ตับหมูผัดหน่อไม้ฝรั่ง
ผัด เคล็ดลับการทำอาหาร

ตับหมูผัดหน่อไม้ฝรั่ง เมนูรีวิวเอาใจเด็กๆ ค่ะเพราะเป็นเมนูที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก

ตับหมูผัดหน่อไม้ฝรั่ง เมนูรีวิวเอาใจเด็กๆ ค่ะเพราะเป็นเมนูที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก ในส่วนของตับหมูนั้นช่วยในเรื่องเสริมระบบภูมิคุ้มกันสร้างธาตุเหล็ก และบำรุงผิวพันธ์ได้ด้วย ตับมีวิตามินเอสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยบำรุงหัวใจป้องกันการเกิดโรคหัวใจและโรคของหลอดเลือดด้วยค่ะ ช่วยยับยั้งการเกินมะเร็งในร่างกาย ทำให้สมองสดใสตลอดเวลา

และผลดีจากทานตับหมูอีกมากมาย ตับหมู จึงเป็นมื้อแรกๆ ของลูกในวัยเด็กเพราะให้สรรพคุณครบถ้วนและดีแบบนี้นี่เอง เพิ่มเมนูในการใส่ผักหน่อไม้ฝรั่งเข้าไป  แถมยังได้ประโยชน์ จากหน่อไม้ฝรั่งเพิ่มอีก ป้องกันโรคท้องร่วง และป้องกันโรคมะเร็ง เห็นไหมละค่ะ ว่าเมนูชั้นเลิศที่นี้ให้ประโยชน์มากเลยทีเดียว ใครก็ทานได้ค่ะเมนูนี้ งั้นมาลองดูรีวิวที่แอดเตรียมมากันดีกว่าค่ะ ว่าน่าทำทานขนาดไหน ของจริงไม่ได้โม้ค่ะ เมนูอาหาร

วัตถุดิบในการเตรียมทำตับหมูผัดหน่อไม้ฝรั่งเมนูมีประโยชน์ต่อร่างกายมีดังนี้

ตับหมูผัดหน่อไม้ฝรั่ง
  • ตับหมู ปริมาณ 1 จาน (เพิ่มเติมได้เลย)
  • ซอสถั่วเหลือง ปริมาณ 1 ช้อนโต้ะ
  • ซอสน้ำมันหอย  ปริมาณ 2 ช้อนโต้ะ
  • น้ำมันพืช ปริมาณ 2 ช้อนโต้ะ
  • หน่อไม้ฝรั่ง 1 จาน (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ)
  • น้ำตาล ปริมาณ 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำซุป  ปริมาณ 3 ช้อนโต้ะ

วิธีการทำ ตับหมูผัดหน่อไม้ฝรั่ง เมนูที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมีขั้นตอนการทำดั้งนี้

ตับหมูผัดหน่อไม้ฝรั่ง
  1. เตรียมตับมาล้างให้สะอาด ทาเกลือลดกลิ่นคาว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นตั้งหม้อด้วยไฟระดับปานกลาง เอาตับหมูลงไปลวก จนสุก เสร็จเอาไปน็อคน้ำเย็นไว้และทิ้งไว้ก่อน
  2. เตรียมตั้งกะทิ ด้วยไฟระดับปานกลาง พอกระทะร้อนให้ใส่น้ำตาลทรายขาว ซอสถั่วเหลือง ผัดให้เข้ากันตามด้วย น้ำมันหอย ผัดทุกอย่างให้เข้ากันจนส่งกลิ่นหอมจากนั้นตามด้วย หน่อไม้ฝรั่ง เติมน้ำซุปลงไปผัดนิดหน่อย ตามด้วยตับหมู พอทุกอย่างสุกได้ที่ ปรุงรสตามใจชอบ เพิ่มน้ำปลาแท้ ได้ตามต้องการอ่อนหวานเติมน้ำตาล เป็นอันว่าเสร็จตักใส่จานได้เลย ตับหมูผัดหน่อไม้ฝรั่ง เมนูที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  • เคลับลับดีๆ เพิ่มความอร่อยมีดังนี้ การเลือกซื้อตับต้องเลือกตับที่สดเท่านั้น เพราะตับเป็นส่วนผสมหลักในการทำ และขั้นตอนการล้างหากล้างยังมีกลิ่นคาวติดรับรองว่าไม่อร่อยแน่นอนค่ะ ufabet9999 ขอบอกว่าการหั่นตับตรงนี้ก็สำคัญค่ะ หั่นแบบชิ้นใหญ่เกินไปก็ทำให้ไม่น่าทานทำให้สุกยากแอดเลยแนะนำให้ลวกทิ้งไว้ก่อนเห็นไหมค่ะ ที่คือเทคนิคเพิ่มความง่ายและประหยัดเวลาด้วยค่ะ