งเดิมของขนมไทยที่ไม่เคยเปลี่ยน ทำให้หลายคนชื่นชอบและรับประทานมาจนถึงทุกวันนี้ 

Related Posts