อาหารช่วยลดความหนาว
อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารช่วยลดความหนาว และเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย

ในช่วงฤดูหนาวหากร่างกายมีอุณหภูมิที่ลดงต่ำลงก็จะทำให้ป่วยเป็นไข้หวัดได้ง่าย ดังนั้นคุณควรเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่เสื้อกันหนาว ผ้าพันคอ ถุงเท้า และหมวกไหมพรมสักใบ  นอกจากนี้การเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายอีกทางหนึ่งคือ การบริโภคเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่มีฤทธิ์ร้อน ไม่ว่าจะเป็นน้ำขิง ชาใบสะระแหน่ และเราได้คัดสรร อาหารช่วยลดความหนาว ให้กับร่างกายของคุณมา 3 เมนูอาหาร

เมนูอาหารที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย ได้แก่

อาหารช่วยลดความหนาว
  1. เมนูอาหารเมนูแรกที่เราอยากนำเสนอคือ ราเมนหรือบะหมี่สัญชาติญี่ปุ่นนั่นเอง เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศญี่ปุ่นเมื่อย่างเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวก็จะมีหิมะโปรยปรายหรือมีฝนตกจนอุณหภูมิติดลบกันไปเลย ไม่น่าแปลกใจที่

ราเมนจะเป็นอาหารประจำชาติญี่ปุ่นที่ผู้คนนิยมรับประทานกันอย่างแพร่หลาย ด้วยน้ำซุปร้อนๆที่หวานหอมจากการต้มกระดูกหมูที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี 

อาหารช่วยลดความหนาว
  • ซุปแครอทเป็นเมนูอาหารฝั่งตะวันตกที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะ

แครอทอุดมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีนที่ช่วยบำรุงสายตาคุณให้มองเห็นอย่างเป็นปกติ  คุณอาจรับประทานซุป

แครอทกับขนมปังธัญพืชเพื่อให้อิ่มท้องยาวนานยิ่งขึ้น  ถ้าคุณไม่ชอบแครอทยังมีซุปฟักทองรสหวานกลมกล่อม ซุปข้าวโพดและซุปเห็ด เป็นเมนูอาหารทางเลือกที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายของคุณได้อีกเช่นกันค่ะ

อาหารช่วยลดความหนาว
  • เมนูอาหารสุดท้ายที่อยากนำเสนอคือ ต้มยำกุ้ง ค่ะ  เมนูอาหารประจำชาติไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก  ต้มยำกุ้งเป็นเมนูอาหารที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายคุณได้อย่างแน่นอน ด้วยเครื่องต้มยำรสแซบ และขิงข่าตะไคร้สมุนไพรไทยที่มีฤทธิ์ร้อน  การได้ซดน้ำซุปต้มยำกุ้งร้อนๆ จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายของคุณอย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ

ยังมี อาหารช่วยลดความหนาว ให้กับร่างกายคุณอีกเป็นจำนวนมาก ไว้คราวหน้าเราจะนำเมนูอาหารเหล่านั้นมานำเสนอนะคะ