ขนมปังปิ้ง
อาหารอื่นๆ

ขนมปังปิ้ง กับ 3 เจ้าเด็ดเอาใจสายขนมปัง กรอบ หอม นุ่มใน

ขนมปังปิ้ง เมนูอาหารทานเล่นง่าย ๆ ที่มักพบตามตลาดนัด หรืองานกาชาดต่าง ๆ ที่หาซื้อหาทานได้ไม่ยาก  ซึ่งความหอมหวนของมันนั้น  ชวนเรียกน้ำย่อยไม่น้อยเลยทีเดียว  ความพิเศษที่สามารถครองใจหลายคนได้ 

คงจะเป็นที่ไส้ที่อยู่ได้ทั้งบนหน้าและสอดไส้ได้   โดยมีให้เลือกทั้งคาวและหวาน  ตามความชอบของแต่ละคน  และในวันนี้  เรามี 3 เจ้าเด็ด แห่ง ขนมปังปิ้ง ที่มีชื่อเสียงด้านความหอมกรุ่น สดใหม่                                                                                                                   

ขนมปังปิ้ง

         1. ภูธร บาร์ขนมปังปิ้งโบราณลุงเฉื่อย  ย่านแพร่งภูธร แขวงศาลพระเจ้าเสือ ที่เป็นแหล่งอาคารสวยงามและเก่าแก่ นอกจากจะไปถ่ายรูปอัปไอจีในช่วงกลางวันกันแล้ว  ตกเย็นก็อย่าลืมสรรหาของทานเล่น

 ที่ร้านแห่งนี้ได้  นอกจากจะมีอาหารว่างทั้งคาวและหวานแล้วขนมปังปิ้งสูตรเด็ด กรอบนอก แต่ฉ่ำใน ที่มาด้วยไส้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เนยน้ำตาล  เนยสังขยา  เนยไมโล หรือเนยไข่เค็มลาว ล้วนมีรสชาติที่กลมกล่อม และโดดเด่นด้วยกลิ่นเตาถ่าน  ที่หอมกรุ่นชวนหิวมาก ๆเช่นกัน                                   

ขนมปังปิ้ง

  2.  บางหวาน (Bangwan) สาขาพระราม9 เอาใจสายคนชอบราดท็อปปิ้งกันบ้าง  ซึ่งร้านนี้ขึ้นชื่อด้วยซอสราด ที่มีความหอมแตะจมูก ทั้งแบบคาว ที่ให้ความกรอบนุ่ม  อย่างหน้ากระเทียมเนยชีส 

หรือสายหวานอย่างหน้า  เนยนมน้ำตาล  เนยนมอัลมอนด์  และหน้าสังขยาใบเตย ที่ให้ความหอมระดับ 5 ดาว เลยทีเดียว  หากใครแวะเวียนผ่านซอย 49 ย่านพระราม9 แล้วล่ะก็ ก็อย่าลืมแวะมาฟินกันได้                

ขนมปังปิ้ง

         3.  ปังเด็ด สาขาโชคชัย 4 ปิดท้ายด้วย สายเยิ้มหรือชอบความแน่น ๆ ของไส้กันบ้าง  ซึ่งมีทั้งแบบคาวและหวานเหมือนเจ้าอื่น ๆ ทั่วไป  แต่บางไส้  ก็หาได้ยาก  เช่น  ไส้เฟอร์เรโร่  ที่หอมกลิ่นถั่วแตะจมูกมาก 

หรือไส้คาวที่มาพร้อมกับความแปลก เช่น ไส้แซลมอนรมควัน หรือไส้ไข่กุ้ง  ก็เด็ดไม่แพ้กัน  ใครอยากสัมผัสความหอมกรุ่นของเตาถ่าน ที่สอดไส้เยิ้ม ๆ ก็อย่าลืมแวะเวียน ย่านโชคชัย 4 กันได้

            ขนมปังปิ้งที่ฟังเหมือนจะทำง่าย  และมีวัตถุดิบที่หาได้ไม่ยากนั้น  ที่จริงแล้ว ในการปิ้งหรือย่าง  ให้ความพอดี  ถึงผลลัพธ์ของความกรอบนอก และนุ่มใน รวมไปถึงการคุมสี ให้เหลืองพอประมาณนั้น  ล้วนต้องอาศัยความพิถีพิถัน และประสบการณ์ที่มากพอสมควร  รวมถึงไส้ที่นอกจากรสชาติที่อร่อยและไม่หวานเลี่ยนแล้ว  จะต้องมีความสดใหม่ และปราศจากกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อีกด้วย