โกยซิหมี่
ทอด ผัด อาหารต่างชาติ อาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับการทำอาหาร

โกยซิหมี่ เป็นอาหารจีนรสจืด คล้ายการกินก๋วยเตี้ยวเส้นหมี่เป็นเมนูทานง่าย

โกยซิหมี่ เป็นอาหารจีนรสจืด คล้ายการกินก๋วยเตี้ยวเส้นหมี่เป็นเมนูทานง่าย เด็กก็ทานได้ผู้สูงอายุก็ทานได้ว่าง่ายๆ ทำให้ทั้งบ้านทานได้เลยเพราะไม่มีรสชาติเผ็ด คนไหนไม่เคยทำทานแนะนำเลยค่ะ อาหารจีนเมนูนี้ ขั้นตอนการทำง่ายและเป็นอีกเมนูที่ไม่เบื่อ ทำอาหารไทยเก่งแล้วลองเปลี่ยนมาทำอาหารต่างประเทศกันบางค่ะ เพิ่มสีสันความแปลกใหม่ให้กับครัวในบ้านนะค่ะ เป็นแม่ครัวต้องเก่งหลากหลายเมนูค่ะ

โกยซิหมี่

ส่วนผสม โกยซิหมี่ และการทำ อาหารจีน มีวิธีทำตามนี้

  • เส้นบะหมี่ (แบบอบแห้ง )1ห่อ, น้ำมันพืช 1 ขวด, เห็ดหอม (แบบแห้ง) 4 ดอก ,คื่นฉ่าย(หั่นเป็นท่อนๆ) 3 ช้อนโต้ะ เมนูอาหาร
  • เนื้อ(ส่วนอกไก่) หั่นแบบเป็นเส้น 1 จาน,ต้นหอม(หั่นเป็นท่อนๆ) 2ช้อนโต้,น้ำตาลทรายปริมาณ 1 ช้อนชา
  • น้ำซุป(กระดูกหมู)ปริมาณ1ถ้วย, กุ๋ยฉ่ายขาว (หั่นเป็นชิ้นพอทาน)  3 ช้อนโต้ะ,ซอสน้ำมันหอยปริมาณ2 ช้อนโต้ะ
  • กระเทียม(สับละเอียด)1ช้อนโต้ะ  ,พริกไทย(แบบป่น) 1 ช้อนโต้ะ , หน่อไม้ไผ่ (ตง ) จำนวน1 หัว,
โกยซิหมี่

วิธีการทำโกยซิหมี่อาหารจีน มีวิธีทำง่ายๆ ดังต่อไปนี้

  1. น้ำเส้นกะหมี่ไปแช่น้ำ ใช้เวลา 15 นาที จนเส้นอ่อนตัวได้ที่ จากนั้นนำไปพึ่งให้แห้งเตรียมทอด  ตั้งกระทะเทน้ำมันลงไป (เปิดไฟระดับปานกลาง)  พอได้ที่ใส่เส้นหมี่ลงไปทอดพอทอดเป็นสี่เหลืองกรอบตักใส่จานพักไว้ก่อน
  2. ต่อไปทำน้ำราด ตั้งหม้อใส่เห็ดหอม หน่อไม้ นำไปต้มให้สุก พอสุกได้ที่นำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ หั่นเป็นลักษณะเป็นท่อนๆ มีความหนาหน่อย
  3. ต่อไปผัดน้ำราด  พอตั้งกระทะร้อนได้ที่  ใส่น้ำมันไปเล็กน้อย  พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมพริกไทยลงไปผัดตาม จนมีกลิ่นหอมเตะจมูก จากนั้นใส่เนื้อไก่ลงไปผัดต่อจนเนื้อไก่สุกตามด้วยใส้น้ำซุปกระดูกหมูตามลงไป ใส่ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม และน้ำมันหอย ชิมไปด้วย จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไป ใส่หน่อไม้ และเห็ดหอม
  4. เปิดไฟให้อ่อนลง ใส่แป้งมัน คลุกเคล้าให้แป้งมันกับน้ำราด และให้แป้งมีความเหนียว เมื่อแป้งเหนียวแล้ว  ตามด้วยใส่กุ่ยฉ่ายขาว ต้นหอม ลงไปผัดให้ทั่วกันให้หมด จนเห็นว่าผักสุกแล้ว ตักเส้นหมี่ใส่จานพร้อมน้ำราดเป็นอันว่าพร้อมทานได้เลยค่ะ ปรุงรสแต่งได้ตามใจชอบ เมนูนี้ง่ายเหมาะที่จะเป็นอาหารเจได้ค่ะ แต่ไม่ต้องใส่เสื้อสัตว์ ก็เป็นอีกเมนูที่ทำทานง่ายและประหยัดเวลาด้วยค่ะ

ติดตามเมนูน่าทานกับเคล็ดลับการทำการทานดี ๆ ที่ slot777 ไว้นะคะ รับรองได้ว่าทานทำอาหาร สายทาน บอกเลยว่า ไม่มีผิดหวังกับทุกเมนูอาหารอย่างแน่นอนเลยค่ะ