อาหารเช้า
อาหารอื่นๆ

เมนูอาหารเช้า พร้อมเสิร์ฟ เติมพลังก่อนเรียน และก่อน ทำงาน ทั่วกรุงเทพฯ

“หมูปิ้งอีกแล้วสินะ เช้านี้” หนึ่งในปัญหากวนใจสำหรับคนที่ต้องตื่นเช้า ไม่ว่าจะไปเรียนหรือทำงานคงเป็นเรื่องของ เมนูอาหารเช้า นี้แหละ เพราะร้านส่วนใหญ่กว่าจะเปิดบริการให้เราไปฝากท้องได้ ก็หลังจาก 10 โมงไปแล้วทั้งนั้น! คนที่มีภารกิจเร่งรีบในตอนเช้าจึงไม่มีตัวเลือกมากนักในการทาน เมนูอาหาร จนหลายคนถึงกับเกิดอาการขยาดหมูปิ้ง กันเลยทีเดียว ( คิดแล้วเศร้าใจ )

แต่เดี๋ยวก่อน! ใช่ว่าในกรุงเทพจะไม่มีร้านอาหารเช้าที่พร้อมเสิร์ฟในยามเช้าตรู่ให้เราเติมพลังก่อนออกไปสู้กันต่อไปเสียทีเดียวหรอกนะ วันนี้เราจึงได้รวบรวมร้านเด็ด ร้านดัง ที่พร้อมเปิดบริการเราแต่เช้าตรู่ แถมบางร้านยังเปิดตั้งแต่เช้ามืดอีกด้วย ฮั่นแน่! แค่รู้อย่างนี้แล้วท้องก็เริ่มร้องแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นก่อนนอนคืนนี้จดชื่อร้านไว้ให้พร้อม นอนหลับให้สบาย แล้วไปตะลุยกันในวันรุ่งขึ้นได้เลย!

ร้านโจ๊ก ตลาดน้อย เจ๊หมวยเกี้ย

เมนูอาหารเช้า

หากพูดถึง เมนูอาหารเช้า ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน จะเป็นอะไรไปได้ นอกจากโจ๊กร้อน ๆ เนื้อละเอียด เนียน นุ่ม ที่ต้องขอบอกเลยว่านอกจากข้าวที่นี้จะเด็ดแล้ว ยังแน่นไปด้วยเครื่องและหมูที่ใส่มาแบบไม่กั๊ก เหมาะแก่การเติมพลังในยามเช้ามาก ๆ

ปาท่องโก๋ คาเฟ่

เมนูอาหารเช้า

เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดอาหารเช้าที่ต้องห้ามพลาด ด้วยความคิดที่แหวกแนว และสร้างสรรค์ พลิกวงการปาท่องโก๋เลยทีเดียว เพราะร้านนี้ได้นำปาท่องโก๋มาทำให้เกิดเมนูใหม่ที่ต้องลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น ปาท่องโก๋ราดหน้าหมูแดง ยำปาท่องโก๋ ปาท่องโก๋หน้าไก่ แค่ได้ยินชื่อก็ชวนน่าสนใจแล้วล่ะสิ ว่ารสชาติจะออกมาเป็นยังไง

ออน ล็อก หยุ่น

อาหารเช้า

ยิ่งเก่า ยิ่งเก๋า ! กับร้านที่กลายเป็นขวัญใจวัยรุ่น ที่มีอายุยาวนานถึง 80 ปีอย่างออน ล็อก หยุ่น ที่จุดเด่นของร้านคือการคงรสชาติและสไตล์อาหารเช้าเอาไว้มาได้อย่างไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยชุดอาหารยอดนิยมอย่าง ชุดอาหารเช้าแบบเรียบง่าย ที่ประกอบด้วยไข่ดาว ไส้กรอก แฮม และเบคอน และตบท้ายของหวานด้วยขนมปังปิ้งจิ้มสังขยารสกลมกล่อม แค่นึกภาพก็หิวตามแล้วนะเนี้ย

บะหมี่จับกัง เยาวราช อีกหนึ่ง เมนูอาหารเช้า ที่หาทานได้ง่าย ๆ

อาหารเช้า

หากวันไหนต้องการพลังงานเยอะ เพื่อพร้อมสู้กับศึกสำคัญล่ะก็ ต้องนี้เลยบะหมี่จับกัง เยาวราช! ที่จุดเด่นคือเส้นที่นุ่ม ละมุนลิ้น เหมาะแก่การทานเป็นอาหารเช้าและที่สำคัญคงคอนเซปป์ตามชื่อร้าน คือหมูแดงที่จัดหนักจัดเต็มทุกชาม ชนิดที่ว่าบางคนอิ่มไปถึงตอนบ่ายเลยทีเดียว

มิตรโภชนา

มิตรโภชนา

ปิดท้ายร้านอาหารเช้าที่ควรไปลองด้วยตำนานกระเพาะปลา จากย่านเยาวราช ที่มาอายุยาวนานกว่า 80 ปี! มีจุดเด่นคือความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบ และการใส่ใจในการดึงรสชาติออกมาให้ได้รสกลมกล่อมมากที่สุด โดยทางร้านจะต้องเคี่ยวขาไก่กันตั้งแต่ตีสอง และลากยาวถึง 4 ชั่วโมงรวด เพื่อจะได้รสชาติที่อูมามิได้มากที่สุด ก่อนส่งตรงสู่ชามต่อชามรอให้เราไปลิ้มลองกัน