ส้มตำ
อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

ส้มตำ เมนูอันเลื่องชื่อที่ชาวต่างชาติต้องปรบมือให้ด้วยรสชาติที่ไม่เหมือนใคร

เมนูอาหารของไทยเรานั้นมีหลากหลายเมนูที่จะทำให้เป็นเมนูที่มีชื่อเสียง อย่าง ต้มยำกุ้งเองก็เป็นเมนูที่ต่างชาติยอมรับกันว่าเป็นเมนูหนึ่งที่ทำให้คนไทยเรานั้นได้รับการยอมรับจากต่างชาติว่ามีความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร หรือแม้แต่เมนูที่เรียกว่า ส้มตำ เองต่างชาติก็พากันยอมรับเช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นเมนูที่มีความอร่อยด้วยรสชาติที่เผ็ดซี้ดจนน้ำตาไหลก็ยิ่งทำให้เป็นเมนูที่มีชื่อเสียงไปในระดับโลกเลยก็ว่าได้

ส้มตำ

ส้มตำ ในประเทศไทยเรานั้นที่ต่างชาติมักจะรู้จักดี ก็ต้องเป็นส้มตำไทย เป็นส้มตำที่มีส่วนผสมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมะละกอ ถั่วฝักยาว พริก ถั่วลิสง กุ้งแห้ง หรือว่าจะเป็นเครื่องปรุงที่มีความอร่อย อาทิ น้ำปลา มะนาว น้ำตาล หรือแม้แต่ผงชูรสที่ช่วยชูรสชาติก็มีการใส่เข้าไปในเมนูส้มตำนี้เช่นเดียวกัน

ส้มตำ

เมนูส้มตำถือได้ว่าเป็นเมนูที่มีความแตกต่างจากเมนูอาหารทั่วๆไป ก็เพราะว่าเป็นเมนูที่ทำให้คนไทยและคนต่างชาติสามารถที่จะทานเมนูส้มตำทั้งในยามว่างนอกเหนือจากมื้อหลักของอาหารแล้วก็สามารถที่จะทานได้ และการรับประทานส้มตำก็สามารถที่จะทานกับไก่ย่าง ข้าวเหนียว หรือว่าจะทานควบคู่ไปกับการทานข้าวก็สามารถที่จะทานได้เช่นกัน

ส้มตำ ถือได้ว่าเป็นเมนูที่มีความแตกต่างจากเมนูอาหารทั่วๆไป

ส้มตำ

อีกทั้ง เมนูส้มตำยังเป็นเมนูที่ทำให้เผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดีอีกด้วย ก็ยิ่งทำให้คนต่างชาติชอบที่จะรับประทานเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความเผ็ดร้อนของพริกสดที่มีการใส่เข้าไปในส้มตำนั่นเอง

จะเห็นได้ว่า เมนูส้มตำนี้เป็นเมนูที่ถูกปากถูกใจคนต่างชาติเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะรับประทานในช่วงไหนๆส้มตำก็ยังเป็นเมนูอาหารที่ครองใจทุกๆคนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

ฝากกดติดตามอีกหนึ่งเว็บไซต์คุณภาพอย่าง ufa9999 ด้วยนะคะ