งดน้ำตาล
อาหารอื่นๆ อาหารเพื่อสุขภาพ

งดน้ำตาล ในอาหารตลอดสัปดาห์จะมีผลดีกับร่างกายอย่างไรบ้าง

จากเดิมที่เราเคยคิดว่าน้ำตาลเป็นสิ่งที่ช่วยให้รู้สึกสดชื่นระหว่างวันได้ มาเดี๋ยวนี้มันกลายเป็นยาพิษที่ควรหลีกเลี่ยงในทุกกรณี ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาพูดถึงประเด็นของการ งดน้ำตาล อย่างต่อเนื่อง ว่าจะมีผลดีกับร่างกายอย่างไรบ้าง โดยวิธีละเว้นน้ำตาลที่ว่านี้ไม่ใช่การงดทานข้าวหรือแป้งที่จะย่อยไปเป็นน้ำตาลได้ แต่เป็นการงดอาหารที่ปรุงแต่งด้วยน้ำตาล เช่น น้ำอัดลม น้ำหวาน ขนมหวาน เป็นต้น ตลอดจนเว้นการปรุงรสอาหารด้วยน้ำตาลทรายก่อนทานด้วย

งดน้ำตาล

งดน้ำตาล แล้วทำให้ร่างกายสดชื่นตลอดวัน

            คนที่ยังเชื่อว่าการทาน น้ำตาล ทำให้เรากระปรี้กระเปร่า อยากให้ลอง งดน้ำตาล แบบเด็ดขาดให้ได้อย่างน้อยสัก 1 สัปดาห์ แล้วจะรู้ว่าร่างกายเราค่อยๆ มีเรี่ยวแรงมากขึ้น สดชื่นต่อเนื่องตั้งแต่ตื่นนอนจนกลับมาเข้านอนใหม่อีกครั้ง โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องดื่มที่มีรสหวานระหว่างวันเลย ซึ่งจะดีกว่าการชาร์จพลังงานด้วยน้ำตาลที่จะสดชื่นได้แค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น พอผ่านไปสักพักก็จะกลับมาหมดเรี่ยวแรงเหมือนเดิม มิหนำซ้ำจะรู้สึกแย่มากกว่าเดิมเสียอีก เมนูอาหาร

งดน้ำตาล

งดน้ำตาลแล้วผิวพรรณดูสุขภาพดีขึ้น

            เมื่องดน้ำตาลได้ต่อเนื่อง ก็เท่ากับเราเลิกเอาสารพิษเข้าร่างกาย ส่วนที่ยังตกค้างอยู่ก็จะค่อยๆ ถูกขับออกทีละนิดจนหมดไป ชั้นผิวของเราก็จะได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ระบบภูมิคุ้มกันก็ดีขึ้น ทำให้อาการแพ้ต่างๆ ลดน้อยลง ผิวที่เคยหยาบกร้านและมีริ้วรอย จะเริ่มกักเก็บความชุ่มชื้นได้ตามปกติ จึงไม่ลอกเป็นขุยและสามารถทนต่อแสงแดดได้มากขึ้นด้วย คนที่ไม่ทานน้ำตาลเลยจึงแก่ช้ากว่าคนที่ทานน้ำตาลเป็นประจำหลายสิบปี

งดน้ำตาล

งดน้ำตาลแล้วทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

            การงดน้ำตาลมีประโยชน์อย่างมากต่อคนที่ทำงานใช้ความคิดสร้างสรรค์ หรือมีเนื้องานที่ต้องคิดวิเคราะห์ตลอดเวลา เพราะพวกเราชาว UFABET ทราบมาว่าเมื่อระดับน้ำตาลในเลือดน้อยลง กระบวนการทำงานของสมองก็จะเป็นปกติ ไม่ถูกกดประสาทเอาไว้และไม่ทำให้เกิดความอ่อนล้าเร็วเกินไป ถ้าบวกกับได้รับการพักผ่อนที่มากเพียงพอ ก็จะทำให้สมองปรอดโปร่งและคิดหาไอเดียใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้นด้วย

Related Posts